Phải làm gì khi máy bơm cứu hỏa PCCC không lên nước?

Máy bơm cứu hỏa PCCC là một thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong các công trình, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta có thể gặp phải tình trạng máy bơm cứu hỏa không lên nước thường mặc dù động cơ của máy bơm vẫn hoạt động. Vậy nguyên nhân nào khiến máy bơm cứu hỏa PCCC không lên nước và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng PCCC Thái Hưng Phát tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Máy bơm cứu hỏa PCCC không lên nước thì xử lý như thế nào?

Những nguyên nhân khiến máy bơm cứu hỏa PCCC không lên nước

Để có thể xử lý nhanh chóng vấn đề máy bơm cứu hỏa hoạt động nhưng không lên nước, chúng ta cần nắm rõ được nguyên nhân của vấn đề. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến cho máy bơm nước không lên nước.

Do tích tụ nhiều bọt khí

Việc tích tụ nhiều bọt khí chính là vì thân bơm không xả hết không khí ra ngoài trước khi vận hành sử dụng bơm. Cũng có thể do đường ống dẫn nước không được kín nên có không khí lọt vào buồng bơm nên bọt khí tích tụ. Vì thế mà khi bơm khởi động hoạt động thì cánh bơm sẽ quay nhưng lại không hút được nước.

Do cánh bơm bị cấu tạo sai

Hầu hết các dòng máy bơm cứu hỏa PCCC hiện nay đều hoạt động theo nguyên lý của lực ly tâm. Vậy nên có thể do lỗi lắp ráp làm cánh bơm bị lắp ngược, trục quay bị đảo chiều. Việc này làm ảnh hưởng tới việc hoạt động của bơm không được bình thường.

Do hệ thống đường ống dẫn nước

Máy bơm cứu hỏa luôn được lắp đặt sử dụng với đúng quy định và tiêu chuẩn. Vì vậy, khi các đường ống nước lắp ráp với lớp không phù hợp sẽ khiến khả năng hoạt động của bơm không được tốt. Hoặc đường ống gặp sự cố vấn đề cũng gây ảnh hưởng trực tiếp tới cho hoạt động của bơm.

Một số nguyên nhân khác ảnh hưởng tới máy bơm cứu hỏa không lên nước

Ngoài một số nguyên nhân trên còn việc máy bơm không lên nước còn có thể do vấn đề nguồn nước không ổn định khu hút và xả có thể xảy ra với bơm cứu hỏa cũng như các dòng máy bơm khác nhưng mức độ ít.

Máy bơm cứu hỏa PCCC không lên nước cũng có thể do van đáy chưa được khóa, buồng thân bơm không kín bị rò rỉ nước. Hoặc nguyên nhân do van khóa hút hoặc xả việc đóng mở không được kín, không khí ở đường ồng đầu vào quá nhiều.

Hướng dẫn cách khắc phục khi máy bơm cứu hỏa PCCC không lên nước

Cách khắc phục vấn đề máy bơm PCCC không lên nước

Người dùng cần phải kiểm tra van một chiều của hệ thống bơm, đảm bảo van đóng mở kín không để lọt không khí. Kiểm tra những mấu nối của đường ống và khớp nối với máy bơm, đảm bảo chắc chắn không bị hở. Nếu kiểm tra thấy các khớp nối bị hở rò rỉ, thì ngay lập tức nên tiền hành các biện pháp chuyên môn để sửa chữa lại.

Tiến hành xả hết không khí ở trong bơm trước khi vận hành sử dụng máy bơm cứu hỏa. Đảm bảo rằng buồng bơm không có không khí và được đổ nước đầy trước khi khởi động sử dụng bơm. Lưu ý, nếu có rò rì nước nghiêm trọng cần phải tiến hành thay thế đường ống nước, đầu vòi hút cần phải chìm xuống dưới mực nước 0.5m.

Kiểm tra vòng bi, ổ đỡ, roăng, phớt bơm,… nếu có vấn đề hay chất lượng linh kiện phụ tùng bị xuống cấp. Biện pháp cần làm là thay mới toàn bộ những linh kiện phụ tùng gặp vấn đề.

Trong trường hợp các sự cố vấn đề quá nghiệm trọng không thể trực tiếp tiến hành khắc phục. Người dùng chú ý liên hệ tới nhà cung cấp sản phẩm để được bảo hành hoặc được sự hỗ trợ khác với chuyên môn tốt hơn.

Mua máy bơm cứu hỏa chính hãng tại PCCC Thái Hưng Phát

Để đảm bảo chất lượng về máy bơm cứu hỏa, người tiêu dùng nên mua hàng tại các đơn vị cung cấp uy tín, có nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực bơm cấp nước. Bởi, khi mua hàng tại các đơn vị uy tín, Quý khách sẽ không phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm, cũng như những sự cố rủi ro gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp nhiều dòng máy bơm PCCC khác nhau tới cho khách hàng trên toàn quốc. Đã có rất nhiều quý khách hàng và đối tác lựa chọn tin tưởng sử dụng các dòng máy bơm do chúng tôi cung cấp.

Bơm công nghiệp | Bơm chữa cháy Thái Hưng Phát

Tại đây, khách hàng an tâm khi mua các dòng máy bơm chính hãng 100% của các thương hiệu nổi tiếng. Sản phẩm do Thái Hưng Phát cung cấp luôn đảm bảo giá thành phù hợp người dùng. Đồng thời, chúng tôi cung cấp đầy đủ giấy tờ và có chế độ bảo hành cực tốt. Vì thế, khách hàng nếu cần mua máy bơm phục vụ phòng cháy thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để nhận hỗ trợ tư vấn chu đáo.

Mọi thông tin về sản phẩm cũng như để được báo giá tốt nhất, nhanh chóng nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời