Máy phát điện 3kW đủ năng lượng cho điều hòa không?

Máy phát điện 3kW đủ năng lượng cho điều hòa không?” là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra nhiều nhất khi có nhu cầu tìm mua máy phát điện cho gia đình mình. Để giúp người mua hàng giải đáp thắc mắc trên, máy phát điện Thái Hưng Phát đã tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan đến chủ đề này để Quý khách có thể dễ dàng tham khảo.

Để điều hòa có thể hoạt động ổn định, đạt hiệu suất cao nhất thì chúng ta cần sử dụng một nguồn điện có điện áp ổn định. Sự chênh lệch về điện áp, hoặc chênh lệch giữa 2 nguồn điện áp khác nhau, có thể khiến cho điều hòa gặp phải sự cố. Điều đó sẽ khiến bạn bị tốn kém một khoản chi phí lớn để sửa chữa một hoặc hai thiết bị cùng lúc.

Mặt khác, các sản phẩm máy phát điện lại thường cung cấp điện áp đầu ra không ổn định hoặc quá yếu sẽ dẫn đến điều hòa hoạt động dưới tải gây ra các hiện tượng chập mạch điện, nguy hiểm tới điều hòa, trực tiếp giảm tuổi thọ điều hòa.

Trên thực tế các dòng máy phát điện hiện nay, đều trang bị hệ thống hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Một trong số đó chính là hệ thống AVR giúp tự động theo dõi và điều chỉnh điện áp ổn định khi cung cấp điện năng.

Chính vì thế, mà các sản phẩm máy phát điện 3kW hoàn toàn có thể chạy được điều hòa khi có sự cố mất điện xảy ra.

Cách chọn máy phát điện để sử dụng cho điều hòa

  1. Xác định nhu cầu sử dụng

Để chọn được máy phát đúng với nhu cầu sử dụng, phù hợp với điều hòa của bạn thì đầu tiên bạn cần tính toán công suất sử dụng chính xác. Điều kiện này rất quan trọng để bạn có thể lựa chọn được máy phát đúng với yêu cầu điện năng cần sử dụng.

  1. Tính toán công suất của máy phát điện

Nếu bạn chỉ sử dụng máy điều hòa trong trường hơp mất điện hoặc do đặc thù nơi sử dụng thì bạn chỉ cần lấy mỗi công suất của điều hòa để tính toán mua máy phát. Công suất máy điều hòa khi hoạt động thì thường đi kèm trọng lượng thiết bị đó bằng BTU và bạn cần quy đổi, bởi vì công suất khởi động còn lớn hơn công suất hoạt động.

Vậy nên, bạn cần phải mua máy phát có công suất bằng hoặc lớn hơn công suất của điều hòa mà bạn đang sử dụng.

  1. Công suất trung bình máy phát điện để điều hòa chạy

Không có công suất cụ thể nào hay trung bình để nói về máy phát khi cung cấp cho điều hòa sử dụng, bởi vì điều hòa có nhiều công suất khác nhau. Vậy nên, người dùng tránh đọc những thông tin sai về công suất trung bình của máy phát để cung cấp cho điều hòa.

Điều bạn cần là phải tính toán kỹ lưỡng, chính xác công suất tiêu thụ của các thiết bị của bạn.

Máy phát điện 3kW có chạy được điều hòa không?

Một số dòng máy phát điện có thể chạy được điều hòa

Hầu hết tại Việt Nam thì các dòng máy phát có thể chạy được điều hòa thường có chi phí khá cao, bởi vì đặc thù riêng biệt của thiết bị sử dụng vậy việc sử máy phát cho điều hòa cũng không được nhiều. Đến các nhà cung cấp cũng khuyến nghị người dùng chỉ cần sử dụng các thiết bị thiết yếu trong thời gian mất điện mà thôi, tránh lãng phí tiền bạc còn lại là tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Người dùng có thể lựa chọn những dòng máy như:

Sử dụng máy phát điện Honda 3kW

Đây là dòng máy có công suất phục vụ cho các dòng điều hòa có lượng tiêu thụ điện năng thấp, và dùng riêng cho các máy lạnh bảo quản thực phẩm hoặc sản phẩm đặc thù, giúp hạn chế thiệt hại khi sự cố mất điện xảy ra.

Sử dụng máy phát điện Honda 5kW

Dòng máy phát 5kW chạy xăng hoặc chạy dầu hoạt động ổn định với những dòng máy điều hòa vừa và nhỏ. Đây là dòng máy được ưa chuộng sử dụng khá nhiều để duy trì hoạt động của điều hòa cho nhu cầu sử dụng của hầu hết người tiêu dùng Việt Nam.

Mua máy phát điện chạy được điều hòa ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu tìm mua máy phát điện gia đình có khả năng chạy được các thiết bị trong gia đình chả hạn như điều hòa, tủ lạnh, đèn, bếp đun khi sự cố mất điện xảy ra. Nhưng chưa biết nên chưa biết chọn mua dòng máy phát điện nào, cũng như chưa biết mua ở đâu. Thì hãy đến ngay với máy phát điện Thái Hưng Phát.

Tại Thái Hưng Phát hiện đang có sẵn rất nhiều dòng sản phẩm máy phát điện khác nhau, có khả năng đáp ứng, cung cấp điện năng cho các thiết bị điện trong gia đình. Hàng đảm bảo chính hãng, giá tốt, bảo hành chu đáo, dài hạn.

Quý khách có nhu cầu tư vấn chọn mua sản phẩm, hãy nhấc máy lên và liên hệ với Thái Hưng Phát ngay hôm nay để được báo giá cạnh tranh nhất, cũng như hưởng những chính sách chăm sóc khách hàng tôt nhất.

Thông tin liên hệ vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , ,

Trả lời