PCCC Thái Hưng Phát là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại máy bơm chữa cháy chính hãng, chất lượng tốt, có đầy đủ giấy tờ kiểm định, phiếu bảo hành. Theo thời gian, chúng tôi đã gặp rất nhiều câu hỏi của khách hàng và người dùng liên quan đến bơm cháy chữa cháy. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về máy bơm chữa cháy.

Giải đáp các câu hỏi thường gặp về máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy là gì?

Máy bơm chữa cháy hay máy bơm cứu hỏa, máy bơm nước PCCC, bơm PCCC là thành phần thiết yếu, không thể thiếu trong bất kì hệ thống phòng cháy chữa cháy nào. Chúng là chìa khóa để dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng nhất.
Chúng giữ vai trò rất quan trọng trong việc phân phối nước thông qua hệ thống phun nước nơi áp lực nước từ đường ống cấp nước và thiết bị chữa cháy không thể tới được. Đặc biệt là ở các tòa nhà, công trình kiến ​​trúc cao tầng, khu công xưởng, sản xuất công nghiệp…

Máy bơm chữa cháy dùng để làm gì?

Các sản phẩm bơm nước chữa cháy thường được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng nước. Chúng giúp phân phối nước khắp hệ thống phun nước để mọi bộ phận của tòa nhà hoặc không gian mà chúng được sử dụng được bảo vệ trong trường hợp hỏa hoạn.
Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để bơm vận chuyển nước tới các vòi phun chữa cháy để giúp vòi phun nước chữa cháy duy trì áp suất và tốc độ dòng chảy phù hợp cần thiết giúp phun nước dập tắt đám cháy một cách nhanh nhất có thể, giúp giảm thiểu thiệt hại về người và bảo vệ tài sản một cách hiệu quả.

Tại sao cần trang bị máy bơm phòng cháy chữa cháy?

Công tác chữa cháy diễn ra vô cùng nguy hiểm, nhưng nếu không có các thiết bị chữa cháy chả hạn như máy bơm nước chữa cháy, bình chữa cháy được thiết kế và lắp đặt chuyên nghiệp thì công tác chữa cháy còn trở nên nguy hiểm hơn.
Bên cạnh đó, công tác chữa cháy không diễn ra chậm trễ sẽ khiến cho tài sản và tính mạng của doanh nghiệp gặp rủi ro cao hơn. Chính vì thế, việc trang bị bơm phòng cháy chữa cháy, hệ thống pccc cho công trình là vô cùng cần thiết, bắt buộc.

Máy bơm cứu hỏa hoạt động như thế nào?

Là một phần của hệ thống phun nước chữa cháy, bơm pccc nhận nước từ nguồn cung cấp nước ngầm hoặc bể chứa nước, hồ hoặc hồ chứa và được cung cấp năng lượng bằng điện hoặc nhiên liệu diesel. Áp suất cao do máy bơm cung cấp sẽ phân phối nước qua hệ thống phun nước và ống đứng.

Có bao nhiêu loại máy bơm nước cứu hỏa?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy bơm cứu hỏa khác nhau. Tuy nhiên, dựa theo vai trò của mình trong hệ thống bơm PCCC thì máy bơm cứu hỏa được chia ra làm 3 loại chính là máy bơm chữa cháy chính, máy bơm cứu hỏa dự phòng và máy bơm bù áp chữa cháy.
Những sản phẩm  bơm chữa cháy này có thể được cung cấp năng lượng bằng động cơ điện, động cơ xăng hoặc động cơ diesel.  Thông thường các sản phẩm máy bơm pccc động cơ điện thường đóng vai trò làm bơm chính. Máy bơm chữa cháy diesel và máy bơm cứu hỏa chạy xăng được sử dụng làm bơm pccc dự phòng.
Các loại bơm phòng cháy chữa cháy khác nhau có thể được sử dụng để giải quyết các hạn chế về không gian và ngân sách. Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn dòng  bơm chữa cháy sao cho phù hợp.

Máy bơm nước Stella chính hãng, giá rẻ

Máy bơm PCCC có cần được kiểm tra và thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng?

Câu trả lời cho câu hỏi này là: Có. Tất cả các sản phẩm bơm chữa cháy đều cần được kiểm tra, tiến hành chạy thử nghiệm trước đưa vào vận hành chính thức. Việc iểm tra bơm chữa cháy bởi kỹ thuật viên của chúng tôi nhằm đảm bảo rằng bơm của sẽ hoạt động bất cứ khi nào cần thiết.
Quá trình thử nghiệm này phải được thực hiện bởi một chuyên gia được cấp phép. Người đó sẽ thực hiện kiểm tra lưu lượng ở 100 và 150% giá trị định mức của  bơm để đảm bảo rằng bơm chữa cháy có thể đáp ứng nhu cầu của hệ thống.
Trong quá trình kiểm tra, kỹ thuật viên sẽ đo áp suất nước và lưu lượng nước, sau đó so sánh các phép đo với thông số kỹ thuật thiết kế ban đầu của bơm. Khi tìm thấy sự khác biệt, thường có một lời giải thích và sửa chữa dễ dàng có thể được thực hiện để khắc phục sự cố, chẳng hạn như khi phát hiện ra tắc nghẽn hoặc cần thay thế một phần cứng đơn giản.

Ưu điểm của việc sử dụng bơm PCCC so với máy bơm thông thường là gi?

Việc sử dụng máy bơm pccc mang lại cho chúng ta những lợi ích như:
– Các sản phẩm bơm chữa cháy thường được thiết kế với thông số kỹ thuật công suất, lưu lượng lớn hơn, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt các tiêu chuẩn PCCC. Chính vì vậy, việc dập tắt đám cháy sẽ nhanh hơn nhiều lần so với sử dụng máy bơm thông thường.
– Cần sử dụng ít đường ống hơn và ít van hơn, vì một máy bơm có thể loại bỏ sự cần thiết của một số van điều khiển và thiết bị giảm áp
– Không yêu cầu bể chứa nước ở các tầng trung gian
– Tải trọng kết cấu thấp hơn và các chi phí liên quan
– Tiết kiệm năng lượng vì sẽ tiêu thụ ít điện và/hoặc nhiên liệu hơn.


>>> Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về bơm chữa cháy. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, hay cần thêm thông tin gì, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi nếu bạn!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (5 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , ,

Trả lời