Máy bơm tuabin trục đứng và bơm trục ngang là 2 dòng máy bơm nước đang được sử dụng nhiều trong cuộc sống của con người hiện nay. Vậy sự khác biệt giữa bơm tuabin trục đứng và trục ngang là gì? Nên chọn loại bơm nào tốt hơn? Cùng Thái Hưng Phát tham khảo bài viết sau để có thể chọn mua loại máy bơm phù hợp với hệ thống của mình nhé!

Sự khác biệt giữa bơm tuabin trục đứng và bơm trục ngang

Để thấy được sự khác nhau giữa máy bơm tuabin trục đứng và máy bơm trục ngang, Thái Hưng Phát đã tổng hợp những thông tin về điểm giống và khác nhau giữa 2 loại máy bơm này dưới đây. Mọi người có thể tham khảo. 

So sánh sự khác biệt giữa bơm tuabin trục đứng và trục ngang
So sánh sự khác biệt giữa bơm tuabin trục đứng và trục ngang

Điểm giống nhau

  • Cả hai loại bơm này đều hoạt động theo nguyên lý lực ly tâm để di chuyển chất lỏng qua bánh công tác (cánh bơm) và dẫn vào ống xả.
  • Bơm tuabin trục đứng và trục ngang đều có thể xử lý và vận chuyển các loại chất lỏng tương tự nhau như nước sạch không chứa rác thải hay vật chất rắn.
  • Cả 2 dòng máy bơm này đều có nhiều model, công suất, kích cỡ khác nhau để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về hiệu suất làm việc.

Điểm khác nhau

Bên cạnh những điểm tương đồng thì hai loại bơm này cũng có khá nhiều điểm khác biệt. Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau giữa bơm tuabin trục đứng và trục ngang, mời các bạn tham khảo.

Bảng liệt kê sự khác biệt giữa máy bơm tuabin trục đứng và trục ngang. 

Đặc điểm Bơm tuabin trục đứng Bơm trục ngang
Định hướng bơm Thẳng đứng Nằm ngang
Căn chỉnh trục bơm Thẳng đứng Nằm ngang
Vị trí đặt bơm Chủ yếu đặt chìm (1 phần) trong giếng hoặc bể chứa nước Vị trí trên mặt đất gần nguồn nước
Yêu cầu về không gian Với dạng hình trụ dài, chiều ngang không quá lớn nên có thể lắp đặt ở những nơi có không gian hạn chế. Vì kích thước chiều ngang lớn nên cần nhiều không gian lắp đặt hơn
Khả năng tự mồi Tự mồi  Nhiều loại bơm yêu cầu mồi thủ công
Bảo trì Việc bảo trì, bảo dưỡng thường khó hơn do kết cấu cũng như vị trí lắp đặt Có thể dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng do được lắp đặt trên mặt đất
Các ứng dụng Thường được sử dụng cho giếng sâu, nguồn nước ngầm và phục vụ cấp nước cho các nhu cầu cần cấp nước với cột áp cao Thích hợp cho ao, hồ, giếng cạn
Hiệu suất bơm Khi hoạt động bơm có tốc độ dòng chảy cao và cung cấp nước với cột áp từ trung bình đến cao Bơm có tốc độ dòng chảy trung bình, cung cấp nước với cột áp từ mức thấp đến trung bình
Yêu cầu lắp đặt Cao hơn, người lắp đặt cần có trình độ chuyên môn cao Lắp đặt dễ dàng hơn
Giá thành Mức giá thành khá cao Mức giá rẻ hơn

>>> Qua những thông tin Thái Hưng Phát cung cấp ở trên ta có thể dễ dàng nhận thấy, mỗi loại máy bơm đều có những ưu điểm, nhược điểm, đặc điểm tính năng, ứng dụng, giá cả khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của từng người dùng có thể lựa chọn loại máy bơm nước phù hợp nhất.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn loại bơm nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline0906 222 114 – 0899 222 911 – 0849 099 888 để được tư vấn chi tiết.

Mua máy bơm nước tại Thái Hưng Phát – Hỗ trợ tư vấn chi tiết

Thái Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các chủng loại, mẫu mã máy bơm khác nhau, từ bơm tuabin trục đứng, bơm tuabin trục ngang đến các loại bơm ly tâm. Tất cả đều có đầy đủ model, công suất phục vụ các nhu cầu sử dụng khác nhau cho quý khách hàng lựa chọn. Vì vậy, Quý khách có nhu cầu mua bơm có thể mua tại đây.

Sự khác biệt giữa bơm tuabin trục đứng và trục ngang là gì?
Thái Hưng Phát cung cấp đa dạng chủng loại máy bơm nước và phân phối trên toàn quốc

Khi mua máy bơm tại đơn vị, chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp sản phẩm chính hãng 100%, chất lượng đảm bảo tuyệt đối.
  • Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ đi kèm như CO, CQ, CNXX, tem kiểm định, phiếu bảo hành…
  • Sản phẩm có thời gian bảo hành 12 tháng, được đổi trả trong 7 ngày (miễn phí) nếu có lỗi do nhà sản xuất hay do quá trình vận chuyển.
  • Hỗ trợ tư vấn giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp.
  • Hỗ trợ vận chuyển giao hàng và lắp đặt tận nơi.
  • Hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng máy bơm trong quá trình sử dụng.
  • Sản phẩm có mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Với tất cả những điều trên, khi mua bơm tại Thái Hưng Phát, quý khách hàng có thể an tâm tuyệt đối về cả chất lượng sản phẩm cũng như sự hỗ trợ sau khi mua hàng. 

Vì vậy, nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm bơm tuabin trục đứng và trục ngang hay có nhu cầu đặt mua hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời