Việc hiểu rõ hơn ý nghĩa những thông số kỹ thuật cơ bản được ghi trên máy bơm ly tâm Ebara giúp người dùng chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Bởi vì, mua máy bơm thì dễ, nhưng mua được bơm ly tâm Ebara phù hợp với nhu sử dụng của người dùng thì không đơn giản chút nào. Nếu bạn cũng có cùng băn khoăn về vấn đề này thì hãy theo dõi ngay chia sẻ của Thái Hưng Phát thông qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa thông số cơ bản ghi trên máy bơm ly tâm Ebara

Khi mua máy bơm chắc hẳn các bạn sẽ thấy được các thông số kỹ thuật của sản phẩm được dán hoặc in trên thân bơm nước. Tuy nhiên, phần lớn mọi người chỉ quan đến lưu lượng và công suất bơm mà các thông số còn lại không được chú ý nhiều. Những thông số cơ bản trên bơm nước ly tâm Ebara mà người dùng cần chú ý để trong quá trình sử dụng được hiệu quả hơn như sau:

Thông số kĩ thuật cơ bản

Điện áp sử dụng của máy bơm: Sẽ có hai kí hiệu cơ bản được ghi trên thân máy bơm nước ly tâm Ebara là:

 • Điện áp 1 pha: 220V/50HZ.
 • Điện áp 3 pha: 380V/50HZ.

Có nghĩa là sẽ có hai dòng bơm ly tâm 1 pha và 3 pha được áp dụng 2 mức điện áp 220V hoặc 380V, với tần số dòng điện là 50 Hz.

Ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản ghi trên máy bơm ly tâm Ebara
Thông số kỹ thuật ghi trên bơm nước ly tâm Ebara được nhiều người tìm hiểu

Lưu lượng bơm (Q): Đây được hiểu là khối lượng nước mà máy bơm ly tâm Ebara có thể hút và đẩy lên đến nơi sử dụng. Thông số trên máy bơm nước Ebara này được tính theo m3/giờ hoặc là lít/phút. Trên máy bơm nước ly tâm Ebara sẽ có kí hiệu thông số Q min – Q max. Đây là thông số thể hiện lượng nước bơm được tối thiểu và tối đa là bao nhiêu.

Cột áp (H): Thông số kỹ thuật thể hiện khả năng đẩy nước lên cao bao nhiêu mét của máy bơm nước ly tâm Ebara. Tương tự như lưu lượng nhưng ngược chiều thì thông số của cột áp sẽ được kí hiệu H max – H min. Điều này nhằm thể hiện sự tương ứng với lưu lượng min và lưu lượng max của máy bơm.

Công suất của bơm (P): Kí hiệu của bơm ly tâm Ebara sẽ ghi rõ ràng bơm có công suất làm việc là bao nhiêu. Công suất làm việc của máy bơm có thể nhỏ khoảng dưới 1KW cho đến lớn là vài trăm KW. Ngoài thông số KW thì chúng ta có thể sử dụng đơn vị là W hay HP. Theo quy chuẩn thì ứng với 1HP sấp sỉ bằng 0.75 KW bằng 750W.

Các thông số khác

 • Độ sâu, khả năng hút nước của máy bơm: Với thông số kỹ thuật này thì chúng mang ý nghĩa là độ sâu của máy bơm có thể hút được là bao nhiêu mét. Thông số này sẽ được tính từ mặt nước ao, giếng đến tâm của bánh công tác máy bơm ly tâm. Mẹo nhỏ mà Thái Hưng Phát muốn chia sẻ với bạn đọc là độ sâu ghi trên máy bơm ly tâm Ebara sẽ cao hơn so với thực tế đạt được. Bởi vậy, khi sử dụng thì khoảng cách này nếu càng ngắn thì càng tốt.
 • Tốc độ quay của máy bơm: Thông số này được hiểu đơn giản là số vòng quay của động cơ máy bơm ly tâm trong một phút và được kí hiệu là r.m.p.
 • Độ cao của máy bơm: Cách tính thông số này là từ mặt nước đến vị trí dùng nước và tính theo chiều thẳng đứng.
 • Nhiệt độ: Chỉ số thể hiện khả năng bơm hút nước của bơm ly tâm Ebara ở mức nhiệt độ là bao nhiêu. Thường thì bơm trục ngang Ebara đặt cạn sẽ có thể bơm nước với dải nhiệt độ lớn hơn so với máy bơm đặt chìm.
Ý nghĩa thông số kỹ thuật máy bơm ly tâm Ebara
Thông số kỹ thuật ghi trên máy bơm ly tâm Ebara giúp người dùng chọn máy phù hợp

Mua máy bơm ly tâm Ebara ở đâu để được tư vấn nhiệt tình nhất?

Thái Hưng Phát là đơn vị phân phối chính thức những sản phẩm máy bơm nước Ebara tại Việt Nam. Đến với công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dòng sản phẩm chính hãng, có chất lượng tốt mà giá cả lại hợp lý.

Khi mua những sản phẩm máy bơm nước Ebara tại Thái Hưng Phát, quý khách hàng được đảm bảo các điều kiện sau:

 • Tất cả sản phẩm máy bơm ly tâm Ebara được nhập khẩu chính hãng tại Italy.
 • Có đầy đủ hầu hết những sản phẩm bơm nước ly tâm Ebara.
 • Công ty có đầy đủ chứng từ kiểm định chất lượng sản phẩm CO-CQ cho tất cả những dòng máy bơm nước Ebara.
 • Kỹ thuật viên sẽ tư vấn chi tiết cho khách hàng chọn mua dòng bơm ly tâm phù hợp.
 • Bảo hành tất cả sản phẩm bơm ly tâm Ebara trong vòng 12 tháng.
 • Vận chuyển giao hàng máy bơm nước Ebara miễn phí khu vực nội thành Hà Nội, hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

Hy vọng chia sẻ của Thái Hưng Phát về những thông số cơ bản của máy bơm ly tâm Ebara nêu trên sẽ có bạn thông tin hữu ích trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Mọi thông tin chi tiết cũng như băn khoăn về việc lựa chọn bơm ly tâm, Quý khách xin vui lòng liên hệ số Hotline: 0899.222.911 để được tư vấn và báo giá sản phẩm ưu đãi nhất.

Đánh giá
Thẻ:, , ,

Trả lời