Chia sẻ quy trình bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện Honda tại Thái Hưng Phát

Bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện Honda là một việc làm rất cần thiết đối với sản phẩm máy phát mà bạn đang sử dụng. Việc bảo dưỡng, bảo trì giúp đảm bảo động cơ hoạt động ổn định bền bỉ và giảm thiểu những hư hỏng nhỏ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy phát điện Honda, và chính những cái nhỏ đó có thể dẫn đến sự cố nguy hiểm.

Những hộ gia đình, công ty, cơ sở sản xuất, cửa hàng đang sử dụng máy phát cần kiểm tra, và bảo trì máy phát đúng định kỳ để đảm bảo máy luôn có chất lượng và độ bền ở mức tốt nhất.

Chính vì thế, trong bài viết này Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát chúng tôi xin chia sẻ đến Quý khách Qui trình bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện Honda tại Thái Hưng Phát để Quý khách tham khảo.

Bảo trì máy phát điện Honda an toàn, chất lượng tại Thái Hưng Phát

Các Quy trình bảo dưỡng, bảo trì máy phát điện định kỳ cơ bản

Bước thứ nhất: Xả và thay dầu bôi trơn

Nổ máy chạy không tải đến khi đủ ấm để giảm độ nhớt và dầu cũ sẽ chảy ra hết, sau đó tắt máy rồi bắt đầu quy trình thay nhớt như sau:

 • Mở nước thăm dầu.
 • Dùng khay chứa dầu để dưới chỗ xả dầu, rồi dùng dụng cụ mở ốc xả dầu, xả hết sạch dầu thì vặn ốc lại lại đúng lực siết đúng lực.
 • Tháo rời lọc của bình dầu nhớt, vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lọc trở lại.
 • Thay mới hoặc thêm dầu nhớt cần làm từ từ, để tránh tràn ra ngoài, chỉ thêm đến mức quy định có trên bình chứa.

Chú ý: Nếu phải thay thế lọc dầu Thái Hưng Phát sẽ liên hệ với người sử dụng nếu cần thay lọc dầu, vì theo định kì hoặc theo cách nhớ của khách hàng 02 lần thay dầu là 01 lần thay lọc.

Bước thứ hai: Thay nước làm mát

Nước làm mát của máy là hỗn hợp bao gồm nước và dung dịch LCC có tỉ lệ giữa dung dịch LCC và nước là 30% – 50%, vì nếu tỉ lệ này thấp hơn 30% thì khả năng chống rỉ của hỗn hợp sẽ không tốt. Cần thay nước làm mát định kì sau một khoảng thời gian sử dụng máy phát, nếu két nước bị bụi bám hay vấy bẩn thì phải vệ sinh.

Vệ sinh thay nước làm mát đầu tiên đặt khay chứa nước dưới vị trí xả nước, rồi mở bulong cho vòi nước xả hết cỡ hết nước xả trong két nước. Sau đó tiến hành tháo bộ lọc nước của két nước làm mát, vệ sinh sạch sẽ rồi lắp trở lại.

Sau khi đã xả hết nước lắp bulong hoặc ốc két nước chặt tay rồi bắt đầu rửa sạch két nước làm mát bằng dung dịch chuyên dụng, tráng lại bằng nước.

Bắt đầu khởi động máy cho chạy 5 – 6 phút, tắt máy để nguội động cơ rồi xả hết két nước ra một lần nữa.Tiếp nước làm mát mới vào cho máy, sử dụng châm nước để đổ từ từ đến khi đến mức quy định và xả bọt khí.

Máy Phát Điện Chạy Xăng Honda 2.2KVA EN 2900R2Bước thứ ba: Xả E và nước trong nhiên liệu

Sau khi đã thay nước làm mát, nếu thấy máy bị thiết nhiên liệu thì cần phải xả không khí trong ông dẫn nhiên liệu ra ngoài.

 • Đầu tiên tháo “ống cấp nhiên liệu ra” để khử không khí sau đó lắp đặt lại.
 • Khử không khí bằng cách sử dụng bơm cấp nhiên liệu để đẩy không khí ra khỏi ống câp nhiên liệu của máy.
 • Sau đó kiểm tra đệm lò xo của bầu lọc nhiên liệu, và vệ sinh bầu lọc nhiên liệu, bình chứa nhiên liệu theo kỹ thuật.
 • Nếu lò xo đã có vấn đề xảy ra hao mòn trong thời gian sử dụng, thì người dùng nên bắt đầu tháo lò xo ra để thay.
 • Khi đã rửa sạch bộ lọc thì nên bôi một lớp dầu mỏng chuyên dụng lên bề mặt bộ lọc, sau đó lắp lại, lưu ý không siết chặt quá.
 • Khi thay đệm lò xo cần phải đẩy không khí ra khỏi ống cấp nhiên liệu một lần nữa.
 • Rồi sau đó mới đổ nhiên liệu mới vào để sử dụng.

Bước cuối cùng: Làm sạch lọc gió

Cuối cùng chúng ta tiến hành vệ sinh quạt gió bằng cách lau chùi, dùng khí hoặc nước để luôn giữ lõi lọc gió sạch sẽ, nếu hệ thống lọc gió bẩn sẽ làm giảm hiệu năng của máy phát.

Chú ý: Người dùng không nên vận hành chạy máy nếu như không có lọc gió. Nếu máy phát điện Honda được sử dụng trong những nơi như công trường, nhà máy,… thì nên vệ sinh lọc gió thường xuyên.

Máy phát điện Honda chạy dầu HD 12KVA

Cam kết về việc bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện Honda tại Thái Hưng Phát

Các quy trình trên là của Thái Hưng Phát cam kết đều được thực hiện bởi các chuyên viên có đủ trình độ cao, dụng cụ chuyên dùng để đảm bảo quá trình bảo trì sản phẩm của khách hàng được tốt nhất và an toàn nhất. Mọi vấn đề thay thế hay sửa chữa đều được báo trước cho người sử dụng trước khi tiến hành thay thế và sửa chữa.

Với đội ngũ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo hỗ trợ khách hàng tốt nhất về dịch vụ bảo hành và hậu mãi khi khách hàng mua hàng tại Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát, giúp tiết kiệm một phần chi phí cho người dùng trong quá trình sử dụng máy phát điện Honda.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi khi bạn cần mua những dòng máy phát Honda có chất lượng tốt và giá thành phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

  • Địa chỉ: Số 12, ngõ 1 Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0906 222 114 – 0899 222 911 – 084 9099 888.
  • Email: kinhdoanh@thaihungphat.vn
  • Số điện thoại: 02473022662.
Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời