Hướng dẫn chọn mua máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mua máy phát điện – Máy phát điện là một trong những thiết bị dự trữ, cung cấp năng lượng điện dự phòng giúp gia đình hoặc cơ sở kinh doanh, dây chuyền sản xuất của bạn luôn hoạt động trong tình trạng mất điện.

Việc tìm kiếm một chiếc máy phát điện tốt nhất cho nhu cầu của bạn bắt đầu bằng việc suy nghĩ về khả năng phát điện, nguồn nhiên liệu và công suất cần thiết cho các thiết bị hoặc dụng cụ.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc máy phát điện 220V để cắm trại, máy phát điện 3 pha công suất lớn hay máy phát điện năng lượng mặt trời, hướng dẫn này cung cấp cho bạn thông tin thực tế để bạn có thể chọn máy phát điện tốt nhất cho mình.

Bật mí cách chọn mua máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy phát điện là gì?

Máy phát điện là loại máy biến cơ năng thành điện năng. Máy có khả năng cung cấp điện cho các thiết bị và đồ dùng khi bạn không kết nối với lưới điện. Máy phát điện là thiết bị vô cùng quan trọng, vô cùng cần thiết trong các thảm họa thiên nhiên như bão, lũ lụt hoặc khi có sự cố mất điện xảy ra.

Việc sở hữu một chiếc máy phát điện trong gia đình, sẽ giúp bạn tiếp tục bật đèn, các thiết bị quan trọng, thiết bị y tế thiết yếu và nhiệt của ngôi nhà của bạn. Nếu bạn sống trong một khu vực thường xuyên bị mất điện, việc sử dụng máy phát điện sẽ giúp bạn giảm bớt sự bất tiện và đảm bảo một ngày của bạn không bao giờ bị gián đoạn vì mất điện đột xuất.

Đối với những hoạt động ngoài trời, vui chơi, cắm trại… máy phát điện mini xách tay di động cũng rất hữu ích, chúng cung cấp năng lượng cho các thiết bị nhỏ (đèn, bếp nướng) hoặc sạc các thiết bị mà không cần đi dây điện.

Lựa chọn máy phát điện phù hợp với mục đích sử dụng

Trên thị trường hiện nay, có bốn loại máy phát điện cơ bản: máy phát điện gia đình, máy phát điện công nghiệp, máy phát điện di động và máy phát điện biến tần Inventer.

  • Máy phát điện dùng trong gia đình (máy phát điện dự phòng) là loại máy phát điện tốt nhất để sử dụng trong gia đình. Chúng được thiết kế để cung cấp nguồn điện dồi dào cho các thiết bị và hệ thống HVAC của bạn.
  • Máy phát điện công nghiệp là loại máy sở hữu công suất lớn, thường sử dụng nguồn điện 3 pha, có khả năng cung cấp lượng điện lớn cho nhiều thiết bị cùng một lúc. Thường được sử dụng cho các hoạt động sản xuất, khu công nghiệp, dây truyền chế biến thực phẩm, các trung tâm thương mại, bệnh viện, khách sạn lớn…

Bật mí cách chọn mua máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

  • Máy phát điện biến tần Inventer là một thiết bị lý tưởng cho cắm trại, chèo thuyền và các hoạt động giải trí khác. Chúng hoạt động êm hơn các máy phát điện khác và cung cấp năng lượng cho đèn, máy sưởi, quạt, đài, điện thoại thông minh và hơn thế nữa.
  • Máy phát điện dùng trong gia đình (máy phát điện dự phòng) là loại máy phát điện tốt nhất để sử dụng trong gia đình. Chúng được thiết kế để cung cấp nguồn điện dồi dào cho các thiết bị và hệ thống HVAC của bạn.
  • Máy phát điện di động thường được sử dụng trên các công trường để cung cấp năng lượng cho máy nén khí, súng bắn đinh, máy cưa, máy khoan búa và các thiết bị khác. Hầu hết đều ồn ào, nhưng cũng có những máy phát điện di động chạy êm.

Những yếu tố ​​khác

Bên cạnh mục đích sử dụng, công suất, loại nhiên liệu, khi lựa chọn máy phát điện tốt nhất để dự phòng tại nhà hoặc cho nhu cầu di động, bạn cũng cần xem xét đến các yếu khác. Chả hạn như:

  • Kích thước: Đảm bảo bạn có đủ không gian để chứa cả máy phát điện và nhiên liệu của nó.
  • Tiếng ồn: Một số máy phát điện, đặc biệt là máy phát điện chạy bằng nhiên liệu diesel, thường phát ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành, gây khó chịu cho người dùng. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn máy phát điện chạy êm, có khả năng chống ồn tốt nếu bạn cần ở gần máy phát điện khi máy đang chạy.
  • Giá cả: Thông thường, công suất phát càng cao thì máy phát điện càng đắt. Để tiết kiệm tiền khi mua hàng, hãy tìm một máy phát điện chỉ cung cấp những nhu cầu cơ bản của bạn.
  • Hiệu suất: Kiểm tra thời gian mô hình sẽ chạy khi nguyên liệu đầy bình để xác định khả năng hoạt động của nó.
  • Các tính năng bổ sung: Một số máy phát điện có các tính năng bổ sung như khởi động tự động, bánh xe để di chuyển trên các mẫu di động, chế độ tiết kiệm, nhiều cửa hàng và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể mua các phụ kiện máy phát điện như bộ điều hợp và nắp bảo quản chống thời tiết, cũng như bộ dụng cụ lắp đặt tay cầm và bánh xe.

Bật mí cách chọn mua máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn địa chỉ mua máy phát điện uy tín, chất lượng

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có mua được một chiếc máy phát điện dự phòng chất lượng tốt hay không, đó chính là địa chỉ mua máy phát.

Bạn nên lựa chọn những đơn vị bán hàng uy tín, chuyên nghiệp, dịch vụ tốt, bảo hành lâu dài, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm có thể sẵn sàng hỗ trợ bạn lúc cần thiết. Điều này sẽ giúp đảm bảo lợi ích trước và sau khi mua hàng của bạn.

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát là một trong những nhà phân phối máy phát điện uy tín số 1 tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn chưa biết nên mua máy phát điện ở đâu thì có thể tham khảo ngay đơn vị này.

Để giúp bạn thuận tiện hơn cho việc liên hệ khi cần hỗ trợ, tư vấn chọn mua máy phát điện, chúng tôi sẽ để địa chỉ liên hệ ở dưới đây. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , ,

Trả lời