Vì sao cần bảo dưỡng bảo trì máy phát điện chạy dầu diesel định kỳ?

Bảo dưỡng bảo trì máy phát điện chạy dầu diesel là một điều không thể bỏ qua trong quá trình sử dụng sản phẩm. Việc bảo dưỡng bảo trì máy phát cũng cần được thực hiện thường xuyên và đúng định kỳ, như vậy mới đảm bảo được độ bền của máy, tuổi thọ của động cơ.

Đồng thời khi máy phát điện được bảo dưỡng đúng định kỳ sẽ đảm bảo máy hoạt động được tốt hơn, hạn chế việc xảy ra sự cố khi hoạt động. Khi đó các hoạt động của con người luôn được ổn định nếu sự cố mất điện có xảy ra đi chăng nữa.

Bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu thường xuyên bạn sẽ thấy máy phát của mình luôn mới và sạch sẽ, luôn sẵn sàng hoạt động khi cần thiết. Ngoài ra, việc làm này giúp tiết kiệm chi phí cho các hoạt động công việc của con người. Hơn nữa, luôn đảm bảo các hệ thống hoạt động ổn định, giúp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất sản xuất, đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Cách bảo dưỡng bảo trì máy phát điện chạy dầu diesel hiệu quả

Bảo trì bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu diesel khi nào thích hợp?

Việc bảo dưỡng bảo trì máy phát thường được quy định bởi nhà sản xuất đối với mỗi dòng máy khác. Chúng ta cần tuân thủ những gì nhà sản xuất đã quy định, cung cấp cho người dùng trong quá trình sử dụng máy phát điện.

Chúng ta sẽ thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu với những thời điểm như sau:

  • Thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng khi máy chạy được 0 đến 1000 giờ.
  • Tiếp theo khi máy phát đã chạy được 1000 – 2000 giờ.
  • Rồi khi máy phát đã chạy được 2000 – 6000 giờ.

Ngoài ra, thì chúng ta cũng cần chú ý các mốc kiểm tra định kỳ như hàng tháng, sau mỗi 250 giờ hoặc 6 tháng, 500 giờ hoặc 12 tháng, 1500 giờ. Trong đó, thì chúng ta cũng nên định kỳ khoảng 10 ngày khởi động máy không tải 5 – 10 phút để kiểm tra máy tổng quát.

  • Lưu ý rằng nếu cần phải thay thế nhiên liệu hay nhớt, nước làm mát thì yêu cầu cần phải sử dụng nhiên liệu, nhớt và nước làm mát chất lượng, đúng quy định. Khi thay thế linh kiện phụ tùng của máy phát điện cũng vậy, cần sử dụng các linh kiện phụ tùng chất lượng, phù hợp với máy.

Bảo trì máy phát điện: Quy trình bảo dưỡng máy phát điện diesel

Quy trình bảo dưỡng máy phát điện diesel

Do máy phát điện chạy dầu diesel đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay trên thị trường. Vậy nên để giữ cho độ bền, tuổi thọ của máy được tốt nhất thì việc bảo dưỡng máy phát điện rất quan trọng.

Thế nên chúng ta có thể tham khảo quy trình bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu như sau:

Chuẩn bị trước khi tiến hành bảo trì máy phát điện

Trước khi tiến hành bảo dưỡng cho máy phát điện chạy dầu thì chúng tôi cần kiểm tra xem thời gian hoạt động của máy đã đến lúc bảo dưỡng chưa, và kiểm tra tình trạng hoạt động của máy.

Chúng ta cần lên trước lịch để bảo dưỡng máy, như vậy sẽ tránh được việc máy đang hoạt động hoặc cần dự phòng cho hoạt động công việc của bạn. Vậy nên hãy sắp xếp lịch trước để có thể bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu vào thời gian nghỉ.

Đảm bảo điều kiện nơi bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu được tốt nhất, chuẩn bị đầu đủ các dụng cụ cần thiết, đảm bảo an toàn điện khi bảo dưỡng máy. Khởi động máy phát không tải trước 10 phút và có tải 15 phút để đánh giá tình trạng, và giúp nhiên liệu hay dầu nhớt, nước làm mát có thể lỏng ra.

Thực hiện bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu

Lúc này, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống máy phát điện chạy dầu diesel đảm không có vấn đề xảy ra. Trong đó, chúng ta sẽ kiểm tra hệ thống điện, hệ thống ống xả, hệ thống dầu nhớt, hệ thống làm mát, hệ thống nhiên liệu, động cơ và các bộ phận khác.

Kiểm tra các hệ thống nếu thấy có sự cố hay vấn đề thì sẽ khắc phục trực tiếp luôn. Chúng ta sẽ luôn sẵn sàng để thay thế dầu nhớt, nhiên liệu, nước làm mát nếu chất lượng không tốt. Vệ sinh bình chứa nhiên liệu, dầu nhớt, nước làm mát, có thể vệ sinh bộ lọc hoặc thay mới.

Kiểm tra các hệ thống an toàn, bảo vệ của máy phát điện đảm bảo chúng vẫn đang hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Kiểm tra hệ thống xả xem có bị rò rỉ hay hỏng hóc, thay thế bộ lọc khí thải. Ngoài ra, còn bảo dưỡng kiểm tra các linh kiện phụ tùng khác để đảm bảo tổng thể máy phát điện được bảo dưỡng toàn bộ.

Cuối cùng, sau khi đã kiểm tra và bảo dưỡng máy thì cần vệ sinh, nhỏ dầu tổng thể máy. Sau đó, vận hành chạy thử máy một lần xem tình trạng hoạt động, và kết thúc việc bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu diesel.

Cách bảo dưỡng bảo trì máy phát điện chạy dầu diesel hiệu quảMua máy phát điện chạy dầu diesel tại Thái Hưng Phát

Trên đây là những thông tin về việc bảo trì bảo dưỡng máy phát điện chạy dầu diesel đúng cách để quý đọc giả có thể tham khảo. Và chúng tôi mong rằng nhưng thông tin của bài viết sẽ hữu ích, mang lại kinh nghiệm tốt cho bạn.

Còn nếu như bạn cần hỗ trợ tư vấn mua máy phát điện chạy dầu diesel thì chỉ cần liên hệ trực tiếp cho chúng tôi bây giờ. Đội ngũ chúng tôi với dày dặn kinh nghiệm về máy phát điện sẽ hỗ trợ giúp bạn có được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chúng tôi luôn cung cấp những dòng máy phát điện chất lượng tốt nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tư vấn kỹ càng để tránh lãng phí kinh tế của khách hàng. Vì vậy mà chúng tôi được nhiều quý đối tác, quý khách hàng tin tưởng và an tâm mua sản phẩm do chúng tôi phân phối.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời