Lý do tại sao lại cần bảo vệ máy phát điện công nghiệp?

Bảo vệ máy phát điện – Cho dù máy phát điện công nghiệp của bạn có chất lượng tốt đến đâu thì trải qua quãng thời gian sử dụng cũng sẽ gặp những hỏng hóc, hao mòn máy, nên bạn cần phải bảo vệ máy phát điện của mình đúng cách.

Việc bảo vệ máy phát công nghiệp sẽ giúp máy phát của bạn có độ bền tuổi thọ lâu, máy luôn ở trong trạng thái tốt nhất để có thể sử dụng bất cứ nào khi cần thiết.

Vậy nên bạn cần phải thực hiện bảo vệ máy phát điện công nghiệp của mình đúng cách, càng sớm càng tốt, trang bị những hệ thống bảo vệ cho máy phát để mang lại an toàn cho máy phát.

Cách để bảo vệ máy phát điện công nghiệp hiệu quả

Các cách bảo vệ máy phát điện công nghiệp hiệu quả

Thông thường sẽ chia các cách bảo vệ máy phát theo từng chế độ khác nhau, cụ thể như thế nào thì bạn có thể theo dõi thông tin phía dưới đây.

Cách vận hành của các chế độ bảo vệ máy phát điện
Chế độ Cách hoạt động bảo vệ Sự cố diễn ra
Bảo vệ so lệch dọc So sánh giá trị dòng điện thứ cấp ở hai đầu để bảo vệ của máy phát điện Máy phát điện gặp sự cố bị ngắn mạch.
Bảo vệ so lệch ngang Tiến hành so sánh điện áp ở 2 điểm bất kì trên cuộn dây. Khi mạch điện bị quá tải, sự chênh lệch tiềm năng phát triển giữa hai trung tính và gây ra dòng điện biến áp được đặt vào mối nối giữa hai trung tính này. + Máy bị ngắn mạch một số vòng dây của một nhánh. Với số vòng dây ngắn mạch phải đủ lớn.

+ Máy bị ngắn mạch giữa hai nhánh của một pha. Và nếu khoảng cách từ trung tính máy phát đến hai điểm hư hỏng khác nhau đủ lớn.

Bảo vệ chống quá điện áp Bảo vệ hoạt động cung cấp bởi các rơ le điện áp, nếu điện áp ở trên cuộn dây rơ le lớn hơn giá trị cho phép một lúc nhất định thì bảo vệ hoạt động. Xảy ra tại thời điểm điện áp tăng cao hơn mức quy định.
Bảo vệ chống chạm đất trong cuộn dây stator Giám sát dòng điện không tuần tự được thực hiện bằng rơle điện áp đặt trên cuộn dây tam giác hở của máy biến áp tại các đầu nối của máy phát. Tại trạng thái hoạt động ổn định, chỉ có sự mất cân bằng điện áp trên rơle RU. Khi xảy ra sự cố pha-đất trong hệ thống (U¬R = 3 U0), rơle sẽ kích hoạt tín hiệu. Bị chạm đất 1 pha trong cuộn dây stator.
Bảo vệ chống mất kích từ Bảo vệ tác động khi xảy ra chạm đất một điểm mạch kích từ, thứ cấp của biến áp trung gian khép mạch, và có dòng chạy qua rơle dòng điện làm báo tín hiệu. Bị chạm đất một điểm hoặc hai điểm mạch kích từ.
Bảo vệ quá tải Có nhiều nguyên lý khác nhau được áp dụng để thực hiện bảo vệ chống quá tải cho cuộn dây của máy phát như: theo số đo trực tiếp của nhiệt độ cuộn dây, hay nhiệt độ của chất làm mát hoặc gián tiếp qua trị số dòng điện chạy qua cuộn dây. Sự cố do ngắn mạch ngoài và quá tải máy phát.

Cách để bảo vệ máy phát điện công nghiệp hiệu quả

Thái Hưng Phát khuyến nghị về việc bảo vệ máy phát điện công nghiệp

Trên đây, chúng tôi cung cấp cho quý đọc giả về một số cách bảo vệ máy phát điện công nghiệp đúng cách, mang lại hiệu quả cho người sử dụng. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, nó sẽ mang lại cho quý đọc giả thêm kinh nghiệm sử dụng máy phát điện công nghiệp.

Nhưng chúng tôi khuyến nghị rằng khi sử dụng máy phát điện cần phải thực hiện đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất đề ra. Tùy theo từng loại máy phát điện và công suất máy, vai trò của máy phát mà bạn lựa chọn phương thức bảo vệ máy thích hợp. Không những vậy bạn cần hiểu rõ về chiếc máy phát của mình, và tùy theo quan điểm mỗi người về việc lựa chọn phương thức bảo vệ theo độ tin cậy, mức độ dự phòng hay độ nhạy.

Chúng tôi hiện đang là đơn vị cung cấp máy phát điện chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Những dòng máy phát điện chúng tôi phân phối trên toàn quốc đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất. Vậy nên, chúng tôi có thể cam kết đảm bảo về chất lượng máy phát cho khách hàng và có mức giá thành tối ưu nhất khi mua hàng.

Cách để bảo vệ máy phát điện công nghiệp hiệu quả

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời