Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng

Máy phát điện chạy bằng xăng là 1 trong những dòng sản phẩm máy phát điện được sử dụng phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Máy có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện năng của con người khi việc mất điện xảy ra bất chợt.

Để vận hành máy đúng cách, đạt hiệu quả cao khi sử dụng, trong quá trình vận hành, sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng người dùng cũng cần có kiến thức cơ bản. Trong bài viết này, Thái Hưng Phát sẽ chia sẻ đến các bạn các kinh nghiệm để có thể sử dụng máy phát điện chạy xăng đạt hiệu quả cao nhất.

Cách để sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng hiệu quả

Lưu ý trước khi vận hành máy phát điện chạy bằng xăng

Chúng ta cẩn phải đảm bảo rằng máy được kiểm tra tổng thể trước khi tiến hành khởi động. Chẳng may nếu chúng ta không kiểm tra máy có thể sẽ gây ra rất nhiều vấn đề trong quá trình hoạt động của máy.

Cho nên trước khi sử dụng máy phát, bạn nên kiểm tra máy phát kỹ lưỡng. Và nếu sử dụng sau một khoảng thời gian không dùng, thì bạn nên thay thế nhiên liệu mới cho máy. Bổ sung kịp thời nhiên liệu, dầu nhớt, nước làm mát. Nếu ốc vít, bu lông bị lỏng thì cần siết chặt lại hoặc máy có vấn đề hư hỏng ở đâu thì kịp thời sửa chữa.

Tiếp theo, chúng ta cần để máy phát điện tại vị trí khô rão, thoáng mát và trên bề mặt bằng phẳng. Đảm bảo máy đã được đấu dây tiếp đất, tránh để gần quá gần nơi sinh hoạt và gần các đồ vật dễ cháy.

Không được hút thuốc khi châm thêm nhiên liệu hay dầu nhớt, không để tay ướt khi khởi động máy. Tuyệt đối không được máy phát gần tầm tay trẻ em và động vật nuôi để đảm bảo an toàn điện.

Cách khởi động vận hành máy phát điện chạy bằng xăng

Khởi động bằng tay quay

Đầu tiên, bạn sẽ lắp tay quay vào trục khuỷu khởi động. Tiếp theo, điều chỉnh tay giảm áp lên phía trên, rồi từ từ quay tay khởi động. Khi mà động cơ bắt đầu hoạt động và có đà thì tiếp tục quay tay quay mạnh hơn, để máy phát điện có thể tự khởi động. Không được tự ý tháo tay quay, mà cần phải để cho tay quay tự tháo rời ra khỏi trục khuỷu.

Khởi động bằng giật tay

Kéo dây cót từ từ với tốc độ tăng dần, rồi sau đó động cơ sẽ khởi động. Thao tác này không nên thực hiện quá mạnh tay.

Khởi động bằng đề nổ, nút đề nổ

Cắm chìa khóa rồi xoay và giữ công tắc chìa ở vị trí “Run” khi đèn báo sáng lên, thì xoay và giữ chìa ở vị trí “Start”. Thao tác này chỉ mất vài giây để khởi động được máy phát điện chạy xăng.

Còn đối với hệ thống nút đề nổ thì thao tác rất đơn giản người dùng chỉ việc nhấn vào nút đề, còn lại máy phát điện sẽ tự khởi động.

Cách để sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng hiệu quả

Lưu ý sau khi đã sử dụng xong máy phát điện

Tuyệt không tắt dừng hoạt động máy phát bất thường nếu không có sự cố khẩn cấp. Bạn nên thực hiện giảm tải công suất máy từ từ bằng cách ngắt kết nối của các thiết bị máy móc. Tiếp theo, điều chỉnh tốc độ về vị trí cũ, và khóa van nhiên liệu rồi xong đợi nhiệt độ máy phát hạ xuống.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh lau chùi máy và quan sát kiểm tra lại máy xem có sự cố vấn đề gì hay không. Cuối cùng, bạn mới đặt máy vào nơi bảo quản đúng quy định của nhà sản xuất, để đảm bảo chất lượng và độ bền của máy.

Những khuyến cáo khi sử dụng máy phát điện chạy xăng

Trên đây cách sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng đúng cách, chúng tôi hy vọng rằng bài viết mang lại kinh nghiệm hữu ích cho người dùng. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến cáo một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy phát điện chạy xăng.

  • Khi khởi động máy thành công thì nên cho máy hoạt động không tải 2 – 4 phút để dầu nhớt bôi trơn những bộ phận của máy. Nếu thấy máy có hiện tượng lạ thì ngay lập tức dừng hoạt động máy sớm để kiểm tra.
  • Không đấu nối quá nhiều tải vào máy phát điện, dễ khiến máy gặp sự cố quá tải.
  • Khi thay thế các linh kiện phụ tùng cần đảm bảo chất lượng linh kiện phụ từng và phải thích hợp máy phát.
  • Đảm bảo việc bảo dưỡng bảo trì đúng định kỳ.
  • Đấu nối thiết bị máy móc đúng quy cách, đảm bảo an toàn điện.
  • Trang bị thêm các hệ thống giúp đảm bảo an toàn hơn nữa khi sử dụng máy phát.

Cách để sử dụng máy phát điện chạy bằng xăng hiệu quả

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm về máy phát điện hoặc có ý kiến đòng góp thì có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng, giúp khách hàng có được sản phẩm chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp máy phát điện có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế độ bảo hành sản phẩm chính hãng, nên bạn có thể yên tâm về mức giá thành luôn cạnh tranh nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời