Máy phát điện xoay chiều 1 pha – Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy

Thông thường như chúng ta đã biết máy phát điện là thiết bị giúp giải quyết vấn điện năng khi nguồn điện lưới không có, như vậy sẽ có rất nhiều dòng máy phát điện khác nhau và trong số đó có máy phát điện xoay chiều 1 pha.

Theo như những gì chúng ta đã được học thì dòng điện xoay chiều là dòng điện có cường độ biến đổi tuần hoàn với một chu kỳ nhất định. Dòng điện xoay chiều được sản sinh ra bởi máy phát điện xoay chiều hoặc từ nguồn điện một chiều với bộ nghịch lưu.

Máy phát điện xoay chiều 1 pha tạo ra dòng điện xoay chiều bằng việc chuyển đổi công năng động cơ sang điện năng. Bởi nguồn điện năng xoay được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, nên các dòng máy phát xoay chiều thường được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy phát điện xoay chiều 1 pha

Để biết thêm những thông tin khác về máy phát điện xoay chiều 1 pha, bạn có thể tham khảo những thông tin ở phía dưới đây.

Cấu tạo của máy phát điện xoay chiều một pha

Máy phát điện xoay chiều 1 pha có cấu tạo với 2 phần chính đó là phần cảm và phần ứng, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có các bộ phận đóng vai trò quan trọng như động cơ, đầu phát, hệ thống nhiên liệu,…

  • Phần cảm (Rotor) bao gồm các nam châm, thông thường có 2 loại nam châm được sử dụng đó là nam châm điện và nam châm vĩnh cửu, giúp tạo ra từ trường giúp máy hoạt động.
  • Phần ứng (Stator) gồm các khung dây hoặc cuộn dây có kích thước giống nhau và được cố định tại một vòng tròn, phối hợp hoạt động với phần cảm để sinh ra suất điện động cảm ứng.
  • Động cơ là bộ phận điều khiển và chi phối hoạt động của máy phát, động cơ khi hoạt động mới giúp cho phần quay hoạt động giúp máy sản sinh ra điện năng.
  • Hệ thống nhiên liệu giúp điều chỉnh lượng nhiên liệu đầu vào của máy phát giúp máy hoạt động tiết kiệm nhiên liệu.
  • Hệ thống làm mát có chắc giúp hạ nhiệt độ tỏa ra của máy phát, đảm bảo máy luôn ở mức nhiệt độ cho phép trong quá trình hoạt động.
  • Hệ thống bôi trơn có chức năng hỗ trợ bôi trơn động cơ và các bộ phận khác giúp máy hoạt động êm ái.
  • Hệ thống xả khí thải đóng vai trò xử lý khí thải của máy phát trước khi xả khí thải ra ngoài môi trường xung quanh.
  • Bộ ổn áp có vai trò giúp điện áp đầu ra của máy luôn được giữ ở mức ổn định an toàn cho thiết bị máy móc.
  • Bộ sạc giúp cho máy phát hoạt động và không bị ngắt đột ngột hay bị gián đoạn.
  • Bảng điều khiển giúp cho người dùng có thể quan sát thông số máy phát và điều chỉnh máy dễ dàng.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy phát điện xoay chiều 1 pha

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện xoay chiều một pha

Máy phát điện xoay chiều 1 pha hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ để sản xuất ra dòng điện xoay chiều. Sau đó các cuộn dây đóng vai trò vật dẫn tạo ra suất điện động cảm ứng, rồi từ đó sinh ra dòng điện cảm ứng tại mạch ngoài, đó là dòng điện xoay chiều.

Nên mua máy phát điện xoay chiều 1 pha tại đâu ở Hà Nội?

Trên đây là một số thông tin về máy phát điện xoay chiều 1 pha mà bạn có thể tham khảo, chúng tôi mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm về máy phát điện.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy phát điện xoay chiều 1 pha

Còn nếu như bạn đang muốn mua một sản phẩm máy phát điện bất kỳ thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng và uy tín, đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

Vì sao mà chúng tôi đảm bảo về chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh, thì do những dòng máy phát điện để được chúng tôi nhập trực tiếp từ nơi sản xuất. Vì thế quý khách hàng có thể yên tâm khi mua hàng tại Thái Hưng Phát, nơi luôn đem lại lợi ích cho khác hàng là ưu tiên đầu tiên.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời