Kinh nghiệm lắp đặt máy phát điện gia đình

Máy phát điện gia đình là một công cụ cung cấp nguồn điện năng dự trữ cho các thiết bị sử dụng trong các hộ gia đình, khu dân cư,… khi vô tình nguồn điện lưới bị mất.

Hiện nay, việc mà sử dụng máy phát cho gia đình đã trở lên phổ biến, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn rất nhiều. Tại bài viết này, máy phát điện Thái Hưng Phát muốn chia sẻ đến Quý khách một số kinh nghiệm về lắp đặt sử dụng máy phát an toàn và hiệu quả cho gia đình bạn.

Chia sẻ về kinh nghiệm lắp đặt máy phát điện cho gia đình

 

Lưu ý trước khi lắp đặt 

  • Bạn cầu chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để bắt đầu lắp đặt máy, đảm bảo an toàn điện trong suốt quá trình lắp đặt máy.
  • Lựa chọn dòng máy phát phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn trước lắp đặt, để tránh lãng phí hoặc không đủ công suất để sử dụng.
  • Kiểm tra kỹ các đầu nối của nguồn điện đảm bảo an toàn và chắc chắn để tiến hành lắp đặt máy.

Cách lắp đặt máy phát điện cho gia đình

Để giúp máy phát của bạn không gặp phải các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng thì việc lắp đặt máy rất quan trọng, những chú ý quan trọng khi lắp đặt máy là vị trí đặt máy, nguồn điện, và các vấn đề khác đều liên quan tới tuổi thọ của máy phát.

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy phát điện

Bạn cần lựa chọn vị trí đảm bảo là nơi an toàn, khô ráo, thoáng khí, không bị nước hay độ ẩm tiếp xúc với máy khi thay đổi thời tiết và có mưa gió.

Đặt máy phát điện của bạn trên bề mặt bằng phẳng từ 15m2 trở lên, tốt nhất nếu có phòng máy riêng thì bạn nên đặt máy tại đó, tránh đặt máy trong nhà hay gần nơi hoạt động của con người vì ảnh hưởng của tiếng ồn và khí thải từ máy.

Lựa chọn tiết diện cáp tiếp đất cho máy phát

Tiết diện cáp tiếp đất sẽ khác nhau theo từng loại máy phát, trong số đó có những loại máy có vỏ máy tiếp xúc với mặt đất bằng cáp mềm nhiều ruột, có máy sẽ tiếp xúc bằng các bảng đồng.

Tùy theo loại máy bạn sử dụng mà chọn tiết diện cáp phù hợp, tiết diện cáp thích hợp nhất cho nên lớn hơn hoặc là bằng 16mm2

Tính toán điện trở tiếp đất cho máy

Điện trở tiếp đất của máy phát dành cho gia đình phải đảm bảo nhỏ hơn 5Ω, như vậy mới đảm bảo sự an toàn và mức độ hoạt động ổn định của máy phát điện.

Kiểm hệ thống lưới điện và cầu dao

Khi lắp đặt máy phát bạn cần cẩn thận với cầu dao điện ở trong nhà, nên tắt cầu dao điện, đảm bảo các thiết bị đều ở trạng thái OFF, như vậy mới đảm bảo an toàn điện cho người lắp đặt.

Lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ máy phát điện

Bạn hãy nên lắp đặt thêm cầu dao đảo nguồn hoặc tủ điện tự động chuyển nguồn cho máy phát tại nhà, để tránh gặp tình trạng xông điện bất ngờ xảy ra khi sử dụng máy.

Chia sẻ về kinh nghiệm lắp đặt máy phát điện cho gia đình

Lưu ý sau khi lắp đặt xong

  • Kiểm tra máy lại một lần trước khi vận hành chạy thử, đây là một công đoạn quan trọng đối với máy phát, quá trình chạy thử sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Điều chỉnh điện áp của máy phát một cách từ từ, vặn núm điều chỉnh đến khi đạt đúng mức điện áp cần thiết, để đảm bảo máy hoạt động ổn định và bền bỉ không xảy ra sự cố khi vận hành.
  • Trong quá trình sử dụng máy phát điện thì bạn nên hạn chế sử dụng máy cho những thiết bị tiêu tốn điện năng cao, hãy sử dụng cho những thiết bị thiết yếu để phục vụ cho nhu cầu cá nhân khi sự cố mất điện xảy ra mà thôi.

Lựa chọn mua máy phát điện cho gia đình ở đâu?

Trên đây là những thông tin, kinh nghiệm về việc lắp đặt máy phát điện cho gia đình mà bạn có thể tham khảo. Còn nếu bạn có nhu cầu cần mua máy phát cho gia đình thì có thể liên hệ với Thái Hưng Phát để đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ giúp bạn có được sản phẩm chất lượng hợp ví tiền giành riêng cho bạn.

Những sản phẩm máy phát điện của chúng tôi đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cam kết cung cấp giấy tờ đầy đủ liên quan đi kèm sản phẩm và bảo hành chính hãng 12 tháng cho sản phẩm mua tại Thái Hưng Phát.

Mọi thắc mắc, tìm hiểu thêm về máy phát điện gia đình bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ hết mình những gì có thể để giúp quý khách hàng.

Máy bơm nước | Máy phát điện Thái Hưng Phát

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời