Tư vấn cách sử dụng máy phát điện chạy dầu đúng cách

Cách sử dụng máy phát điện chạy dầu – Hiện nay, có rất nhiều dòng máy phát điện chạy dầu diesel được sử dụng để đáp ứng và phục vụ nhu cầu sử dụng điện năng trong sản xuất hay sinh hoạt của con người. Những dòng máy phát điện chạy dầu thường có nhiều tính năng hữu ích và vượt trội, dễ dàng đáp ứng những yêu cầu khắt khe trong mục đích sử dụng của con người.

Để giúp Quý khách sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel an toàn, đạt hiệu quả cao. Trong bài viết, Thái Hưng Phát sẽ hướng dẫn Quý khách cách sử dụng máy phát điện chạy dầu. Mời Quý khách cùng tham khảo.

Lưu ý sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel đúng cách

Một số thông tin về máy phát điện diesel

Máy phát điện chạy dầu có nhiều ưu điểm hơn so với các dòng máy phát điện chạy xăng hay chạy gas, máy phát chạy dầu có động cơ sử dụng nhiên liệu dầu diesel để hoạt động.

Máy phát chạy dầu giúp giải quyết bài toán sử dụng điện năng tiêu thụ khi trường hợp mất điện hay thiếu điện năng xảy ra. Dòng máy này không cần pha trộn nhiên liệu mà chỉ sử dụng tốc độ cao để sinh ra nhiệt, từ đó sinh ra công năng chuyển hóa thành điện năng.

Tuổi thọ của máy phát điện diesel khá cao, cùng với việc bảo quản đúng cách thì máy phát của bạn sẽ có độ bền cực cao trong nhiều năm liền. Trong quá trình sử dụng máy thì khả năng hoạt động tiết kiệm nhiên rất tốt của máy phát diesel, giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí sử dụng.

Các dòng máy phát chạy dầu có mẫu mã đa dạng về các phân khúc, kiểu dáng thiết kế gọn gàng, có trang bị các hệ thống hiện đại nhất, khả năng sử dụng cung cấp điện năng trong công nghiệp cực tốt.

Cách sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel an toàn và tiết kiệm

 • Bạn có thể khởi động máy bằng tay quay hoặc bằng khóa đề nổ, nút đề nổ. Nếu sử dụng tay quay bạn cần gắn tay quay và trục khởi động thực hiện quay tay mạnh dần tới lúc máy nổ, và nên để tay quay tự tách ra khỏi trục.
 • Khi máy phát đã hoạt động bạn cần để máy chạy không tải từ 3 – 5 phút để kiểm tra chất lượng máy. Kiểm tra bộ phận dầu nhớt bôi trơn và bộ phận lọc gió, nếu bạn thấy hiện tượng khác thường xảy ra với hai bộ phận này thì cần dừng hoạt động máy để tiến hành sửa chữa.
 • Sau khi thấy máy không có gì bất thường thì bạn mới có thể bắt đầu kéo tải để sử dụng điện năng từ máy phát điện chạy dầu.
 • Nếu bạn đã sử dụng xong máy phát điện chạy dầu và cần ngừng tắt máy, bạn cần thực hiện ngắt hết các tải của máy. Rồi sau đó, bạn điều chỉnh cho tốc độ máy về vị trí ngừng hoạt động và bắt đầu khóa van nhiên liệu của máy phát.

Lưu ý sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel đúng cách

Chú ý an toàn khi sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel

 • Tuyệt đối không được sử dụng máy phát điện diesel trong thời tiết trời mưa hay trong môi trường ẩm ướt, vì có thể gặp những sự cố rất nguy hiểm.
 • Không để tay ướt khi chạm vào máy phát điện, không đặt máy ở nơi quá kín, không đặt máy gần những đồ vật dễ gây cháy nổ.
 • Cần đặt máy tại những nơi đảm bảo khô ráo và thông thoáng, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.
 • Kiểm tra nhiên liệu, dầu nhớt bôi trơn, nước làm mát trước khi vận hành sử dụng máy, để máy đảm bảo hoạt động tốt nhất. Bạn cũng có thể kiểm tra thường xuyên để khi trường hợp mất điện đột ngột xảy ra, bạn có thể vận hành sử dụng máy ngay lập tức.
 • Không để máy phát điện diesel hoạt động khi có khói đen xả ra liên tục, mà cần phải kiểm tra vấn đề vì lúc này máy đang gặp sự cố.
 • Tuyệt đối không để máy hoạt động làm việc quá công suất, không tự ý mở ốc điều chỉnh tốc độ vòng tua của máy tăng lên cao.
 • Dừng hoạt động của máy ngay lập tức khi thấy có tiếng nổ bất thường, cần kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sự cố kịp thời.

Thái Hưng Phát chuyên cung cấp những dòng máy phát điện chạy dầu diesel chất lượng tốt

Trên đây là những gì chúng tôi cung cấp để giúp bạn sử dụng máy phát điện sử dụng dầu diesel một cách hiệu quả và an toàn. Thái Hưng Phát mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với người sử dụng máy phát điện diesel, giúp máy phát của bạn đạt hiệu suất cao nhất và độ bền tốt nhât.

Hiện nay, Thái Hưng Phát đang là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm máy phát điện chạy dầu diesel với nhiều thương hiệu khác như như Honda, Hyundai, Kama, Total. Yanmar… với công suất đa dạng từ nhỏ đến lớn.

Nếu bạn cần thêm thông tin và cần hỗ trợ tư vấn về máy phát điện diesel thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn có thể sở hữu sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp nhất.

Lưu ý sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel đúng cách

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

 

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời