Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy phát điện công nghiệp hiệu quả

Hướng dẫn lắp đặt máy phát điện – Máy phát điện công nghiệp là một thiết bị giúp dự trữ và cung cấp nguồn điện năng trong những lúc mất nguồn điện lưới. Vậy nên việc lắp đặt máy phát điện công nghiệp rất quan trọng để đảm bảo hoạt động liên tục của hoạt động sản xuất, thi công trong nhiều lĩnh vực.

Về vấn đề lắp đặt và sử dụng máy phát điện công nghiệp người dùng cần đặc biết quan tâm. Vì nếu không lắp đặt và sử dụng đúng cách thì hiệu quả mà máy phát mang lại sẽ không cao. Hơn nữa, sẽ gây ra ảnh hưởng tới tuổi thọ máy phát và các thiết bị kết nối với máy.

Chính vì thế chúng tôi cung cấp một số điều cần chú ý tới người dùng máy phát điện công nghiệp trong việc lắp đặt và sử dụng.

Lắp đặt máy phát công nghiệp: Hướng dẫn lắp đặt máy phát điện 3 pha

Xác định chính xác nhu cầu sử dụng điện năng

Trước khi thực hiện lắp đặt máy phát điện thì chúng ta cần lựa chọn đúng loại máy mà chúng ta cần để sử dụng. Tránh việc sau khi lắp đặt rồi lại phải tháo dỡ để thay thế, làm tốn kém rất nhiều chi phí, lại ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.

Vậy nên hãy tính toán kỹ càng công suất tiêu thụ điện mà bạn cần dùng. Sau đó chọn máy phát điện công nghiệp phù hợp với công suất lớn hơn 20% tổng công suất tiêu thụ.

Hướng dẫn xác định vị trí lắp đặt máy phát điện

Khi chọn nơi đặt máy phát điện công nghiệp chúng ta cần xác định rõ vị trí đó thỏa mãn điều kiện như sau.

  • Cách nơi diễn ra hoạt động công việc của con người một khoảng đúng quy định.
  • Nơi đặt máy đảm bảo khô ráo và thông thoáng, để thoát khí cho máy phát điện.
  • Đặt máy trên một bề mặt bằng phẳng và được đấu tiếp đất đúng cách.
  • Vị trí đặt máy cần được che chắn một cách cẩn thận, đảm bảo đúng cách để máy phát điện tránh ảnh hưởng từ môi trường tự nhiên.
  • Đảm bảo khí thải của máy được xả ra bên ngoài nơi không có con người.
  • Nếu máy chưa có vỏ chống ồn thì cần lắp thêm vỏ chống ồn để bảo vệ máy.

Lắp đặt máy phát công nghiệp: Hướng dẫn lắp đặt máy phát điện 3 pha

Kiểm tra máy phát điện công nghiệp thường xuyên

Vì máy phát điện công nghiệp được thiết kế để có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài. Vậy nên sau khi lắp đặt xong máy bạn cần chạy thử để kiểm tra máy. Và khi bắt đầu sử dụng bạn cũng cần kiểm tra tổng quát máy phát để đảm bảo cho quá trình hoạt động của máy được ổn định.

Trong quá trình sử dụng máy phát điện công nghiệp mà bạn không để ý kiểm tra thường xuyên sẽ dần dẫn đến tuổi thọ và hiệu suất làm việc của máy bị giảm.

Lắp đặt cho máy phát điện công nghiệp cầu dao hoặc tủ điện ATS

Khi lắp đặt cầu dao hay tủ điện ATS thì bạn sẽ không phải thực hiện chuyển nguồn điện thủ công. Tất cả sẽ do tủ điện ATS hoạt động luân chuyển nguồn điện tự động đảm nguồn năng lượng kịp thời khi xảy ra sự cố mất điện. Hơn nữa, còn đảm bảo an toàn điện cho máy phát, các máy móc, con người.

Tuân thủ hướng dẫn lắp đặt máy phát điện của nhà sản xuất

Tất cả quy trình khi lắp máy phát điện yêu cầu kỹ thuật có chuyên môn cao, để thực hiện lắp đặt máy phát. Thực hiện đầy đủ các đề mục cần lưu ý khi lắp đặt máy phát điện.

Người dùng cũng cần chú trọng vấn đề bảo dưỡng bảo trì máy phát điện công nghiệp đúng định kỳ để đảm bảo máy luôn trong trình trạng tốt nhất.

Lắp đặt máy phát công nghiệp: Hướng dẫn lắp đặt máy phát điện 3 pha

Thái Hưng Phát – Nhà cung cấp máy phát điện chính hãng tại Việt Nam

Qua bài viết này, Thái Hưng Phát hy vọng rằng người dùng sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lắp đặt và sử dụng máy phát điện công nghiệp. Bởi đây là một sản phẩm đặc thù có công suất lớn nên cần quan tâm khi vận hành sử dụng.

Kính thưa Quý khách hàng, công ty máy phát điện Thái Hưng Phát hiện nay đang cung cấp và phân phối máy phát điện 3 pha chính hãng trên toàn quốc. Nếu như bạn đang cần tư vấn hỗ trợ để mua máy phát điện thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, và được bảo hành chính hãng. Hơn nữa, bạn hoàn toàn an tâm khi được tư vấn kỹ lưỡng để mua được sản phẩm đúng nhu cầu sử dụng, giúp tránh tốn kém chi phí mua hàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời