Hệ thống máy bơm PCCC đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của con người. Chính vì vậy, duy trì việc bảo trì hệ thống bơm chữa cháy là điều hết sức quan trọng để đảm bảo hệ thống này có thể hoạt động tốt khi có sự cố xảy ra.

Hướng dẫn quy trình bảo trì hệ thống máy bơm chữa cháy
Hướng dẫn quy trình bảo trì hệ thống máy bơm chữa cháy

Quy trình bảo trì hệ thống bơm chữa cháy đúng kỹ thuật

Để đảm bảo hệ thống bơm PCCC hoạt động ổn định, duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất, có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng khi cần thiết, chúng ta cần tiến hành kiểm tra, bảo trì hệ thống máy bơm chữa cháy theo định kì. Dưới đây là quy trình bảo trì hệ thống máy bơm nước PCCC mời mọi người cùng tham khảo.

 • Kiểm tra tình trạng nhà bơm
  • Nhà bơm/ phòng bơm có máy bơm diesel không có bộ làm nóng động cơ thì cần có nhiệt độ không được thấp hơn 4.4°C.
  • Kiểm tra ống thông gió, đảm bảo chúng lưu thông tốt, không bị cản trở.
 • Kiểm tra tình trạng của hệ thống bơm
  • Kiểm tra các bulong, ốc vít đảm bảo chúng bắt chặt trên các bộ phận
  • Kiểm tra và đảm bảo các van dự phòng, đầu ra và đầu hút của bơm được mở hoàn toàn.
  • Kiểm tra bình nhiên liệu đảm bảo chúng luôn ở mức quy định (bình nhiên liệu dầu diesel phải đầy hai phần ba)…
  • Mức nước trong két nước giải nhiệt bình thường
  • Kiểm tra hệ thống điện dẫn truyền, bình acquy phải được bắt chặt với kệ đỡ.
  • Màn lọc rác ở đầu hút đảm bảo được đặt đúng vị trí và không bị cản trở.
  • Kiểm tra các thông số đo áp lực, đảm bảo chúng ổn định.
Hướng dẫn quy trình bảo trì hệ thống máy bơm chữa cháy
Kiểm tra và kịp thời sửa chữa những sự cố, lỗi hỏng hóc của máy bơm

Tầm quan trọng của việc bảo trì hệ thống bơm chữa cháy

Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà cao tầng, các khu công nghiệp, nhà xưởng, trung tâm thương mại…phụ thuộc rất lớn vào hệ thống PCCC của tòa nhà, trong đó quan trọng nhất là hệ thống máy bơm chữa cháy. Khi vận hành, sử dụng, không ít các hệ thống máy bơm gặp trục trặc do lâu ngày không được duy trì công tác kiểm tra, bảo trì hệ thống định kỳ.

Do đó, việc bảo trì hệ thống bơm chữa cháy vô cùng quan trọng, đảm bảo rằng hệ thống này hoạt động hiệu quả khi cần thiết để đối phó với nguy cơ cháy nổ xảy ra. Việc bảo trì hệ thống máy bơm PCCC sẽ mang lại những giá trị to lớn:

  • Đảm bảo sẵn sàng: Bảo trì định kỳ giúp đảm bảo rằng bơm chữa cháy luôn sẵn sàng hoạt động khi có sự cố cháy xảy ra.
  • Nâng cao hiệu suất: Việc bảo trì định kỳ có thể điều chỉnh và cải thiện hiệu suất của hệ thống bơm chữa cháy, giúp nó hoạt động hiệu quả hơn trong việc cung cấp nước và áp lực cần thiết để dập tắt đám cháy.
  • Phát hiện sự cố kịp thời: Quá trình bảo trì cũng giúp phát hiện sớm các vấn đề hoặc hỏng hóc trong hệ thống bơm chữa cháy. Điều này cho phép sửa chữa, khắc phục sự cố kịp thời trước khi chúng trở thành nguy cơ gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống.
Hướng dẫn quy trình bảo trì hệ thống máy bơm chữa cháy
Bảo trì hệ thống máy bơm thường xuyên để nâng cao hiệu quả và tuổi thọ của chúng
  • Đảm bảo tuổi thọ của hệ thống: Bảo trì định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống bơm chữa cháy. Chúng giúp giảm nguy cơ hỏng hóc và tiết kiệm chi phí thay thế linh kiện hoặc hệ thống mới.
  • Tuân thủ quy định: Thực hiện việc bảo trì hệ thống bơm chữa cháy là đảm bảo tuân thủ các quy định của nhà nước đưa ra qua các quy chuẩn, tiêu chuẩn an toàn liên quan đến bảo đảm an ninh cháy nổ, do đó, giữ cho doanh nghiệp hoạt động hợp pháp và an toàn.

Thái Hưng Phát cung cấp máy bơm chữa cháy chất lượng cao

Khi nói đến việc bảo vệ tài sản và an toàn của mọi người khi xảy ra hỏa hoạn, không gì quan trọng hơn việc đảm bảo rằng bạn đã trang bị cho mình những thiết bị chữa cháy tốt nhất có thể. Và tại Thái Hưng Phát, chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong việc cung cấp các loại máy bơm chữa cháy chất lượng cao.

Thái Hưng Phát chuyên cung cấp các loại máy bơm chữa cháy chất lượng cao với đa dạng mẫu mã, chủng loại

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp máy bơm chữa cháy, chúng tôi đã xây dựng được niềm tin vững mạnh cho người dùng và vị thế vững chắc trên thị trường. Do đó, với uy tín và sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi cam  kết mang đến cho bạn những sản phẩm máy bơm chữa cháy chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao nhất, được sản xuất bởi các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới.

Khi mua máy bơm tại Thái Hưng Phát, quý khách hàng sẽ nhận được:

Sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 • Mức giá thành cạnh tranh nhất thị trường
 • Sản phẩm có thời gian bảo hành lâu dài lên tới 12 tháng, được hỗ trợ nhanh chóng bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp khi bơm xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.
 • Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, các chính sách hậu mãi chu đáo.
 • Được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên tận tâm.

Hãy để Thái Hưng Phát đồng hành cùng bạn trong việc bảo vệ tài sản và cuộc sống của mọi người. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm chi tiết và nhận báo giá sản phẩm.

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời