Sử dụng máy phát điện diesel như thế nào đúng cách đảm bảo an toàn và hiệu quả

          Hiện nay, việc sử dụng máy phát điện diesel đã trở nên rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Tuy nhiên, để sử dụng máy phát điện đúng cách tránh gây ảnh hưởng tới sự an toàn, tuổi thọ, hiệu suất làm việc thì không hẳn ai cũng nắm rõ.

Việc chúng ta sử dụng máy phát điện không đúng cách còn dẫn đến tốn kém chi phí vận hành. Hơn nữa, đây là sản phẩm khá cần thiết đối với con người bởi nó giúp các hoạt động công việc của con người không bị gián đoạn khi bị mất điện lưới.

Vì vậy, trong bài viết này, máy phát điện Thái Hưng Phát sẽ chia sẻ đến các bạn một số bước cơ bản về các vận hành máy phát điện diesel. Quý đọc giả, người dùng máy phát điện diesel có thể tham khảo những thông tin ở phía dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện diesel đúng cách và an toàn

Kiểm tra máy phát điện diesel trước khi sử dụng

Đầu tiên trước mỗi lần khởi động sử dụng máy phát diesel thì chúng ta cần phải kiểm tra tổng thể máy. Chúng ta cần đảm bảo máy đang ở trong tình trạng tốt nhất để có thể khởi động.

Việc này giúp đảm bảo chúng ta có thể kịp thời sửa chữa hư hỏng của máy phát điện diesel nếu có. Chúng ta cũng đảm bảo mức nhiên liệu, dầu nhớt, bình ắc quy, nước làm mát hay quạt gió luôn có đầy đủ và chất lượng tốt nhất.

Vận hành sử dụng máy phát điện diesel

  • Khởi động máy phát điện diesel bằng tay bắt đầu từ mở cầu dao đảo về vị trí giữa. Tắt tất cả các thiết bị, tiến hành khởi động bằng tay quay hoặc giật nổ. Thao tác thực hiện từ từ không cần làm quá nhanh, đến khi máy hoạt động là được. Đóng cầu dao đảo sang vị trí máy phát, đấu nối các thiết bị với nguồn điện máy phát.
  • Khởi động máy phát điện diesel bằng đề nổ hoặc nút đề nổ. Thực hiện xoay chìa khóa hoặc ấn nút đề AUTO để máy phát tự động khởi động. Sau đó mới kết nối tải vào trực tiếp nguồn điện của máy phát điện.

Kết thúc quá trình sử dụng máy phát điện diesel

Khi mạng lưới điện chính đã có trở lại, chúng ta cần ngắt dừng tất cả các thiết bị đang kết nối với máy phát. Điều chỉnh tốc độ máy phát về mức vị trí OFF, khóa van nhiên liệu. Đóng cầu dao đảo về phía mạng lưới điện chính, và tiến hành tắt dừng hoạt động máy phát điện.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện diesel đúng cách và an toàn

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy phát điện diesel

Khi khởi động máy phát điện diesel nên để máy chạy không tải 2 – 3 phút trước khi kết nối tải. Nên sử dụng máy phát với 70% – 80% tổng công suất của máy.

Đảm bảo rằng vị trí đặt máy khi khởi động có điều kiện đúng quy định, không để các vật dụng không cần thiết gần máy phát. Trong lúc sử dụng máy phát tuyệt đối không tiếp nhiên liệu, không để tay ướt chạm vào máy, không hút thuốc.

Vì sao lại chọn sử dụng máy phát điện diesel

Máy phát điện diesel hoạt động tiết kiệm chi phí, có thể đáp ứng nhiều nhu cầu tiêu thụ điện năng. Khả năng hoạt động mạnh mẽ cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ máy phát diesel sẽ ít gặp sự cố hơn động cơ xăng nên hạn chế việc phải sửa chữa.

Đây là dòng máy phát được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao và là một lựa chọn thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Bởi vì, máy có đa dạng công suất và kiểu dáng, vẫn đảm bảo các yếu tố như chống ồn, tiết kiệm nhiên liệu, hoạt động đủ công suất.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện diesel đúng cách và an toàn

Mua máy phát điện diesel tại Thái Hưng Phát

Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng máy phát điện diesel. Ngoài ra, máy phát điện diesel cũng có mức giá thành cao hơn máy phát điện chạy xăng. Nhưng giá trị và chất lượng của sản phẩm luôn được đánh giá là rất tốt.

Cho nên nếu như bạn còn có những băn khoăn hoặc thắc mắc cần giải đáp hỗ trợ thì đừng lo hãy chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn có được sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúng tôi cũng cam kết với quý khách hàng rằng mọi sản phẩm đều được bảo hành chính hãng, và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời