Làm sao để sử dụng máy phát điện an toàn, đúng cách?

Nhu cầu sử dụng máy phát điện của con người ngày một tăng ca, do sự thiếu hụt điện năng dẫn đến sự cố mất điện xảy ra liên tục. Chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của máy phát điện tại các hộ gia đình, tòa nhà, công ty, xí nghiệp, nhà máy,… Điều đó chúng tỏ đây là một sản phẩm thiết yếu của con người trong thời đại hiện nay.

Máy phát điện đóng vai trò quan trọng giúp cung cấp điện năng duy trì các hoạt động công việc của con người. Tuy vậy, một số người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng máy phát đúng cách. Chính vì thế mà chúng tôi mới cung cấp một số thông tin về cách vận hành máy phát điện đúng quá qua bài viết này.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện đúng cách và an toàn

Sử dụng máy phát điện không vượt quá công suất của máy

Khi sử dung máy phát bạn nên tránh việc kết nối quá nhiều tải khiến máy hoạt động vượt công suất. Bạn nắm rõ được tổng công suất tiêu thụ của các thiết bị mà bạn đang có khi kết nối với máy phát. Dòng máy phát điện mà bạn mua cần phải có công suất lớn hơn 10% – 25% tổng công suất tiêu thụ.

Khi sử dụng máy phát luôn luôn không được để máy chạy quá tải sẽ dẫn đến hư hỏng cho máy. Khi sử dụng cũng chỉ nên dùng 80% – 90% tổng công suất của máy phát. Nếu bạn đảm bảo được yếu tố đầu tiên này thì đã giúp máy phát luôn có chất lượng và tuổi thọ tốt nhất.

Không sử dụng ổn áp để kích điện áp máy phát điện

Mạng điện chính của quốc gia thì bạn có thể sử dụng ổn áp để đảm bảo điện áp, an toàn cho thiết bị sử dụng. Nhưng đối với các dòng máy phát điện có sẵn hệ thống tự động điều chỉnh điện áp AVR, thì bạn không cần trang bị sử dụng bộ ổn áp để kích điện áp cho máy.

Bởi vì tần số của một số máy phát sẽ không được ổn định cho lắm, và máy ổn áp lại có thời gian xử lý không được nhanh. Các máy phát điện sẽ có tần số công suất dao động lớn, biên độ rộng, cho nên cả hai sẽ bị hư hại khi sử dụng chung.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện đúng cách và an toàn

Vị trí lắp đặt sử dụng máy phát điện

Lưu ý không nên được để vị trí máy phát điện ở những nơi như hầm, nơi chật hẹp. Bạn nên chọn những nơi thông thoáng, khô ráo, cách xa nơi hoạt động của con người. Nhưng vẫn đảm bảo máy được che chắn cẩn thận, đặt trên nền bằng phẳng, được nối tiếp đất cẩn thận.

Tránh để máy có hướng khí thải bay vào nơi có con người, để đảm bảo sức khỏe cho con người không bị ảnh hưởng do khí CO2. Không đặt máy hay sử dụng dưới thời tiết mưa ướt, môi trường xung quanh ẩm ướt dễ ngập nước khi trời mưa.

Bảo dưỡng bảo trì máy phát điện đúng định kỳ

Ngoài việc cần vận hành, bảo quản máy phát đúng cách theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Thì bạn cũng cần đảm bảo việc bảo dưỡng bảo trì máy phát điện để giúp chất lượng và tuổi thọ của máy luôn được tốt nhất.

Nếu như bạn không bảo dưỡng máy phát đúng lịch định kỳ thì việc chất lượng máy bị suy giảm là điều sẽ xảy ra. Sau đó, làm giảm hiệu suất làm việc của máy, ảnh hưởng đến độ bền của các bộ phận trong máy, dẫn đến hư hỏng cần sửa chữa và làm tốn kém chi phí.

Đấu nối máy phát điện an toàn

Đầu tiên, chắc chắn là sử dụng thiết bị đấu nối vào nguồn điện máy phát không vượt quá công suất của máy. Và tuyệt đối không được đấu nối trực tiếp máy phát vào bảng điện chính, vì sẽ gây ra sự cố rất nguy hiểm đối với con người.

Tiếp theo, khi đấu nối máy phát điện cho gia đình thì cần đảm bảo đã ngắt hết cầu dao trong nhà. Bạn cũng nên trang bị thêm tủ điện ATS hoặc cầu dao riêng cho máy phát điện, như vậy sẽ đảm bảo an toàn điện tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện đúng cách và an toàn

Kết luận

Chúng hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm bổ ích trong việc sử dụng máy phát điện. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến nghị rằng bạn nên mua máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi sử dụng máy phát cần đảm bảo trang bị đầu đủ kiến thức, không để tay ướt chạm vào máy, chỉ tiếp nhiên liệu khi máy đã nguội.

Nếu như bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm về máy phát điện hay cần mua máy phát điện thì hãy liên hệ cho chúng tôi được biết. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn giải đáp thắc mắc và tư vấn giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời