Sử dụng máy phát điện Honda chạy dầu diesel như thế nào?

Các dòng máy phát điện của Honda chạy dầu diesel hay chạy xăng rất được đón nhận, và được người tiêu dùng tin tưởng ưa chuộng lựa chọn sử dụng rộng rãi. Đối với dòng máy phát điện chạy dầu của Honda thì được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp bởi công suất lớn và nhiều ưu điểm tiện ích mà nó đem lại.

Máy phát điện chạy dầu có thể tạo ra dòng điện xoay chiều liên tục, có cả máy 1 pha và máy 3 pha đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng của con người. Sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp giúp đảm bảo công việc hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không bị gián đoạn.

Trong bài viết này, Thái Hưng Phát sẽ chia sẻ đến các bạn cách sử dụng máy phát điện Honda chạy dầu một cách chi tiết nhất, nhằm giúp các bạn có thể phát huy tối đa hiệu suất làm việc của máy phát điện.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện Honda chạy dầu diesel

Cấu tạo của máy phát điện chạy dầu diesel Honda

Để có thể sử dụng máy phát điện Honda diesel hay bất cứ sản phẩm máy phát điện nào khác, đạt hiệu suất làm việc cao nhất. Trước khi sử dụng chúng ta cần nắm được cấu tạo cũng như nguyên lý vận hành của máy.

Máy phát điện chạy dầu diesel thương hiệu Honda được cấu tạo bởi những bộ phân sau:

 • Phần cảm là bộ phận từ trường với các nam châm xen kẽ nối tiếp nhau, thành từng cặp cực nam bắc.
 • Phần ứng là bộ phận tra dòng điện cảm ứng của máy, có khung dây hay cuộn dây được cố định trên vòng tròn với nguyên tắc 1 trong 2 bộ phận di chuyển hoặc đứng yên.
 • Với phần đứng yên được quy ước là bộ phận Stato và còn lại phần quay được gọi là bộ phận Roto.
 • Thông thường với những dòng máy phát điện Honda chạy dầu công suất trung bình thì nam châm được thiết kế đứng yên, còn với máy công suất lớn thì khung dây sẽ đứng yên và nam châm sẽ quay quanh cuộn dây.

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện chạy dầu diesel Honda

Cách thức tạo ra dòng điện rất đơn giản là động cơ sử dụng đốt cháy nhiên liệu dầu diesel để tạo ra cơ năng giúp cho Roto hoạt động quay quanh Stato để tạo ra dòng điện biến thiên, giúp cung cấp điện năng cho các thiết bị máy móc sử dụng.

Cách vận hành sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel Honda

 • Đầu tiên phải kiểm tra nhiên liệu máy, dầu nhớt, linh kiện phụ tùng,… tiếp đó để khởi động máy phát điện thì có rất nhiều cách khác nhau để người dùng có thể khởi động máy như giật nổ, sử dụng tay quay, đề nổ, nút đề điện,…
 • Việc trang bị các cách khởi động như này trên tùy loại model của Honda nhắm giúp người dùng có thể dễ dàng khởi động sử dụng máy phát điện.
 • Sau khi khởi động máy phát điện chạy dầu thành công thì người dùng để cho máy chạy từ từ không tải 4 – 5 phút đầu để xem tình trạng máy, và giúp dầu nhớt bôi trơn các bộ phận trên máy.
 • Nếu thấy có sự cố vấn đề xảy ra thì người dùng ngay lập tức tắt ngừng hoạt động của sản phẩm, để đảm bảo an toàn cho người dùng và cả máy phát.
 • Nếu thấy máy đã hoạt động ổn định thì bắt đầu đấu nối thiết bị sử dụng trực tiếp dòng điện từ máy phát, lưu ý đấu nối thiết bị cẩn thận và an toàn theo đúng quy định an toàn điện.
 • Khi đã sử dụng máy xong người dùng cần làm đầu tiên là rút hết tất cả tải ra khỏi nguồn điện của máy phát, điều chỉnh tốc độ về không và khóa van nhiên liệu của máy lại, làm vậy để tắt hoạt động máy phát.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện Honda chạy dầu diesel

Nơi cung cấp và phân phối máy phát điện Honda chính hãng, chất lượng

Quý khách hàng còn có thắc mắc, cần tư vấn, hỗ trợ về dòng sản phẩm máy phát của Honda thì có thể đến với Thái Hưng Phát, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và tư vấn hỗ trợ khách hàng tận tình.

Hiện nay, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối máy phát điện Honda đươc nhập khẩu từ nhà máy sản xuất trên toàn quốc. Chúng tôi đảm bảo mang đến lợi ích cho khách hàng, đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng, có mức giá thành phù hợp với người sử dụng.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, người dùng có thể biết cách sử dụng máy phát điện chạy dầu Honda đúng cách nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng máy phát điện Honda chạy dầu. Chúng tôi rất cảm ơn sự ủng hộ và tin tưởng của quý khách hàng và sẽ luôn nâng cao chất lượng phục vụ lẫn cả sản phẩm để cho người tiêu dùng.

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện Honda chạy dầu diesel

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

 • Địa chỉ: Số 12, ngõ 1 Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Hotline: 0899 222 911 – 0906 222 114 – 084 9099 888
 • Emailkinhdoanh@thaihungphat.vn
 • Số điện thoại: 02473022662.
Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , ,

Trả lời