Kinh nghiệm lắp đặt máy bơm diesel trong hệ thống pccc

Máy bơm diesel hay máy bơm chữa cháy động cơ diesel là một thiết bị có vai trò vô cùng quan trong trong các hệ thống pccc. Để máy bơm diesel có được tuổi thọ cao, bên cạnh việc sử dụng đúng cách thì lắp đặt thiết bị cũng chiếm vai trò rất quan trọng. Vì thế, Quý khách cần nghiên cứu tính toán kỹ từ khâu chọn mua tới lắp đặt sản phẩm.

Kinh nghiệm lắp đặt máy bơm phòng cháy động cơ diesel

Vì vậy, trong bài viết này máy bơm chữa cháy Thái Hưng Phát muốn chia sẻ về kinh nghiệm lặp đặt sử dụng máy bơm cứu hỏa động cơ diesel. Chúng tôi hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin về việc lắp đặt sử dụng bơm phòng cháy diesel.

Chọn mua máy bơm chữa cháy diesel phù hợp với hệ thống

Việc lựa chọn máy bơm diesel có thông số kỹ thuật phù hợp với hệ thống sẽ giúp hệ thống pccc của Quý khách hoạt động ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng khi có cháy nổ xảy ra. Không những thế chúng ta sẽ tiết kiệm được những chi phí dư thừa. Chính vì thế, tùy vào từng qui mô công trình, nhu cầu sử dụng của người mua cũng như ngân sách mà người dùng có thể lựa chọn dòng bơm diesel có công suất, lưu lượng, cột áp, áp suất phù hợp.

Lưu ý khi vận chuyển, di dời máy bơm pccc diesel

Đối với máy bơm phòng cháy động cơ diesel thì có cấu tạo khá lớn và cồng kềnh, nên khi vận chuyển bơm người dùng nên chú ý cần những máy móc, thiết bị hỗ trợ vận chuyển. Di rời vận chuyển máy khi thay đổi vị trí hay cần đặt vào nơi lắp đặt nên có cần cẩu chuyên dụng hỗ trợ. Trong quá trình vận chuyển, hay di rời bơm người dùng chú ý tránh để bơm bị nghiêng mất trọng tâm rất dễ gây nguy hiểm. Đảm bảo quá trình nâng hạ máy bơm an toàn, đảm bảo không trầy xước và hư hỏng bơm trong quá trình di chuyển.

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy bơm diesel chữa cháy

Người dùng nên lựa chọn vị trí đặt bơm với tiêu chí gần nguồn nước nhất có thể, để bơm có thể hút nước nhanh chóng. Ví trị đặt bơm chữa cháy cần thông thoáng, đảm bảo PCCC, dễ dàng cho việc vận hành, thao tác kiểm tra bảo dưỡng bơm.

Máy bơm chữa cháy cần được để trên bệ đỡ máy cẩn thận và bằng phẳng, đảm bảo có thể chịu lực tốt. Nền bệ đỡ đảm bảo chống rung với độ bền cao, khi bơm hoạt động sẽ tác động lực xuống nền để giảm rung động. Mặc dù bơm sẽ có những chân cao su chịu lực và giảm rung lắc. Kích thước của bệ đỡ bơm luôn phải to hơn kích thước của đế bơm.

Kinh nghiệm lắp đặt máy bơm phòng cháy động cơ diesel

Lắp đặt hệ thống đường ống nước phù hợp

Đảm bảo đúng quy định thứ tự các vị trí của thiết bị và đường ống của hệ thống bơm phòng cháy. Đồng thời loại đường ống hút và ống xả phải đạt tiêu chuẩn phù hợp bơm chữa cháy. Trong hệ thống đường ống luôn phải có van một chiều, ống mồi nước và chõ lọc, van khóa chặn, bộ khớp nối, giảm chấn, bộ lọc rác, đường ống.

Người dùng chú ý bộ lọc rác nên đặt cách đáy hồ, bể 300mm, và thành hồ, bể nước là 400mm. Đảm bảo các khớp nối được lắp ráp chặt chẽ không bị rò rỉ nước ra ngoài khi hệ thống hoạt động.

Lắp đặt hệ thống xả và làm mát

Đảm bảo hệ thống xả hướng ra ngoài và được che đầu xả để tránh động vật và nước. Hệ thống xả cần đảm bảo được lọc kỹ lượng chất thải gây hư hại cho môi trường. Nếu hệ thống xả ở trong nhà thì nên điều chỉnh không để ảnh hưởng tới người quản lý vận hành hệ thống bơm.

Lắp đặt hệ thống làm mát đạt tiêu chuẩn cho máy bơm diesel như hệ thống lấy không khí bên ngoài làm mát hoặc hệ thống dùng nước làm mát. Điều này giúp cho máy bơm không bị ảnh hưởng hoạt động bởi nhiệt lượng tỏa ra không quá lớn.

Hi vọng bài viết trên sẽ mang lại cho Quý khách những kinh nghiệm hữu ích khi lắp đặt máy bơm chữa cháy diesel cho hệ thống bơm pccc của mình.

Mua máy bơm cứu hỏa diesel chất lượng ở Thái Hưng Phát

Nếu như quý khách hàng đang cần sử dụng loại máy bơm động cơ diesel cho phòng cháy chữa cháy thì Quý khách hàng có thể đến với Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát. Đây là một đơn vị uy tín đã cung cấp máy bơm trên toàn quốc nhiều năm qua.

Cách lắp đặt máy bơm Diesel đúng cách, mang lại hiệu quả tốt

Tại đây, chúng tôi mang tới cho khách hàng máy bơm cứu hỏa động cơ diesel cao cấp, chất lượng từ những thương hiệu tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo chất lượng của sản phẩm và xuất xứ chắc chắn 100% chính hãng. Bởi mọi sản phẩm khách hàng mau đều có giấy tờ liên quan đi kèm đầy đủ.

Ngoài ra, khi mua và sử dụng máy bơm từ Thái Hưng Phát, khách hàng còn được đảm bảo về bảo hành bơm chính hãng. Nhiều khách hàng cảm thấy tin tưởng và hài lòng về dịch vụ của Thái Hưng Phát cùng với mức giá thành cung cấp bơm hợp lý. Chinh vì thế, khách hàng còn băn khoăn khi mua bơm thì hãy cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng nhất về máy bơm diesel.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời