Những điều mà bạn nên biết khi thực hiện vận hành, sử dụng máy phát điện Honda

Trong đời sống hiện nay của con người việc sử dụng máy phát điện Honda thường xuyên, đã dần khiến sản phẩm trở thành công cụ thiết yếu của con người. Máy phát điện Honda phổ biến tại Việt Nam với nhiều dòng máy với nhiều công suất khác nhau, có nhiều cách khởi động và máy sử dụng nhiên liệu khác nhau giữa xăng và dầu diesel.

Người dùng hay ưa chuộng máy phát điện gia đình thường là máy chạy xăng bởi vì kinh phí thấp hơn máy chạy dầu, và thường sử dụng trong dân dụng. Nếu người dùng chọn máy chạy dầu thì dùng trong dân dụng cũng được nhưng thường được con người sử dụng trong điện công nghiệp nhiều hơn, hay còn gọi là máy phát điện công nghiệp.

Máy phát điện Honda 6kW chạy xăng SH7500GS

Lưu ý trước khi khởi động máy phát điện Honda

 • Kiểm tra tất cả bộ phận của máy phát, kiểm tra bộ lọc, hệ thống làm mát, xem két nước và nhiên liệu, dầu nhớt đảm bảo đầy đủ cho việc vận hành máy.
 • Không hút thuốc hay để gần những đồ vật dễ cháy khi vận hành, đảm bảo vị trí của máy nằm trên bề mặt bằng phẳng, nơi thoáng khí và khô ráo, được che chắn đàng hoàng.
 • Không nên để máy ở nơi ẩm thấp, tầng hầm, không để gần nơi sinh hoạt có con người tại đó. Tránh vận hành máy trong thời tiết mưa gió và khu vực ẩm ướt để đảm bảo an toàn khi sử dụng sản phẩm.
 • Đấu nối thiết bị máy móc vào nguồn điện của máy phát cẩn thận, chắc chắn và an toàn. Đối với máy phát điện dân dụng thì nên sử dụng cho các thiết bị có công suất nhỏ, tránh sử dụng thiết bị có lượng tiêu thụ ít hơn nguồn điện cấp của máy vì sẽ giảm tuổi thọ máy.
 • Tuyệt đối không được đấu nguồn điện cung cấp của máy phát vào ổ cắm gia đình vì xảy ra hiện tượng xung điện gây nguy hiểm, trang bị thêm tủ điện ATS để đảm bảo máy tránh gặp hiện tượng xung điện.

Cách thức vận hành, sử dụng máy phát điện Honda

Đối với những sản phẩm máy phát điện của Honda thì được trang bị đa dạng cách thức khởi động máy, giúp người dùng có thể dễ dàng khởi động vận hành.

Tại bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ một số cách giúp người dùng có thể khởi động máy phát điện Honda thuận tiện.

Vận hành khởi động máy phát điện Honda bằng giật tay và quay trục

 • Khởi động bằng quay trục người sử dụng vào trục quay của máy, sau đó xoay tay quay theo hướng quy định để khởi động máy. Khi động cơ bắt đầu khởi động tay quay sẽ tự tách ra, người dùng không cần tự tháo tay quay khi máy mới khởi động.
 • Khởi động bằng giật tay dây cót người dùng chú ý thao tác từ từ với tốc độ tăng dần đến khi giật nổ thành công, tuyệt đối không dùng lực quá mạnh tác động vào lúc giât dây kéo.

Máy Phát Điện Honda SH4800CG Chạy Xăng 3.8kW

Vận hành khởi động máy phát điện Honda bằng đề nổ và nút đề nổ

 • Đối với cách khởi động đề nổ điện ác quy người dùng chỉ cần cắm chìa khóa hoặc có nút vặn, sau đó vặn đề theo hướng đã quy định của model. Cách khởi động này giúp người dùng vận hành sử dụng máy được thuận lợi hơn.
 • Khi khởi động bằng nút đề nổ thì có hai dạng là nút đề nổ thường và nút đề nổ tự động:
  • Khi dùng hệ thống khởi động tự động, thì người dùng chỉ cần ấn vào nút AUTO sáng đèn, bật công tắc tủ điện ATS để chuyển đổi nguồn điện tự động.
  • Khi sử dụng nút đề nổ thường người dùng cần ấn nút có biểu tượng bàn tay màu trắng khi đèn sáng lên thì ấn nút khởi động màu xanh, còn để tắt máy thì ấn nút màu đỏ hoặc khẩn cấp dừng đột ngột thì ấn nút STOP.

Lưu ý chung khi vận hành khởi động máy phát điện Honda

 • Đầu tiên với hầu hết các dòng máy phát, người dùng cần bật công tắc động cơ hoặc vặn chìa khóa trước khi khởi động máy, đối với riêng dòng máy khởi động bằng chìa khóa thì không có nút bật/tắt động cơ.
 • Khi động cơ máy hoạt động người dùng nên để máy chạy không tải khoảng 3 – 6 phút để quan sát máy hoạt động, giúp dầu nhớt bôi trơn toàn bộ động cơ máy.
 • Nếu trong trường hợp thấy máy có xảy ra hiện tượng bất thường người sử dụng cần cho máy phát điện Honda dừng hoạt động ngay lập tức.

Máy phát điện Honda chạy dầu HD 10KVA 3PHASE

Vận hành tắt ngừng hoạt động máy phát điện Honda

Đầu tiền người dùng nên tháo tất cả các thiết bị đang sử dụng tải của máy phát, rút ra khỏi ổ cắm, tắt các thiết bị phụ tải. Tiếp đến, người dùng chỉnh tốc độ máy về mức không, tại vị trí ngừng, tắt động cơ. Rồi sau đó, khóa van nhiên liệu, van nước để cho động cơ dừng hẳn hoạt động của máy phát.

Riêng với máy phát điện Honda công nghiệp người dùng lưu ý thêm khi rút hết các thiết bị đang sử dụng điện năng từ máy ra rồi thì nên để máy chạy không tải 5 – 7 phút. Sau đó ân nút STOP rồi khóa van nhiên liệu, van nước làm mát rồi ấn nút OFF, lưu ý ngắt cầu giao bình ác quy để máy không còn nguồn điện rò rỉ.

Trên đây là những kinh nghiệm về việc vận hành máy phát điện Honda sao cho đạt hiệu quả tốt nhất, Thái Hưng Phát rất mong qua bài viết này quý khách hàng có thể vận hành sử dụng máy phát điện Honda một cách an toàn, đúng kỹ thuật và quy định từ nhà sản xuất giúp đảm bảo khả năng hoạt động của máy.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn mua máy phát điện Honda chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi, đơn vị Thái Hưng Phát chuyên phân phối và cung cấp máy phát điện Honda trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

  • Địa chỉ: Số 12, ngõ 1 Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0906 222 114 – 0899 222 911 – 084 9099 888.
  • Email: kinhdoanh@thaihungphat.vn
  • Số điện thoại: 02473022662.
Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , ,

Trả lời