Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy phát điện gia đình hiệu quả

Hiện nay, việc sử dụng máy phát điện trong các hộ gia đình trở nên rất phổ biến. Những dòng máy phát điện phục vụ cho nhu cầu này cũng đa dạng chủng loại cũng như mẫu mã, thương hiệu sản phẩm. Chính vì thế, việc tìm mua được một chiếc máy phát điện dự phòng cho gia đình không quá khó khăn.

Tuy nhiên, việc sử dụng và bảo quản của máy phát điện gia đình sao cho đúng cách thì không phải người sử dụng nào cũng biết. Việc chúng ta sử dụng đúng cách và bảo quản đúng quy định sẽ giúp máy hoạt động tốt, đồng thời giúp nâng cao tuổi thọ của máy phát điện.

Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản máy phát điện gia đình

Trong bài viết dưới đây, máy phát điện Thái Hưng Phát sẽ chia sẻ đến bạn “Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản máy phát điện gia đình đạt hiệu qua cao nhất”. Mời các bạn cùng theo dõi.

Trước khi sử dụng máy phát điện gia đình cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, cũng như đảm bảo máy có thể vận hành trong tình trạng tốt nhất, trước khi sử dụng máy phát diện gia đình, chúng ta cần phải kiểm tra tổng quát máy. Đảm bảo rằng nhiên liệu, dầu nhớt, cũng như các bộ phận của máy ổn định để có thể khởi động.

Khởi động nổ máy trước khi kết nối thiết bị vào nguồn điện từ máy phát điện. Trong trường hợp thấy máy có tiếng kêu lạ hơn bình thường thì phải tiến hành tắt máy, điều trỉnh le gió.

Trước khi vận hành, hãy đảm bảo rằng tay bạn phải thật khô ráo, tránh chạm vào máy khi tay ướt, để đảm bảo an toàn điện. Ngoài ra, bạn cũng không nên vận hành máy phát điện dưới trời mưa và nên có dây nối đất cho máy phát điện.

Tuyệt đối không được hút thuốc khi trong quá trình vận hành hay sửa chữa máy vì gây ra nguy hiểm.

Vệ sinh kiểm tra lại máy tổng thể trước khi đem đi cất giữ bảo quản. Nơi bảo quản cần đảm bảo tiêu chuẩn không được ẩm ướt, phải thoáng khí, có che chắn.Hướng dẫn sử dụng, bảo quản máy phát điện gia đình an toàn, đúng cách

Lưu ý giúp bạn sử dụng và bảo quản máy nổ gia đình tốt hơn

          Việc thực hiện sử dụng và bảo quản máy phát điện theo hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ tăng tuổi thọ, đảm bảo hiệu suất làm việc của máy. Vì thế, người dùng nên thực hiện những điều sau đây khi sử dụng và bảo quản máy phát.

Lưu ý khi sử dụng máy phát điện gia đình

  • Sử dụng máy phát điện có công suất lớn hơn từ 10 – 15% tổng công suất của các thiết bị trong nhà. Khi sử dụng loại máy phát có công suất phù hợp sẽ giúp tránh tốn kém chi phí. Hơn nữa là hiệu quả mang lại chính xác và độ bền máy cao.
  • Lắp cầu dao cho hệ thống tự động đảo nguồn điện giữa điện lưới và máy phát. Việc trang bị hệ thống này sẽ giúp cho nguồn điện của bạn luôn được duy trì. Hơn nữa là sẽ tránh được sự cố cho các thiết bị khi mạng điện lưới trở lại.
  • Đảm bảo máy luôn được nối tiếp đất để tránh gặp sự cố hy hữu rò rỉ điện từ máy phát.
  • Trong quá trình sử dụng yêu cầu người dùng chọn loại nhiên liệu đúng cho máy phát. Trong trường hợp nhiên liệu chất lượng kém sẽ dẫn đến máy hoạt động không tốt. Điều này gây ảnh hưởng tới chất lượng máy và độ bền, chi phí bảo dưỡng.
  • Tuân thủ kỹ hướng dẫn sử dụng, đấu nối thiết bị an toàn, lắp đặt máy ở xa nơi đông người.

Lưu ý khi bảo quản máy phát điện gia đình

  • Để đảm bảo chất lượng máy trong lúc bảo quản cần vận hành chạy thử 2 tuần 1 lần.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh nơi bảo quản máy phát điện gọn gàng, sạch sẽ.
  • Tuân thủ đúng chu kỳ thay dầu nhớt và nước làm mát (nếu có), các linh kiện, bộ phận trên máy phát.
  • Vệ sinh các bộ phận theo lịch định kỳ hoặc thực hiện khi tới thời gian bảo dưỡng.Hướng dẫn sử dụng, bảo quản máy phát điện gia đình an toàn, đúng cách

Nên mua máy phát điện gia đình ở đâu?

Bạn đang nhu cầu tìm mua máy phát điện tốt nhất để làm nguồn điện dự phòng trong gia đình. Bạn đang muốn tìm một đơn vị cung ứng máy phát điện có dịch vụ hỗ trợ tốt nhất? Vậy tại sao bạn không đến với chúng tôi – Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát.

Thái Hưng Phát là một trong những đơn vị cung cấp và phân phối máy phát điện uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhập trực tiếp các dòng máy phát chính hãng từ nhà sản xuất. Vì thế chúng tôi cam kết về chất lượng, giá thành, chế độ bảo hành luôn là tốt nhất.

Mọi khách hàng có thể yên tâm khi mua máy phát tại Thái Hưng Phát. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng với giá thành tốt nhất.

Qua bài viết này chúng tôi cũng hy vọng mọi người dùng đều có thêm kinh nghiệm về máy phát. Ngoài ra, nếu như bạn cần hỗ trợ thêm sau khi đọc bài viết thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời