Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy bơm nước VNPY đúng cách

Máy bơm nước VNPY được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, hiện đang được nhiều người tin dùng. Vì để máy bơm nước VNPY có thể hoạt động mang hiệu quả tốt nhất chúng ta cần lắp đặt và sử dụng máy bơm đúng cách. Thái Hưng Phát cung cấp những thông tin về việc lắp đặt và sử dụng máy bơm VNPY ở dưới đây.Lắp đặt và sử dụng máy bơm nước VNPY đúng cách

Lắp đặt máy bơm nước VNPY đúng cách khi sử dụng

Đối với việc lắp đặt máy bơm đúng cách thì khả năng hư hỏng của bơm sẽ được đảm bảo tốt nhất. Đặt máy bơm đúng chiều quay của cánh bơm để không bị ngược dòng nước. Đối với máy bom sử dụng cho nguồn nước sạch không tạp chất thì máy gặp sự cố quá tải khi nhiệt độ đạt 90oC. Đó là khi các dòng máy bơm nước có cánh bơm làm từ hợp kim của kim loại hoạt động nhiều. Còn đối với dòng máy bơm có cánh bơm làm từ nhựa và có thể có bộ khuếch tán thì gặp sự cố khi nhiệt độ lên tới 50oC.

Đặt máy tại vị trí thích hợp có nhiệt độ không vượt quá 40oC, đảm bảo thoáng khí cho máy bơm. Máy bơm khi lắp đặt nên có thêm bệ đỡ, để giảm tối đa độ rung lắc cho bơm khi hoạt động. Khi lắp đặt bơm nên trang bị thêm các máy bơm hoạt động luân phiên để tránh quá tải bơm và dễ dàng bảo dưỡng hơn. Tuyệt đối tuân thủ các tiêu chuẩn, quy định về việc lắp đặt máy bơm nước.Lắp đặt và sử dụng máy bơm nước VNPY đúng cách

Lắp đặt đường ống dẫn nước của máy bơm nước VNPY

Đảm bảo đường ống dẫn nước khi lắp đặt và đưa vào hoạt động không gây áp lực cho đầu bơm. Đường kính của đường ống dẫn nước bắt buộc phải phù hợp đối với tốc độ dòng chảy máy bơm. Tuyệt đối không sử dụng đường ống có đường kính lớn hoặc nhỏ hơn đường kinh khẩu độ bơm. Vệ sinh đảm bảo đường ống sạch sẽ không có những vật lạ hay bụi bẩn ở bên trong ống dấn.

Lắp đặt đầu hút và xả của máy bơm nước VNPY

Ở vị trí đầu hút của máy bơm nên sử dụng đường ống ngắn càng tốt, để tránh sự cố bị tắc nghẽn, không thay đổi hướng. Lắp đặt thêm vòng đệm để kín các khớp nối giúp quá trình hút nước tốt hơn. Yêu cầu phải đặt bơm cao hơn mực nước cần hút, để đầu bơm hoạt động được tốt nhất. Lắp đặt thêm van hút, để điều khiển nước, nếu bơm có thể tự mồi thì hãy dùng van kiểm tra.

          Ở vị trí đầu xả cần có thêm một van điều tiết để kiểm tra và điều chỉnh dòng nước. Điều này giúp tiện lợi cho việc bảo dưỡng máy bơm và khánh máy bơm bị tắc nghẽn. Trang bị thêm đồng hồ để đo áp suất của ông xả, đường ống từ đầu xả nên lắp một đoạn thẳng khoảng gần 10m.Lắp đặt và sử dụng máy bơm nước VNPY đúng cách

Lắp đặt nguồn điện chính xác cho máy bơm nước

Máy bơm nước VNPY sẽ cần sử dụng nguồn điện chính xác, ổn định để giúp sản phẩm đc tốt nhất. Đảm bảo các mấu nối phải chắc chắn và được đấu nối đúng cách tránh gây hở điện. Yêu cầu có người kỹ thuật chuyên môn về điện lắp đặt cho nugười. Trước khi thực hiện cái gì cần chạm vào máy bơm yêu cầu người dùng ngắnt nguồn điện của máy trước khi thực hiện. Có thể trang bị thêm tủ điện giúp an toàn cho con người khi sử đụng máy bơm và mang lại tiện ích cho máy bơm khi hoạt động.

Sử dụng máy bơm nước VNPY đúng cách

Thực hiện việc vận hành sử dụng máy bơm nước VNPY đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Yêu cầu đối với người vận hành máy bơm cần phải kiểm tra tổng quát về máy bơm trước khi vận hành máy. Đảm bảo rằng máy bơm có thể quay tự do không gặp vấn đề khi khởi động. Đảm rằng ở đầu hút và đầu xả luôn có sẵn nước, để tránh việc máy bơm phải chạy khô dẫn tới cháy động cơ.

Chỉ sử dụng vận hành bơm đúng với mức công suất quy định, để bơm hoạt động theo đúng thông số đã quy định. Việc để bơm hoạt động vượt quá mức quy định sẽ dẫn tới thời gian hao mòn máy bơm nhanh hơn.

Định kỳ kiểm tra máy bơm nước để đảm bảo tình trạng bơm luôn ổn định cho việc hoạt động. Nếu có sự cố thì có thể kịp thời xử lý, sửa chữa cho máy bơm đúng lúc. Chú ý lịch bảo dưỡng của máy bơm nước, điều này giúp tuổi thọ của máy bơm được lâu hơn.Lắp đặt và sử dụng máy bơm nước VNPY đúng cách

Trên đây là những thông tin về việc lắp đặt và sử dụng máy bơm nước VNPY. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết mang lại những thông tin hữu ích tời người dùng máy bơm nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua máy bơm VNPY chính hãng tại Thái Hưng Phát. Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ thêm về máy bơm nước thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời