Những lưu ý giúp người dùng vận hành máy phát điện Honda đúng cách

          Việc bạn sử dụng, vận hành máy phát điện Honda không đúng cách có thể dẫn đến nhiều sự cố nguy hiểm xảy ra. Chính vì lẽ đó, để đảm bảo an toàn cũng như giúp gia tăng tuổi thọ khi thực hiện vận hành máy phát điện, các bạn phải tuân theo đúng quy trình, quy tắc vận hành theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ở bài viết này, Thái Hưng Phát xin cung cấp một vài lưu ý hữu ích khi vận hành máy phát điện Honda để người dùng có thể sử dụng máy phát một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Vận hành máy phát điện Honda đúng cách an toàn khi sử dụng

  1. Yêu cầu về nơi đặt vận hành máy phát điện Honda

Máy phát điện Honda cần được đặt tại nơi thoáng khí và khô ráo khi vận hành, có đường dẫn khí thải ra khởi nơi đặt máy. Đảm bảo đầy đủ các công cụ, dụng cụ để phòng cháy chữa cháy nếu xảy sự cố cháy nổ.

Nghiêm cấm sử dụng mọi dụng cụ, thiết bị có kích thích tạo tia lửa gần máy phát điện Honda, để đảm bảo an toàn cho máy phát và còn người.

Đối với việc sử dụng máy phát điện Honda mini thì bạn cần chú ý không để máy ở nơi kín khí, không đặt ở nơi ẩm ướt hay dưới trời mưa để tránh tụ khí carbon và rò rỉ điện.

Đối với máy phát điện Honda đặt cố định thì bạn cần nhớ vỏ máy phải được nối tiếp đất để tránh trường hơp rò rỉ về điện.

  1. Yêu cầu quan trọng về con người

Người vận hành cần có kinh nghiệm và hiểu biết về máy phát điện Honda, nếu là máy phát công suất lớn thì cần phải được đào tạo và có chuyên môn cao, đảm bảo an toàn bảo hộ lao động.

Khi vận hành sử dụng máy phát điện người vận hành cần thực hiện đúng cách và có trang bị đầy đủ kiến thức cũng như phương tiện bảo vệ bản thân, đặc biệt phải cách điện khi làm việc.

  1. Kiểm tra máy trước khi khởi động

Kiểm tra mức dầu nhớt và nhiên liệu bằng cách rút thăm dầu ra quan sát, nếu hết hoặc thiếu nhiên liệu hoặc dầu thì còn kịp thời tiếp thêm vào trước khi máy hoạt động.

Kiểm tra tất cả các hệ thống có trên máy phát điện để đảm bảo chất lượng khi vận hành.

Kiểm tra cầu giao tổng tại vị trí cắt mạch điện, các hệ thống an toàn khi vận hành.

Kiểm tra tất cả bộ phận bên ngoài máy, nếu thấy có hỏng hóc hoặc ốc vít bị lỏng thì cần siết lại chặt.

Lưu ý an toàn khi vận hành máy phát điện Honda

  1. Làm đúng quy tắc khi vận hành máy phát điện Honda

Nếu máy phát điện khởi động cần phải điều chỉnh điện áp một cách từ từ tới đúng mức quy định, nếu thêm tải kết nối cùng phải làm từ từ để nhiệt độ máy không quá nóng đột ngột.

Nếu cần chuyển mạch yêu cầu khi đóng và ngắt thực hiện thì cần có sự hiện diện của người thứ hai để giám sát, hỗ trợ nếu cần thiết.

  1. Quy định vận hành máy phát điện Honda dài hạn

Khi máy hoạt động dài hạn bạn không nên sử dụng điện áp vượt quá 110% điện áp định mức của máy.

Dòng điện các pha không được chênh lệch quá 15%, nếu phải chạy quá thì cần lưu ý thời gian cho phép của nhà sản xuất nhưng hầu như là rất ít bởi như thế làm giảm tuổi thọ của máy.

  1. Đảm bảo dừng hoạt động máy đúng cách

Thực hiện cắt tải, giảm tốc độ của động cơ về không, để máy hoạt động không tải 2 – 3 phút để giảm bớt nhiệt rồi ngừng hoạt động hẳn của máy.

  1. Bảo dưỡng định kỳ

Bạn cần kiểm tra trị số điện trở cách điện có nhỏ hơn trị số quy định khi máy đang nóng và nguội. Nếu cách điện không bảo đảm bạn cần sửa chữa lại để đảm bảo an toàn.

Chú ý khi bảo dưỡng, bảo trì máy đúng quy trình có trong hướng dẫn sử dụng, tuân thủ các quy định về an toàn khi bảo dưỡng máy.

Thay thế các bộ phận hoặc linh kiện bị hỏng đúng cách, sử dụng linh kiện thay thế chất lượng.

  1. Chú ý khi máy đang hoạt động

Không lau chùi, động chạm điều chỉnh bất thường bộ phận quay, dầu mỡ,… Để ý nhiệt độ máy và điện áp máy, áp suất dầu nhờn, cường độ dòng điện từng pha.

Theo dõi ống xả xem máu khí thải và tiếng ồn của máy có thay đổi không, tránh để ống xả vào nơi đông người hoặc nơi kín.

  1. An toàn thay thế nhiên liệu và dầu nhớt

Thực hiện đúng quy trình thao tác thay thế nhiên liệu hoặc dầu nhớt, không để chất dễ cháy gần khi thay thế, tránh gây tia lửa và không để nhiên liệu hay dầu nhớt dây ra ngoài máy.

  1. Những trường hợp khẩn cấp khi sử dụng máy phát

Tốc độ động cơ quay tăng hoặc giảm quá mức quy định, có tiếng ồn lớn và độ rung cao, xuất hiện tia lửa hoặc màu khói khác thường, nhiệt độ máy tăng quá cao, áp suất vượt giá trị quy định.

Những trường hợp có xảy ra thì bạn cần ngừng hoạt động máy khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người và máy.

Trên đây là những lưu ý để giúp bạn có thể vận hành sử dụng máy phát điện Honda an toàn, Thái Hưng Phát mong rằng bài viết này có thể giúp được cho bạn nhiều điều khi sử dụng máy phát.

Mua máy phát điện ở đâu để đảm bảo an toàn?

Nếu bạn đang muốn tìm mua một chiếc máy phát điện tốt, an toàn khi sử dụng nhưng lại không có hiểu biết về máy phát điện thì Quý khách nên chọn mua máy phát điện của Thái Hưng Phát.

Thái Hưng Phát là địa chỉ phân phối máy phát điện uy tín, có tiếng tại thị trường Hà Nội. Với chuỗi hệ thống bán hàng trải dài khắp cả nước, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất có thể.

Để được tư vấn về cách lựa chọn cũng như sử dụng sản phẩm máy phát điện an toàn, hiệu quả cũng như được hỗ trợ kỹ thuật khi có sự cố xảy ra. Quý khách vui lòng liên hệ với Thái Hưng Phát theo thông tin sau:

Vận hành máy phát điện Honda đúng cách an toàn khi sử dụng

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời