Máy bơm phòng cháy chữa cháy Diesel là gì?

Máy bơm phòng cháy chữa cháy Diesel là dòng máy bơm nước ly tâm trục ngang sử dụng nguyên liệu vận hành bằng dầu diesel, được sử dụng để bơm nước cho mục đích chữa cháy. Đây là một trong số những dòng máy bơm được sử dụng phổ biến trong các hệ thống phòng bơm pccc, có khả năng bơm nước với lưu lượng lớn, hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Máy bơm phòng cháy chữa cháy Diesel là gì? Cấu tạo, nguyên lý?

Bởi vì hoạt động bằng dầu diesel, không phụ thuộc vào điện, chính vì vậy, các sản phẩm máy bơm chữa cháy diesel thường là sự lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng khi cho các hệ thống phòng máy bơm nằm ở những nơi riêng biệt, nơi mà nguồn điện không tới.

Bên cạnh đó, chúng còn được sử dụng làm máy bơm chữa cháy dự phòng. Khi gặp sự cố cháy nổ gây ảnh hưởng đến nguồn điện khiến cho các máy bơm chạy điện không hoạt động được thì những máy bơm dự phòng như diesel hay xăng hay hoạt động bù vào khoảng trống của máy bơm điện.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy bơm chữa cháy diesel

Xét về mặt cấu tạo, máy bơm chữa cháy động cơ diesel có cấu tạo phức tạp hợp so với các sản phẩm máy bơm điện trục liền. Cấu tạo của bơm diesel bao gồm nhiều bộ phận, chi tiết khác nhau. Tuy nhiên, ta có thể chia máy bơm diesel thành 2 bộ phận cơ bản là phần đầu bơm và phần động cơ.

Phần động cơ diesel và đầu bơm của máy được ghép nối lại với nhau thông qua qua một khớp nối linh hoạt. Khớp nối giữa đầu bơm và động cơ luôn có chất lượng cao và linh hoạt, công suất hoạt động tương đương với máy bơm chính.

Cũng có đầy đủ những van cần thiết để có thể điều khiển bơm đảm bảo chất lượng hoạt động. Động cơ bơm được đấu nối trực tiếp với tủ điều khiển của hệ thống, để có thể hoạt động tư động kịp thời khi có trường hợp sự cố xảy ra. Giúp đảm bảo khả năng ngăn chặn đám cháy một cách tốt nhất, nhanh nhất có thể.

Máy bơm động cơ diesel cũng hút nước từ nguồn cấp chính bằng cánh bơm khi quay, sau đó đẩy nguồn nước với áp suất lớn. Sau khi dừng máy bơm thì van một chiều sẽ đóng để ngăn áp suất bị quay ngược trở lại vào đường ống nước.

Máy bơm phòng cháy chữa cháy Diesel và điều nên biết

Lưu ý khi lắp đặt sử dụng máy bơm phòng cháy chữa cháy Diesel

Để máy bơm chữa cháy diesel hoạt động tốt và ổn đinh, người sử dụng cần lưu ý những điều sau:

  • Lựa chọn mua máy bơm PCCC động cơ diesel chính hãng, chất lượng, phù hợp. Kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng đảm bảo không có vấn đề khi vận hay sản phẩm sai thông tin.
  • Lắp đặt máy bơm chữa cháy động cơ diesel và các dòng máy bơm khác đúng kỹ thuật tiêu chuẩn.
  • Đảm bảo máy bơm diesel được đặt trên bệ đỡ vững chắc, chống rung và chịu lực tốt, được nối đất an toàn.
  • Lắp đường ống nước sử dụng cho máy bơm có chất lượng tốt và phù hợp với máy bơm diesel.
  • Đấu nối đường dây điện từ động cơ với tủ điều khiển chính xác và đảm bảo an toàn. Công tắc báo mức nhiên liệu của bơm được nối vào bảng điều khiển, để dễ dàng theo dõi bơm.
  • Lắp đặt thêm những phụ tùng thiết bị hỗ trợ cần thiết cho máy bơm diesel, để giúp hiệu quả hoạt động được tốt nhất.
  • Đường ống xả khí thải và bộ giảm tiếng ồn phải được lắp đặt đúng cách, đảm bảo cách nhiệt.
  • Khi lắp thùng nhiên liệu bổ sung cho máy bơm diesel, cần chú ý độ cao và mức nhiên liệu. Đảm bảo nhiên liệu của bơm luôn đầy đủ, đường ống thông hơi được lắp đặt chính xác.
  • Điều chỉnh hệ thống cảm biến phù hợp với máy bơm động diesel và đấu nối trực tiếp với bảng điều khiển.

Thái Hưng Phát – đơn vị chuyên tư vấn, bán bơm chữa cháy diesel chính hãng, giá tốt

Để có thể đảm bảo việc sở hữu máy bơm chữa cháy chính hãng, chất lượng thì người dùng cần tìm các đơn vị cung cấp máy bơm uy tín. Một trong những đơn vị mà quý khách hàng có thể lựa chọn để mua bơm PCCC động cơ diesel chất lượng là Thái Hưng Phát.

Máy bơm phòng cháy chữa cháy Diesel là gì? Cấu tạo, nguyên lý?

Đây là một đơn vị chuyên chỉ cung cấp những dòng máy bơm chữa cháy chính hãng chất lượng. Tại đây, khách hàng yên tâm với những dòng máy bơm PCCC chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng. Thái Hưng Phát với nhiều năm kinh nghiệm về máy bơm phòng cháy, chúng tôi chắc chắn mang tới người dùng sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Những dòng máy bơm chữa cháy do chúng tôi cung cấp luôn có mức giá thành phù hợp với người tiêu dùng. Quý khách hàng yên tâm khi sản phẩm sẽ có đầy đủ giấy tờ chứng từ minh mạch. Cùng với đó máy bơm PCCC động cơ diesel từ Thái Hưng Phát cung cấp luôn được bảo hành đầy đủ.

Hơn hết, khách hàng khi liên hệ mua máy bơm tại Thái Hưng Phát sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng về máy bơm PCCC. Chúng tôi chắc chắn mang lại cho người dùng sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất, để người sử dụng an tâm và tin tưởng Thái Hưng Phát.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời