Tìm hiểu, so sánh máy phát điện chạy xăng hay dầu trước khi mua

Máy phát điện ngày nay đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều người đang băn khoăn khi lựa chọn mua máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng.Vậy nên chọn mua loại máy phát điện nào? Đây là một vấn đề khá đau đầu bởi mỗi dòng máy lại có những ưu điểm nhược điểm riêng, có thế mạnh khác nhau.

Hiểu được tâm lý của khách hàng, ngay sau đây Thái Hưng Phát sẽ đưa sẽ đưa ra những phân tích để giúp các bạn chọn mua được sản phẩm máy phát điện phù hợp với bản thân nhất nhé!

Mua máy phát điện chạy dầu hay máy phát điện chạy xăng thi tốt hơn?

Ưu nhược điểm của máy phát điện chạy bằng dầu diesel và chạy xăng

Chúng ta có thể xem xét đặc điểm tổng quan của máy phát điện chạy xăng như sau: Máy phát điện chạy xăng sử dụng động cơ đốt trong ICE và có bugi đánh lửa. Sử dụng bugi đánh lửa giúp đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và không khí, giúp sinh công năng từ đó tạo ra dòng điện.

Còn tổng quan về dòng máy phát điện chạy dầu như sau: Máy phát điện chạy dầu cũng có động cơ đốt trong ICE sử dụng dầu diesel. Máy không sử dụng bugi để đánh lửa mà sử dụng phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt. Sau đó, nhiên liệu sẽ được khí nén áp suất cao giúp bốc cháy và sinh công năng.

Nên lựa chọn mua máy phát điện chạy xăng hay chạy dầu

Máy phát điện chạy dầu Máy phát điện chạy xăng
Ưu điểm Hiệu suất hoạt động cao hơn 1,5 lần máy phát điện chạy xăng Công suất máy vừa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng thiết yếu
Hoạt động tiết kiệm nhiên liệu Thiết kế máy đơn giản, dễ dàng di chuyển vị trí
Giá thành nhiên liệu rẻ hơn xăng Chi phí mua máy thấp
Ít gặp hư hỏng vì không có sử dụng bugi Vận hành máy dễ dàng
Có thể chịu tải lớn Có khung bảo vệ và hệ thống đảm bảo an toàn giống máy phát điện chạy dầu
Tuổi thọ, độ bền của máy cao
Nhược điểm Chi phí đầu tư mua máy cao Sử dụng bugi nên dễ gặp hư hỏng trong quá trình sử dụng
Thiết kế máy cồng kềnh, trọng lượng lớn Mức tiêu hao nhiên liệu khá cao
Bảo dưỡng, bảo trì đòi hỏi chuyên môn cao Giá nhiên liệu xăng đắt hơn dầu
Tiếng ồn phát ra khá lớn Thường xuyên cần bảo dưỡng, bảo trì

Nên lựa chọn mua máy phát điện chạy xăng hay chạy dầuSo sánh máy phát điện chạy xăng và dầu trước khi mua

  • Điểm giống nhau: Chúng ta đều đã biết cả hai dòng máy đều dùng động cơ đốt trong. Đều sử dụng dạng nhiên liệu hóa thạch và đều hóa lỏng.
  • Điểm khác nhau:
Tiêu chí Máy phát điện chạy xăng Máy phát điện chạy dầu
Nhiên liệu Dầu diesel Xăng
Kiểu đốt cháy nhiên liệu Đánh lửa bằng bugi Nhiên liệu với khí nén áp suất cao
Cách trộn hỗn hợp nhiên liệu Nhiên liệu và không khí được trộn lẫn ở trong bộ chế hòa khí và ống nạp Sau khi được hút vào xi lanh và phun trực tiếp vào buồng đốt
Công suất Nhỏ và vừa Lớn cao hơn 1,5 máy phát chạy xăng
Kích thước Nhỏ gọn gàng, trọng lượng nhẹ To lớn, trọng lượng nặng
Tiếng ồn Nhỏ Lớn
Mức tiêu hao nhiên liệu Cao Nhỏ
Độ linh động Cao Thấp
Ứng dụng Hộ gia đình, công ty văn phòng nhỏ, cửa hàng quy mô nhỏ Tòa nhà, công trình, nhà máy, cơ sở sản xuất lớn

Nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng?

Sẽ không có một chiếc máy phát điện nào hoàn hảo nếu nó không được mua với đúng mục đích sử dụng. Do vậy việc lựa chọn mua máy phát điện chạy xăng hay chạy dầu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cụ thể chúng ta cần nắm rõ nhu cầu sử dụng điện năng của mình, điều kiện kinh tế, tần suất sử dụng máy, mức độ yêu cầu điện năng thiết yếu.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể hỏi tham khảo những người đã từng sử dụng máy phát điện. Bạn cũng có thể tời những đơn vị uy tín để họ tư vấn giúp bạn mua máy phát điện phù hợp.

Thông thường đối với mức nhu cầu sử dụng điện năng không quá nhiều, không thường xuyên thì nên lựa chọn máy phát điện chạy xăng. Còn đối với việc sử dụng điện năng với tải lớn và thường xuyên, hoặc dự phòng cho trường hợp khẩn cấp thì nên lựa chọn máy phát điện chạy dầu.

Nên lựa chọn mua máy phát điện chạy xăng hay chạy dầu

Thái Hưng Phát – Đơn vị cung cấp các dòng máy phát điện chất lượng

Trên đây là những gì khác nhau giữa máy phát điện chạy xăng và chạy dầu, mà bạn có thể tham khảo chi tiết. Chúng tôi mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn dòng máy phát phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi khi bạn cần tư vấn thêm để mua máy phát điện. Chúng tôi có đa dạng mẫu mã các dòng sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Chúng tôi có thể giúp bạn có được dòng máy phát điện chất lượng mà không lãng phí chi phí đầu tư. Chúng tôi đảm bảo và cam kết về chất lượng cũng như nguồn gốc rõ ràng của các sản phẩm. Thêm nữa khi mua hàng từ Thái Hưng Phát bạn còn được hưởng những chế độ bảo hành chính hãng tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời