Nên mua máy phát điện chạy bằng dầu hay máy phát điện chạy xăng?

Máy phát điện chạy bằng dầumáy phát điện chạy xăng là 2 dòng máy phát điện được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Vậy nên chọn mua máy phát điện chạy dầu hay chay xăng cho gia đình. Thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết ngay thôi, hãy cùng Thái Hưng Phát tham khảo thêm qua bài viết bên dưới nhé!!!

Máy phát điện chạy bằng dầu và máy phát điện chạy xăng cái nào tốt hơn?

So sánh máy phát điện chạy bằng dầu và máy phát điện chạy xăng

Cả hai dòng máy phát điện chạy dầu và chạy xăng  đều có chức năng và vai trò quan trọng đó là cung cấp điện năng cho các thiết bị máy móc hoạt động khi mất nguồn điện năng chính. Tuy nhiên, chúng vẫn có những nét đặc thù khác nhau, những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Máy phát điện chạy dầu Máy phát điện chạy xăng
Ưu điểm Hoạt động tiết kiệm nhiên liệu Thiết kế gọn gàng, trọng lượng nhẹ
Giá thành nhiên liệu rẻ hơn xăng Dễ dàng di chuyển và lắp đặt
An toàn ít khi gây ra cháy nổ Có thiết kế chắc chắn
Bảo dưỡng bảo trì ít Mức độ ồn thấp khi hoạt động
Độ bền tuổi thọ cao Vận hành sử dụng dễ dàng
Giá thành mua rẻ
Nhược điểm Giá thành mua máy đắt Giá thành nhiên liệu cao
Trọng lượng lớn khả năng tiết kiệm nhiên liệu thấp
Tiếng ồn phát ra khá cao Gặp hỏng hóc sự cố bởi sử dụng bugi đánh lửa

Chọn máy phát điện dựa theo nguyên liệu hoạt động

Để có thể lựa chọn mua máy phát điện sử dụng loại nhiên liệu nào thì trước hết bạn cần phải biết được nhu cầu, mục đích sử dụng máy phát điện. Trên kia bạn đã biết về những hạn chế và lợi thế của hai dòng máy phát điện với hai loại nhiên liệu xăng, dầu.

Theo khảo sát hiện thì hầu hết các hộ gia đình với nhu cầu sử dụng điện năng không cao thì sẽ chọn máy phát điện chạy xăng. Còn đối với nhu cầu sử dụng điện năng cao như các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng sản xuất thì ưu tiên các dòng máy phát điện chạy bằng dầu.

Ngoài ra, cũng có một dòng máy phát điện chạy dầu mà có thể sử dụng trong gia đình. Chính vì thế việc dùng máy phát điện sử dụng nhiên liệu nào đều có ưu điểm riêng và nhược điểm riêng. Nên bạn cần nắm rõ được nhu cầu sử dụng năng để có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp.

Máy phát điện chạy bằng dầu và máy phát điện chạy xăng cái nào tốt hơn?

Chọn mua máy phát điện theo nhu cầu sử dụng

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ tổng công suất tiêu thụ điện năng của các thiết bị máy móc mà bạn đang sử dụng. Nếu mức công suất tiệu thụ lớn thì có thể ưu tiên chọn máy phát điện chạy dầu. Ngược lại nếu mức công suất tiêu thụ thấp thì nên ưu tiên chọn máy phát điện chạy xăng.

Trong đó, chúng ta cần lưu ý về mức công suất của máy phát điện phải lớn hơn từ 10% – 25% tổng công suất tiêu thụ mà bạn cần khi mất điện.

Tiếp theo, dựa vào nơi sử dụng như gia đình thì bạn cần ưu tiên về các tiêu chí đó là mức độ tiếng ồn phải thấp, kích thước gọn gàng, trọng lượng máy nhẹ, dễ dàng di chuyển. Ngoài ra, nếu được hãy chọn các dòng máy có thêm các hệ thống hỗ trợ an toàn.

Còn nếu như nơi sử dụng máy phát điện nhằm mục đích duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Thì bạn cần lưu ý tới thời gian hoạt động của máy phát, hệ thống làm mát, mức độ chịu tải, hệ thống an toàn điện cho con người và máy móc.

Máy phát điện chạy bằng dầu và máy phát điện chạy xăng cái nào tốt hơn?

Mua máy phát điện ở đâu tại Hà Nội?

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn dòng máy phát điện phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu khi bạn đã xem xét đầy đủ các yếu tố trên mà bạn vẫn chưa tìm thấy được sản phẩm máy phát điện mà bạn ưng ý nhất, vậy thì hãy tìm đến những đơn vị chuyên phân phối máy phát điện. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Ngoài ra, nếu bạn chưa tìm được đơn vị nào, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Thái Hưng Phát. Chúng tôi chắc chắn hỗ trợ tư vấn đầy đủ cho bạn, giúp bạn có được dòng máy phù hợp so với nhu cầu sử dụng. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm luôn được chúng tôi đảm bảo tốt nhất.

Khi mua hàng tại Thái Hưng Phát bạn sẽ được bảo hành sản phẩm chính hãng 12 tháng và mức chi phí mua sản phẩm phù hợp với kinh tế sẵn có. Chúng tôi là đơn vị được nhiều quý đối tác và quý khách hàng tin tưởng, nên các dòng máy phát điện đều được cung cấp và phân phối trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời