Tìm hiểu về nguyên lý cấu tạo máy bơm công nghiệp Stella 

Máy bơm công nghiệp Stella là dòng máy bơm hoạt động với công suất lớn, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để đảm bảo tối ưu hiệu suất làm việc của dòng sản phẩm này, người dùng cần có kiến thức sâu rộng về nó, hiểu được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy bơm.

Máy bơm công nghiệp Stella: Cấu tạo, nguyên lý làm việc của bơm
Máy bơm nước công nghiệp Stella

Để giúp Quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm máy bơm nước này, dưới đây, Máy bơm nướcThái Hưng Phát xin chia sẻ tới quý bạn đọc chi tiết về nguyên lý, cấu tạo của sản phẩm máy bơm nước công nghiệp Stella, mời mọi người cùng tham khảo.

Cấu tạo chi tiết máy bơm nước công nghiệp Stella

Máy bơm nước công nghiệp Stella là dòng máy bơm nước ly tâm trục ngang liền trục sở hữu công suất lớn, lưu lượng lớn. Sản phẩm có cấu tạo đơn giản tương tự với các loại máy bơm công nghiệp của các thương hiệu khác, nó bao gồm các bộ phận chính sau:

Nguyên lý hoạt động & cấu tạo của máy bơm công nghiệp Stella 
Chi tiết cấu tạo các bộ phận của máy bơm công nghiệp Stella
  • Động cơ: Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy bơm, nó có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cơ học cho máy bơm, được chạy bằng điện.
  • Trục bơm: Trục kết nối giữa động cơ và cánh quạt. Khi động cơ hoạt động, trục sẽ truyền năng lượng từ động cơ tới cánh quạt, tạo ra sự xoay và tạo lực đẩy chất lỏng đi qua hệ thống bơm.
  • Cánh quạt: Mỗi model sẽ có thiết kế khác nhau về số lượng tầng cánh, có thể là đa tầng cánh hoặc đơn tầng cánh, chất liệu cánh bơm được là từ inox hoặc gang đúc.
  • Buồng bơm: Thường được làm bằng gang đúc, là phần chứa cánh quạt được làm từ gang đúc.
  • Van hút và van đẩy: Van hút giúp hút nước từ nguồn cung cấp vào máy bơm, van đẩy giúp đẩy nước ra khỏi máy bơm và đưa đến đích đến.

Máy bơm công nghiệp thường được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp  như hóa chất, dầu khí, năng lượng, thực phẩm, khai thác khoáng sản hay một số ngành công nghiệp khác.

Việc hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm sẽ giúp người dùng biết cách tối ưu hóa hiệu suất vận hành cũng như bảo trì, bảo dưỡng một cách hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn, ổn định trong quá trình hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm công nghiệp Stella

Nguyên lý hoạt động & cấu tạo của máy bơm công nghiệp Stella 
Nguyên lý hoạt động của máy bơm công nghiệp Stella

Bơm công nghiệp Stella cũng hoạt động dựa trên nguyên tắc lực ly tâm như các loại máy bơm khác. Nguyên tắc đó được hiểu như sau: 

Khi máy bơm hoạt động, cánh bơm sẽ quay với tốc độ cực nhanh, và với tác động của lực ly tâm thì chất lỏng ở trong bơm sẽ bị đẩy ra bên ngoài theo ống xả. Đó là quá trình đẩy nước của máy bơm.

Khi nước trong bơm đã bị đẩy hết ra ngoài thì ở lối vào cánh bơm sẽ có một vùng chân không. Vì áp suất trong bể chứa (nguồn nước) lớn hơn áp suất ở lối vào của bơm  nên nước sẽ liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút. Đây là quá trình hút của bơm.

Cứ như vậy, các dòng chảy của bơm sẽ liên tục chuyển động do sự tác động của 2 quá trình đẩy và hút này.

Địa chỉ mua bơm công nghiệp Stella chính hãng, tin cậy

Hiện nay trên thị trường có không ít các đơn vị cung cấp máy bơm nước công nghiệp của các thương hiệu khác nhau từ trong lẫn ngoài nước. Tuy nhiên, dòng máy bơm công nghiệp Stella thương hiệu Việt thì chỉ có thể tìm thấy tại Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát.

Máy bơm công nghiệp Stella: Cấu tạo, nguyên lý làm việc của bơm
Thái Hưng Phát – Địa chỉ mua bơm công nghiệp Stella chính hãng, tin cậy

Thái Hưng Phát  là nhà phân phối độc quyền của dòng sản phẩm này. Các sản phẩm máy bơm Stella tại đơn vị chúng tôi đều có đầy đủ các model, công suất khác nhau, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Khi mua máy bơm Stella tại Thái Hưng Phát, khách hàng đảo bảo nhận được:

  • Sản phẩm chính hãng do chính các kỹ sư đầu ngành giám sát và lắp ráp.
  • Sản phẩm chất lượng cao, an toàn tuyệt đối, hiệu suất làm việc ổn định.
  • Mức giá thành tốt nhất thị trường (do không qua các đơn vị trung gian).
  • Chính sách bảo hành sản phẩm lâu dài trong 12 tháng, đổi trả miễn phí, nhanh chóng (nếu có lỗi do nhà sản xuất).
  • Hỗ trợ, tư vấn, lắp đặt, bảo dưỡng do chính các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của công ty thực hiện.
  • Tất cả các mặt hàng lluôn có sẵn, đảm bảo giao hàng nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của người dùng. 

Đến với Thái Hưng Phát là đến với sự an tâm bởi quý khách không chỉ được sở hữu sản phẩm chính hãng, giá tốt mà còn được trải nghiệm những dịch vụ vô cùng chuyên nghiệp cũng như những chế độ chăm sóc khách hàng, chế độ hậu đãi tốt nhất. 

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và mua được sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , ,

Trả lời