Nguyên tắc cần tuân thủ khi lắp đặt máy bơm cháy chữa cháy

Lắp đặt máy bơm chữa cháy – Trong thời buổi hiện nay, việc xảy ra cháy nổ luôn thường trực mọi nơi. Vậy nên, việc trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy là một điều vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Máy bơm chữa cháy là một thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống PCCC nào. Người dùng cần phải lắp đặt loại máy bơm cứu hỏa thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bên cạnh việc lựa chọn dòng máy bơm sao cho phù hợp, thì việc lắp đặt máy bơm chữa cháy cũng cần được chú ý. Để giúp hệ thống máy bơm phòng cháy chữa cháy hoạt động ổn định, an toàn cũng như tuổi thọ của các máy bơm được bền lâu, khi lắp đặt máy bơm cháy chữa cháy chúng ta cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây:

 

Nguyên tắc lắp đặt bơm phòng cháy chữa cháy độc lập

Nguyên tắc này yêu cầu người dùng hệ thống bơm phòng cháy đảm bảo không lắp đặt máy bơm ở gần cạnh công trình. Yêu cầu người dùng lắp đặt máy bơm ở xa công trình cần phòng cháy với khoảng cách tối thiểu 16m. Đồng thời, phải thiết kế phòng máy bơm để bảo vệ hệ thống phòng cháy.

Ngoài ra, nếu không có diện tích và bắt buộc lắp đặt bơm phòng cháy ở gần công trình. Thì bắt buộc phải có bậc chịu lửa I và II cho máy bơm hoặc có tường cách lửa giữa công trình và máy bơm.

Đồng thời các thiết bị và máy bơm phải được nối đất để đảm bảo an toàn. Trang bị hệ thống chữa cháy riêng cho máy bơm để phòng tránh sự cố.

Nguyên tắc lắp đặt phòng máy bơm chữa cháy an toàn

Khi lắp đặt máy bơm PCCC trong phòng bơm thì cần đảm bảo tường ngăn cháy có thể chịu được lửa từ bên ngoài không thấp hơn REI150. Và bên trong phòng bơm có sàn bơm có giới hạn chịu lửa không thấp hơn REI60, cửa của phòng bơm có giới hạn chịu lửa không thấp hơn REI70.

Ngoài ra, có thể lắp đặt hệ thống phòng cháy trong tầng 1 hoặc tầng hầm của tòa nhà. Đảm bảo cửa phòng bơm phải thông tới cửa thoát nạn của tòa nhà và được đảm bảo cách cháy loại 1.

Được phép lắp đặt máy bơm chữa cháy ở cùng với các hệ thống máy bơm cung cấp nước thông thường phục vụ sinh hoạt. Phòng máy bơm cần đảm bảo có hệ thống thoát nước tránh ngập úng ở trong phòng.

Nguyên tắc lắp đặt máy bơm phòng cháy chữa cháy cần tuân thủ

Nguyên tắc khoảng cách giữa các máy bơm phòng cháy chữa cháy

Khoảng cách giữa bệ móng với cạnh bên tường nhà và giữa các bệ móng là 70mm. Khoảng cách bệ móng tính từ hướng đầu bơm tới cạnh tường tối thiểu cách 1m, tình từ động cơ tới cạnh tường hướng ngược lại đảm bảo có thể rút Rotor dễ dàng ra ngoài.

Đối với hệ thống làm mát từ nước thì két nước được đặt cách tường với khoảng cách nhỏ hơn 3 lần chiều cao két nước. Nếu có bể chứa nhiên liệu thì không nên lắp đặt thấp hơn miệng bình nhiên liệu của bơm. Đảm bảo bể chứa nhiên liệu cách xa tủ điều khiển, khoảng cách tối thiểu cho phép là 2m.

Cho phép đặt hai máy bơm ở trên cùng một bệ móng nhưng đảm bảo xung quanh có lối đi không nhỏ hơn 0,7m.

Nguyên tắc lắp đặt thiết bị hỗ trợ cho máy bơm phòng cháy chữa cháy

Để đảm bảo việc hệ thống phòng cháy hoạt động hiệu quả thì cần trang bị thêm những thiết bị hỗ trợ. Người dùng cần lắp đặt các thiết bị như đồng hồ đo các thông số cần thiết của hệ thống phòng cháy. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho khu vực lắp đặt máy bơm. Lắp đặt hệ thống điện dự phòng để đảm bảo hệ thống bơm được hoạt động ổn định.

Lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức để nhiệt lượng tỏa ra từ bơm và nhiệt độ phòng bơm luôn nhỏ hơn 40oC. Xây dựng bể chứa nước riêng cho hệ thống phòng cháy hoặc dùng chung với bể nước sinh hoạt. Nhưng cần đảm bảo đầu hút của hệ thống bơm sinh hoạt nằm cao hơn mức nước yêu cầu của hệ thống phòng cháy. Bể chứa nước đảm bảo tiêu chuẩn có hệ thống tự động làm đầy bể hoạt động liên tục và có van thủ công để thực hiện khi hệ thống tự động gặp vấn đề.

Mua máy bơm phòng cháy chữa cháy chất lượng tốt liên hệ Thái Hưng Phát

Hiện giờ, nếu như khách hàng đang cần mua máy bơm chính hãng và đảm bảo tốt về chất lượng thì nên mua máy bơm từ các đơn vị uy tín cung cấp bơm. Trong số đó, có thể kể tới Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát. Đây là đơn cung cấp máy bơm chữa cháy uy tín trên thị trường, với nhiều mẫu mã chủng loại bơm của các thương hiệu lớn.

Hệ thống Máy bơm phòng cháy chữa cháy

Khách hàng yên tâm khi chắc chắn sẽ mua được sản phẩm có chất lượng tốt và xuất xứ 100% chính hãng. Đồng thời, khi mua hàng ở Thái Hưng Phát mọi sản phẩm đều được đảm bảo đầy đủ giấy tờ. Chúng tôi cũng mang tới chế độ bảo hành tốt nhất cho người sử dụng. Vậy nên, khách hàng nếu gặp khó khăn trong việc mua máy bơm chữa cháy thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời