Những thông tin cần biết trước khi chọn mua máy phát điện chạy xăng

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng máy phát điện của con người hiện nay ngày một tăng cao nhằm đáp ứng điện năng tiêu thụ trong các hoạt động sống của còn người. Trong đó, việc mua máy phát điện chạy xăng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn phổ biến nhất.

Nhưng khi lựa chọn mua một máy phát điện chạy xăng thì chúng ta cũng phải kiến thức về sản phẩm này. Khi bạn nắm rõ được về máy phát điện thì bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Vậy chúng ta hãy cùng tham khảo những thông tin ở phía dưới đây để biết về máy phát điện chạy xăng trước khi mua sản phẩm.

Những điều cần biết khi mua máy phát điện chạy xăng

Máy phát điện chạy xăng là gì?

Máy phát điện chạy xăng là máy phát điện hoạt động nhờ vào nhiên liệu xăng, để cung cấp điện năng. Hầu hết các dòng máy phát này thường có công suất nhỏ và vừa. Máy phát điện chạy xăng rất thích hợp sử dụng trong gia đình và công ty, văn phòng nhỏ, cửa hàng nhỏ.

Máy phát điện chạy xăng hoạt động với bộ chế hòa khí giúp không khí và xăng trộn lẫn rồi bơm hỗn hợp vào động cơ đốt. Sau đó, hỗn hợp này sẽ được nén với tỷ lệ từ 8:1 đến 12:1 và được đốt cháy bởi bugi đánh lửa. Khi quá trình này diễn ra sẽ sinh ra công năng, rồi từ đó sinh ra dòng điện phục vụ cho các thiết bị máy móc hoạt động.

Ưu nhược điểm của máy phát điện chạy bằng xăng

  • Ưu điểm: Thiết kế máy đơn giản, được cấu tạo gọn gàng và dễ vận hành. Giá thành mua sản phẩm phù hợp, tiếng ồn và mức độ rung không quá lớn.
  • Nhược điểm: Chi phí mua nhiên liệu cao, công suất không lớn nên chỉ phù hợp với các thiết bị tiêu thụ điện năng nhỏ.

Phân loại dòng máy phát điện chạy xăng

Trên thị trường hiện nay, máy phát điện chạy xăng thông thường chia làm máy phát điện chạy xăng 1 pha và 3 pha. Trong đó, máy phát điện chạy xăng 1 pha thường có mức công suất nhỏ, phù hợp cho các gia đình là chính. Còn các dòng máy phát điện chạy xăng 3 pha thì có công suất lớn hơn, máy có thể sử dụng được cho cả hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh nhỏ, nơi sản xuất nhỏ lẻ,…

Những điều cần biết khi mua máy phát điện chạy xăng

Các tiêu chí để mua máy phát điện chạy xăng phù hợp

Tiêu chí đầu tiên khi chọn mua máy phát điện chạy xăng đó là bạn cần xác định chính xác mục đích sử dụng máy phát điện cho gia đình, văn phòng nhỏ hay là xí nghiệp, nhà máy. Nếu bạn lựa chọn sử dụng trong gia đình thì máy phát điện chạy xăng là một thiết bị lý tưởng.

Trước khi mua hàng bạn cần xác định được lượng tiêu thụ điện năng của gia đình, nơi làm việc. Sau đó, tính ra được tổng công suất tiêu thụ thực tế rồi mới có thể chọn máy phát điện. Bạn nên lựa chọn máy phát điện chạy xăng có công suất lớn hơn 10% – 25% tổng công suất tiêu thụ. Tránh lựa chọn máy phát có công suất quá lớn hay quá nhỏ để tránh gây mất an toàn sử dụng.

Tiếp theo đó bạn cần xác định ngân sách sẵn có để chi trả cho việc mua máy phát điện, để tránh tốn kém chi phí đầu tư ban đầu.

Tìm hiểu kỹ về dòng máy phù hợp, thương hiệu, nguồn gốc, thông số kỹ thuật, mức độ tiếng ồn, mức tiêu hao nhiên liệu,…

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chọn mua máy phát điện chạy xăng của những đơn vị uy tín trên thị trường để có được sản phẩm chất lượng, được hưởng các chế độ bảo hành tốt nhất.

Những điều cần biết khi mua máy phát điện chạy xăng

Một số ý lưu ý khi chọn mua máy phát điện chạy xăng

Để đảm bảo lợi ích khi mua hàng và sử dụng sản phẩm, Thái Hưng Phát khuyên bạn khi mua máy phát điện chạy xăng nên kiểm tra giầy tờ sản phẩm đầy đủ, kiểm tra tem của máy phát, xem giấy tờ bảo hành máy.

Chuẩn bị sẵn nơi lắp đặt, bảo quản, vị trí đặt máy phù hợp và an toàn để thuận tiện sử dụng. Đảm bảo nơi đặt máy khô ráo, có che đậy cẩn thận, thông thoáng khí, không để các đồ vật không cần thiết ở cạnh.

Khi mua máy về bạn cần vận hành chạy thử máy để xem tình trạng hoạt động của máy đạt công suất hay không. Nếu không thạo cách vận hành thì cần yêu cầu hỗ trợ tư vấn vận hành máy.

Trên đây, Thái Hưng Phát đã chia sẻ đến các bạn tất tần tật những điều cần biết khi chọn mua máy phát điện chạy xăng. Hy vọng với những thông tin trê, bạn sẽ có thể lựa chọn được một máy phát điện chạy xăng tốt nhất cho gia đình hoặc nhu cầu sử dụng cá nhân.

Ngoài ra, Thái Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối máy phát điện chính hãng trên toàn quốc hiện nay. Vậy nên, nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn mua máy phát điện thì có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn có được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức giá thành đảm bảo là phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , ,

Trả lời