Sự cải tiến công nghệ ở máy phát Diesel

          Nhờ có sự phát triển của công nghệ khoa học kỹ thuật của thế kỷ 21 mà những chiếc máy phát điện Diesel được cải tiến, tạo ra những dòng máy phát hiện đại, an toàn, thông minh, tiết kiệm, đặc biệt công suất và độ bền đều tăng cao.

Có thể nói những dòng máy phát điện Diesel đang ngày một hiện đại và tối tân hơn khi luôn được nâng cấp công nghệ được trang bị trên sản phẩm. Chính vì thế mà những dòng máy phát điện diesel được đa số nhiều người tiêu dùng quan tâm đến.

Máy phát Diesel: Sự cải tiến công nghệ ở máy phát điện Diesel ngày nay

Máy phát điện diesel là gì?

Máy phát điện diesel còn biết đến với cái tên máy nổ diesel, sử dụng nhiên liệu diesel. Đây là một loại máy phát điện sử dụng động cơ diesel và đầu phát cùng hoạt động để tạo ra dòng điện.

Mặc dù có nhiều cách phân loại máy phát điện diesel, nhưng chúng ta có thể tham khảo cách chia máy phát điện diesel thành mày phát điện diesel dân dụng và máy phát điện diesel công nghiệp.

Những tiến bộ về công nghệ của máy phát điện diesel

Máy phát điện diesel đã cải tiến nhờ các công nghệ hiện của khoa học kỹ thuật hiện nay, trong đó phải nói đến những thay đổi như sau.

1.Công nghệ thay đổi buồng đốt

Buồng đốt của động cơ diesel đã được cải thiện với kích thước phù hợp cho máy hoạt động với tốc độ đốt tối đa. Khi tỷ lệ đốt càng lớn, thì sản lượng điện và hiệu suất nhiên liệu càng cao đồng thời lượng khí thải cũng sẽ giảm bớt.

2.Công nghệ giảm tiếng ồn

Đối với các dòng máy diesel thế hệ mới hiện nay, động cơ máy đã được cải tiến giảm mức độ ồn, sử dụng đầu phun nhiên liệu và túi giảm âm.

3.Cải tiến hệ thống nhiên liệu

Trang bị hệ thống CRF được thiết kế giúp duy trì áp suất cao, đồng nhất hóa hỗn hợp nhiên liệu và không khí bằng cách bốc hơi dầu tốt hơn. Lúc này việc sử dụng nhiên liệu sẽ đạt hiểu quả cao nhất, giúp máy hoạt động bền bỉ với 100% công suất của mình.

4.Cải tiến chất lượng khí thải thoát ra khỏi

Chất lượng khí thải của các dòng máy đời cũ thường gây hại cho môi trường xung quanh nhiều. Đối với các dòng máy mới đã bắt đầu sử dụng nhiên liệu diesel có nồng độ lưu huỳnh thấp và với khả năng giảm khí thải thì chất lượng khí thải của máy phát đã được cải thiện đáng kể.

Máy phát Diesel: Sự cải tiến công nghệ ở máy phát điện Diesel ngày nay

Ngoài ra, dòng máy phát điện nàyl hiện nay còn có hệ thống bảng điều khiển kỹ thuật số, giúp báo cáo tình trạng của máy phát theo thời gian thực một cách chính xác. Điều này giúp cho kỹ thuật viên có thể quan sát tổng quát máy phát, giúp phát hiện vấn đề sự cố của máy nhanh chóng.

Nhiều bộ điều khiển hiện nay có thể điều chỉnh được thời gian nạp nhiên liệu, thời gian thay đổi điều kiện tải khác nhau, điều khiển tốc độ của động cơ, điều chỉnh tỷ lệ nhiên liệu.

Những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy nổ diesel

Khi vận hành máy phát điện diesel nên thực hiện đúng các quy định do nhà sản xuất đề ra:

  • Không sử dụng máy trong phòng ẩm ướt, không dùng dưới thời tiết mưa, không để tay ướt khi chạm vào máy phát, không đặt máy ở nơi kín gió.
  • Không để máy phát gần những đồ vật dễ bắt lửa để tránh gây cháy nổ.
  • Kiểm tra tổng thể máy trước khi khởi động sử dụng máy phát.
  • Thực hiện đúng hướng dẫn bảo quản và vận hành từ thương hiệu sản xuất đề ra.
  • Sử dụng máy phát điện đúng công suất, không sử dụng cho tải quá thấp hay tải quá cao so với công suất của máy phát.
  • Sử dụng máy phát với 70% – 80% công suất để đảm bảo chất lượng máy phát, nếu không thì những hao mòn hỏng hóc của máy phát sẽ ngày càng nhiều.

Máy phát Diesel: Sự cải tiến công nghệ ở máy phát điện Diesel ngày nay

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu về những đổi mới công nghệ của máy phát điện diesel trong thời gian vừa qua. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ mang lại điều hữu ích cho quý đọc giả, giúp bạn có thêm kinh nghiệm về máy phát điện.

Nếu bạn cần tư vấn để mua máy phát điện chính hãng đảm bảo chất lượng thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp và phân phối máy phát điện chính hãng và cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng được tốt nhất, giá thành phù hợp với kinh tế.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

 

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , ,

Trả lời