Máy phát điện Honda 3 pha là gì? Tại sao lại được sử dụng nhiều?

          Thương hiệu Honda có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau trong đó có máy phát điện 3 pha, là một sản phẩm thiết yếu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống và được nhiều người ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Máy phát điện Honda biến đổi cơ năng thành điện năng với mục đích giúp cung cấp năng lượng cho các thiết bị máy móc sử dụng khi cần thiết.

Máy phát điện 3 pha có dải công suất từ 10KVA cho đến 2000KVA tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà công suất và kích thước máy sẽ khác nhau. Đây là sản phẩm giúp dự trữ năng lượng, chuẩn bị sẵn sàng cho việc khắc phục sự cố mất điện xảy ra, đảm bảo các hoạt động của con người không bị gián đoạn, bảo vệ máy móc thiết bị không bị gặp vấn đề khi mất điện.

Phân loại và ứng dụng của máy phát điện Honda 3 pha

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện Honda 3 pha

          Việc hoạt động của máy phát điện Honda 3 pha được diễn ra với hai bộ phận quan trọng là Stato và Roto. Khi máy phát điện xoay chiều 3 pha hoạt động thì phần cảm Roto bao gồm 1 nam châm điện có khả năng tự quay xung quanh một trục tạo ra từ trường biến thiên.

Đối với phần ứng Stato gồm có 3 cuộn dây có cùng kích thước và số vòng dây giống nhau, được đặt lệch nhau với một góc bằng 120 độ. Vậy nên khi nam châm điện quay xung quanh cuộn dây sẽ hình thành tạo ra dòng điện cảm ứng ở mạch ngoài, cung cấp điện năng tới các thiết bị máy móc đang kết nối với máy.

Phân loại máy phát điện Honda 3 pha

Thông thường máy phát điện 3 pha được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau và tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau của người dùng.

Phân loại và ứng dụng của máy phát điện Honda 3 pha

Phân loại theo công suất máy

Có chia máy phát điện 3 pha thành ba loại tùy thuộc vào công suất như sau:

 • Những dòng máy phát điện 3 pha có công suất từ 10KVA trở lên, có công suất vừa phải, có thể phục vụ nhu cầu sử dụng điện của các tòa nhà văn phòng, nơi sản xuất, cửa hàng quy mô nhỏ. Người dùng còn có thể sử dụng trong hộ gia đình có diện tích lớn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà lựa chọn công suất máy từ 10KVA – 100KVA sao cho phù hợp.
 • Với máy phát điện 3 pha có công suất từ trên 100KVA được coi là máy có công suất trung bình và được sử dụng trong các công trình, tòa nhà lớn, đơn vị nhà máy sản xuất, chế biến.
 • Khi máy có công suất hàng nghìn KVA thì với mức công suất lớn như vậy việc lắp đặt nhằm mục đích phục vụ dự phòng điện cho các nhà máy lớn của doanh, hay các công trình trọng điểm có quy mô lớn, với những móc và sức tiêu thụ điện năng lớn.

Phân loại theo nhiên liệu sử dụng của máy

 • Chủ yếu có loại nhiên liệu chính được sử dụng trong máy phát 3 pha là nhiên liệu xăng và nhiên liệu dầu diesel.
 • Cả hai đều là nhiên liệu phổ biến dễ dàng mua được trên thị trường, đối với dầu diesel thì sử dụng tiết kiệm và an toàn hơn xăng nhưng mà mức chi phí lại đắt hơn.
 • Người dùng nên cân nhắc theo nhu cầu sử dụng và mức kinh tế bản thân để lựa chọn nhiên liệu cho sản phẩm của mình.

Phân loại máy theo động cơ sử dụng

 • Tốc độ vòng quay của động cơ thường có hai loại 3000 vòng/phút hoặc là 1500 vòng/phút.
 • Động cơ máy có đa dạng xi lanh tùy theo mức tiêu thụ điện năng mà xi lanh có từ 3 đến 12 xi lanh.
 • Động cơ của máy phát có 2 cách điều chỉnh đó là bằng cơ hoặc bằng điện tử.

Phân loại theo đầu phát và bảng điều khiển

 • Lựa chọn đầu phát phù hợp với điện tiêu thụ giữa 1 pha và 3 pha.
 • Tần số máy có 2 dạng phổ biến nhất là 50Hz và 60Hz, đối 60Hz thì thường dùng tại các nước Châu Âu.
 • Có loại bảng điều khiển máy chính là điều chỉnh bằng màn LCD và màn điều khiển LED.

Phân loại và ứng dụng của máy phát điện Honda 3 pha

Ứng dụng của máy phát điện Honda 3 pha

Sản phẩm liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống giúp phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 • Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp việc sản xuất với công suất lớn nhiều dây chuyền máy móc hiện đại, thực hiện công trình với máy móc tối tân yêu cầu tiêu thụ điện năng lớn, thì chỉ có máy phát điện 3 pha công suất lớn mới đáp ứng được yêu cầu.
 • Đối với lĩnh vực nông-lâm-ngư nghiệp việc sử dụng máy phát 3 pha giúp giảm thiểu sức lao động cho bà con người dân, doanh nghiệp vì đã có máy móc làm thay sức người.
 • Máy phát điện 3 pha còn giúp cho các ngành vận chuyển được hoạt động một cách trơn tru khi có thể cấp điện cho cả xe tải, máy bay, tàu thuyền.

Thái Hưng Phát rất mong rằng sau khi đọc xong bài viết này quý khách hàng có thêm thông tin về máy phát điện Honda 3 pha, tích lũy thêm kinh nghiệm khi lựa chọn mua máy phát điện sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những dòng máy phát điện Honda đều được chúng tôi cung cấp cho nhiều đối tác, khách hàng trên toàn quốc. Vậy nên khi cần tìm hiểu và mua máy phát điện thì quý khác hàng hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi, để có thể mua được sản phẩm tốt.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời