Trong quá trình sử dụng máy bơm tuabin, việc thường xuyên kiểm tra và tiến hành bảo dưỡng bơm chữa cháy tuabin trục đứng định kỳ là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo khả năng hoạt động và độ bền của chúng luôn tốt nhất. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn quy trình bảo dưỡng bơm tua bin đúng cách. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm chữa cháy tuabin trục đứng

Muốn máy bơm tua bin trục đứng vận hành hiệu quả thì chúng ta cần tiến hành bảo dưỡng máy bơm theo định kỳ. Thường người ta sẽ dựa vào tình trạng máy để đưa ra phương pháp và quy trình bảo dưỡng máy bơm chữa cháy tuabin trục đứng cho phù hợp.

Bơm chữa cháy tuabin trục đứng: Quy trình bảo dưỡng bơm tuabin
Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm tuabin trục đứng hiệu quả

Dưới đây là các hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm tuabin trục đứng chi tiết từng bộ phận do các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Thái Hưng Phát chia sẻ, mời các bạn tham khảo.

 • Bảo dưỡng thông thường

Quá trình này bao gồm việc kiểm tra và thay thế trục đường dây và vòng bi của buồng bơm. Kiểm tra độ mòn của trục bơm, nếu chúng bị mòn ở mức độ cao thì nên được thay thế. Đồng thời, các bộ phận tiếp xúc với nước như cánh quạt nếu bị hư hỏng hay bị ăn mòn thì cũng cần thay mới.

 • Tiến hành kiểm tra họng hút, họng xả và buồng bơm

Để máy bơm chữa cháy tuabin trục đứng hoạt động một cách hiệu quả, cần tiến hành kiểm tra và thay thế các bộ phận này một cách định kỳ.

 • Kiểm tra khoảng cách từ ổ trục đến trục bơm (khe hở từ ổ trục đến trục)

Sau một khoảng thời gian sử dụng, giữa ổ trục đến trục bơm có thể sẽ xuất hiện khe hở, dẫn đến tình trạng mài mòn và cần phải thay ổ trục mới. Việc thay thế vòng bị đến các khe hở trục thích hợp là một trong những việc quan trọng khi tiến hành kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy bơm tuabin trục đứng.

Khe hở từ ổ trục đến trục nhỏ tức là chúng có sự chặt chẽ hơn, điều này làm giảm hiện tượng giật trục dẫn đến mài mòn. 

 • Kiểm tra vòng đệm

Kiểm tra khớp nối giữa bơm và bộ điều khiển, nếu chúng hoạt động tốt, không có bất kỳ lỗi hỏng hóc nào thì vòng đệm có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến các sự cố khi hoạt động. Đối với vòng đệm, việc sửa chữa, thay thế có thể được thực hiện một cách dễ dàng mà không cần tháo động cơ.

 • Kiểm tra độ vuông góc của trục bơm tuabin 

Trong quá trình lắp đặt, sử dụng người dùng cần tiến hành kiểm tra xem họng xả và trục bơm có vuông góc với nhau hay không, nếu không thì cần căn chỉnh lại cho đúng.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm chữa cháy tuabin trục đứng

Bên cạnh việc bảo dưỡng bơm chữa cháy tuabin trục đứng thường xuyên, để bơm luôn hoạt động tốt, mang đến hiệu quả cao cũng như có được tuổi thọ lâu dài, khi lắp đặt và sử dụng người dùng cần chú ý một số điều dưới đây:

Bơm chữa cháy tuabin trục đứng: Quy trình bảo dưỡng bơm tuabin
Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bơm tuabin trục đứng định kỳ để đảm bảo chất lượng hoạt động của bơm
 • Lắp đặt máy bơm chữa cháy tuabin trục đứng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Sử dụng bơm đúng với mức công suất theo thông số kỹ thuật của bơm.
 • Khi bơm đã được sử dụng xong thì cần đóng hết các van, xả hết nước ở trong đường ống ra ngoài để các bộ phận của bơm không bị ăn mòn.
 • Nếu sử dụng bơm tuabin trục đứng động cơ điện thì cần cung cấp đúng nguồn điện cho phép.
 • Thường xuyên kiểm tra bơm, tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thiết bị định kỳ theo thời gian quy định của nhà sản xuất hay đơn vị cung cấp đưa ra.
 • Nếu trong quá trình sử dụng, bơm xảy ra lỗi kỹ thuật hay sự cố cần nhờ đến các kỹ  thuật viên có chuyên môn xử lý.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như được hỗ trợ nhanh chóng khi bơm xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng, người dùng nên mua bơm tại những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp như Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát. 

Vì sao nên mua bơm tua bin trục đứng tại Thái Hưng Phát?

Thái Hưng Phát – đơn vị cung cấp máy bơm nước uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Chúng tôi chuyên nhập khẩu, sản xuất đa dạng chủng loại máy bơm bơm chữa cháy tuabin trục đứng và phân phối cho người dùng trên khắp cả nước trong đó có dòng sản phẩm máy bơm tuabin trục đứng.

Bơm chữa cháy tuabin trục đứng: Quy trình bảo dưỡng bơm tuabin
Thái Hưng Phát hỗ trợ vận chuyển giao hàng và lắp đặt tận nơi

Mọi sản phẩm máy bơm tuabin trục đứng do chúng tôi cung cấp đều đảm bảo:

 • Sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng.
 • Đầy đủ giấy tờ đi kèm như CO, CQ (với bơm nhập khẩu), CNXX (với bơm trong nước), tem + phiếu bảo hành.
 • Thời gian bảo hành 12 tháng, được đổi trả miễn phí trong 7 ngày đầu khi mua hàng.
 • Đa dạng model, công suất phục vụ cho các nhu cầu sử dụng khác nhau.
 • Sản phẩm có mức giá cạnh tranh với các chính sách hỗ trợ vận chuyển cùng các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Với những cam kết trên, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như lợi ích khi mua máy bơm chữa cháy turbine trục đứng tại Thái Hưng Phát.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời