Sự khác biệt giữa máy phát điện 4 thì và 2 thì là gì?

Máy phát điện 4 thì – Khi mua máy phát điện, bạn có thể phải đối mặt với hàng trăm lựa chọn các loại máy phát điện khác nhau, thoạt nghe có vẻ hơi khó hiểu và mơ hồ, nhưng trái với ý kiến ban đầu, sự đa dạng của máy phát điện sẽ giúp bạn lựa chọn tốt hơn. Sự đa dạng về chủng loại và mẫu mã sẽ giúp chúng ta có thể dòng máy phát điện nhiều công việc và tình huống ở các hạng mục khác nhau.

Hiện nay, máy phát điện sử dụng động cơ 4 thì thường được sản xuất và sử dụng nhiều hơn trên máy phát điện so với động cơ 2 thì. Nhưng một số điều chúng ta cần phân biệt rõ về hai loại động cơ máy phát điện này. Bài viết này chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về hai loại động cơ máy phát điện phổ thông hiện nay.

Máy phát điện 4 thì và máy phát điện 2 thì khác nhau như thế nào?

Khái niệm cơ bản về động cơ 4 thì và động cơ 2 thì

Đầu tiên, để biết được sự khác biệt giữa máy phát điện 4 thì và máy phát điện 2 thì là gì, chúng ta cần biết khái niệm của hai loại động cơ máy phát điện 2 thì và động cơ máy phát điện 4 thì.

Máy phát điện 4 thì là dòng máy phát điện sử dụng động cơ 4 thì được tách biệt một chu trình sinh công thành 4 chu kỳ nhỏ là hút, nén, nổ và xả. Khi piston hoạt động mất 2 lần lên và 2 lần xuống để hoàn thành một lần sinh công.

Máy phát điện 2 thì là loại máy phát điện có động cơ đốt trong là động cơ 2 thì được cấu tạo với động cơ piston đẩy. Tạo năng lượng hoàn thành trong một vòng quay của trục khuỷu.

Nguyên lý hoạt động của động cơ 4 thì và 2 thì

Động cơ 2 thì Động cơ 4 thì
Có 2 chu kỳ nổ – xả và hút – nén, tức là chỉ cần piston lên xuống đã sinh ra công.

Kỳ đầu piston di chuyển từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới, và hỗn hợp nhiên liệu cùng không khí đưa vào buồng đốt.

Kỳ sau piston di chuyển ngược lại và nén hỗn hợp nhiên liệu, được bugi đánh lửa đốt cháy nhiên liệu.

Nguyên lý làm việc theo đúng 4 kỳ rõ rệt.

Kỳ 1: piston di chuyển, xupap nạp mở cho hòa khí vào buồng đốt và xupap xả đóng, lúc này trục khuỷu đã quay được 180 độ.

Kỳ 2: piston vẫn di chuyển và để nén hóa khí lại, xupap nạp và xả đều đóng.

Kỳ 3: bugi đánh lửa đốt cháy hòa khí cung cấp năng lượng đẩy piston di chuyển, xupap nạp và xả vẫn đóng.

Kỳ 4: piston di chuyển lên và xupap xả sẽ mở để khí thải ra ngoài, xupap nạp đóng, trục khuỷu tiếp tục quay 180 độ.

Sự khác nhau giữa máy phát điện động cơ 4 thì và động cơ 2 thì

Đặc điểm của động cơ máy phát điện 4 thì và 2 thì

Động cơ 2 thì Động cơ 4 thì
Cấu tạo đơn giản thuận tiện cho việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Khi hoạt động liên tục với cường độ cao thì độ bền của động cơ không cao.

Tỉ lệ nhiên liệu xăng pha nhớt phải đúng quy định.

Hoạt động khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Cấu tạo có phần phức tạp, nên việc bảo dưỡng hơi mất thời gian.

Động cơ đốt cho ra lượng khí thải ô nhiễm ít, nằm trong tiêu chuẩn cho phép.

Hoạt động bền bỉ, có nhớt bôi trơn tách biệt, giúp máy có độ bền cao.

Ứng dụng hiện nay của máy phát động cơ 4 thì và 2 thì

Cả hai loại động cơ này luôn có những cải tiến kỹ thuật để có thể áp dụng rộng rãi hơn nữa. Cả hai động cơ 4 thì và 2 thì không chỉ được sử dụng trong máy phát điện mà còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, thiết bị máy móc khác nữa.

Hiện nay, do khí hậu và điệu kiện môi trường thì dòng máy phát điện 4 thì được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn. Bởi vì, động cơ 4 thì có lượng khí thải xả ra môi trường được kiểm soát nằm trong mức tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng quá nhiều cho con người và môi trường xung quanh.

Nhưng đối với động cơ máy phát điện 2 thì vẫn sử dụng nhưng chỉ dành cho các dòng máy nhỏ và thường được sử dụng trong nông nghiệp.

Sự khác nhau giữa máy phát điện động cơ 4 thì và động cơ 2 thì

Nên chọn sử dụng máy phát điện động cơ 4 thì hay 2 thì

Việc lựa chọn dòng máy phát điện có động cơ 4 thì hay 2 thì còn tuy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện năng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu mục đích sử dụng đơn giản, không thường xuyên, sử dụng với tải nhỏ cố định, thì có thể lựa chọn dòng máy phát điện động cơ 2 thì cũng được.

Nếu bạn có mục đích sử đụng điện năng thường xuyên vì nơi sinh sống hay xảy ra mất điện, tải nhiều, thì bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng máy phát 4 thì sẽ hữu ích hơn.

Ngoài ra, khi chọn mua máy phát điện bạn cũng cần đựa vào những tiêu chí cụ thể để có thể lựa chọn được đúng sản phẩm theo nhu cầu sử dụng của mình.

Tóm lại, thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng quý đọc giả sẽ có thêm thông tin, kinh nghiệm về các dòng máy phát 4 thì và 2 thì.

Nếu bạn quan tâm và cần mua một máy phát điện thì liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn sở hữu sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức giá thành tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , ,

Trả lời