Máy bơm PCCC động cơ điện là gì?

Đúng như tên gọi, máy bơm PCCC động cơ điện là dòng máy bơm nước chạy bằng động cơ điện, dùng trong phòng cháy chữa cháy. Chúng được sử dụng để bơm cấp nước liên tục với áp lực cao tới các vòi phun chữa cháy. Đây là một loại máy bơm nước chữa cháy đóng vai quan trọng cực kì quan trọng trong hệ thống bơm pccc. Chúng thường đóng vai trò là máy bơm chính ở trong hệ thống phòng cháy.

Máy bơm chữa cháy điện Stella trục rời
Máy bơm chữa cháy điện Stella trục rời

Ưu điểm, nhược điểm của máy bơm PCCC động cơ điện

Ưu điểm

Các sản phẩm máy bơm điện chữa cháy hiện đang rất được ưa chuộng sử dụng trong nhiều hệ thống pccc khác nhau bởi những ưu điểm tuyệt vời mà chúng đang sở hữu. Ví dụ như:

 • Dòng máy bơm này sử dụng điện để hoạt động chính vì thế chúng không tạo ra khí thải, hạn chế khả năng gây ô nhiễm môi trường.
 • Các sản phẩm bơm điện thường vận hành êm ái hơn so với bơm diesel và bơm xăng.
 • Cấu tạo của dòng máy bơm PCCC động cơ điện rất gọn gàng và đơn giản, có kết cấu kiểu dáng bơm vững chắc, khả năng hoạt động rất bền bỉ. Có nhiều loại bơm động cơ điện để người dùng có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.
 • Vận hành đơ giản, nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần kết nối máy với nguồn điện là máy đã có thể hoạt động được.
 • Hầu hết, các dòng máy bơm động cơ điện hiện nay đều hoạt động tiêu hao điện năng thấp. Vì có nhiều thương hiệu sản xuất được máy bơm động cơ điện nên mức giá thành cũng khác nhau.

Nhược điểm

Máy bơm phòng cháy động cơ điện hoạt động dựa vào điện năng, cho nên việc dựa dẫm vào nguồn điện sẽ làm bơm không được linh hoạt. Nếu trường hợp đám cháy ảnh hưởng tới nguồn điện, dẫn đến mất điện thì máy bơm sẽ không hoạt động. Vì phải cần có những máy bơm dự phòng hoạt động hỗ trợ.

Bên cạnh đó, chi phí để bảo dưỡng và sửa chữa dòng máy bơm này cũng khá cao. Vì thế, người dùng cần phải kiểm tra sản phẩm thường xuyên, đúng định kỳ để tránh sự có xảy ra với bơm.

Lắp đặt sử dụng máy bơm phòng cháy chữa cháy động cơ điện

Lắp đặt và sử dụng máy bơm PCCC động cơ điện

Để đảm bảo hiệu suất cũng như tăng tuổi thọ của máy bơm, khi sử dụng máy bơm PCCC động cơ điện chúng ta cần lưu ý những điều sau:

 • Để đảm bảo máy bơm chữa cháy điện vận hành ổn định, khi lắp đặt máy bơm chúng ta cần lắp đặt theo đúng quy định kỹ thuật, quy định của nhà sản xuất. Đồng thời, hệ thống bơm phòng cháy được lắp đặt theo yêu cầu kỹ thuật và số lượng phù hợp với công trình.
 • Lắp đặt nguồn điện của máy bơm động cơ điện với hai nguồn điện chính và dự phòng. Đảm bảo trường hợp nguồn điện chính gặp vấn đề bơm vẫn hoạt động ổn định.
 • Trang bị những thiết bị hỗ trợ trong hệ thống bơm phòng cháy để đảm bảo hoạt động của bơm được tốt nhất. Đảm bảo nâng cao chất lượng hiệu quả của hệ thống bơm phòng cháy.
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để có thể phát hiện nhanh chóng nếu có lỗi xảy ra. Và có phương án đối phó kịp thời đối với những trường hợp xấu.

Lưu ý cần thiết khi mua máy bơm PCCC động cơ điện

Nếu đang có ý định chọn mua dòng máy bơm PCCC điện, các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Khi mua máy bơm chữa cháy động cơ điện người dùng nên tính toán kỹ nhu cầu sử dụng máy bơm công suất sao cho phù hợp. Tránh để mua máy bơm công suất cao sẽ có trọng lượng, kích thước lớn. Tính toán áp suất và tốc độ nước đạt mức cao nhất, tính toán vị trí lắp đặt bơm gần nguồn nước.
 • Lựa chọn dòng máy bơm động cơ điện có thể tự mồi nước khi hoạt động, nếu là bơm không tự mồi thì cần đảm nước trong buồng bơm.
 • Tránh mua máy bơm giá rẻ, không rõ nguồn gốc, không được bảo hành, không có tem mác đầy đủ.
 • Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp máy bơm đáng tin cậy để mua máy bơm đảm bảo chất lượng. Điều đó sẽ giúp khách hàng còn được hưởng các chế độ bảo hành chính hãng, uy tín chất lượng.

Mua máy bơm chữa cháy điện tại Thái Hưng Phát

Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát là đơn vị hiện đang cung cấp máy bơm chữa cháy, thiết bị pccc uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay. Tại kho hàng của chúng tôi đang có sẵn nhiều loại máy bơm chữa cháy khác nhau công suất đa dạng, đáp ứng tốt mọi nhu cầu mua hàng.

Full bảng báo giá máy bơm nước Stella cập nhật mới nhất năm 2024
Full bảng báo giá máy bơm nước Stella cập nhật mới nhất năm 2024

Chúng tôi đảm bảo với khách hàng của mình về xuất xứ của máy bơm cứu hỏa và chất lượng của bơm. Những dòng máy bơm chúng tôi cung cấp có đầy đủ những giấy tờ quan trọng đi kèm. Đồng thời, mức giá thành sản phẩm do chúng tôi cung cấp hoàn toàn phù hợp với khách hàng.

Khi sử dụng máy bơm của Thái Hưng Phát cung cấp, khách hàng được bảo hành sản phẩm uy tín chính hãng. Vậy nên, khách hàng khi gặp khó khăn trong việc lựa chọn mua máy bơm động cơ điện. Khách hàng có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất về máy bơm nước.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời