Một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy phát điện gia đình

Sửa chữa máy phát điện gia đình cũng cần chúng ta có một số kiến thức nhất định về máy phát điện. Vì máy phát điện cũng sẽ xảy ra những sự cố trong quá trình vận hành được một thời gian dài.

Máy phát điện chính là một thiết bị cần thiết đối với các hộ gia đình khi gặp sự cố mất điện. Với tình trạng nếu máy phát điện hay bị sự cố vấn đề xảy ra thì nó sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động trong gia đình của bạn.

Vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra tình trạng máy phát điện, và bảo dưỡng định kỳ cho máy phát. Khi bạn biết cách sửa chữa và khắc phục các sự cố của máy phát điện thì bạn luôn có thể đảm bảo được việc hoạt động của máy phát là tốt nhất.

Cách sửa chữa một số lỗi thường gặp của máy phát điện gia đình

Trong bài viết này, Thái Hưng Phát xin hướng dẫn các bạn cách sửa chữa những lỗi thường xảy ra khi sử dụng máy phát điện gia đình. Hy vọng với những hướng dẫn sau đây, Quý khách có thể sử dụng máy phát điện đạt hiệu quả cao nhất cũng như tăng tuổi thọ của máy.

Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, Quý khách cũng có thể liên hệ đến số Hotline: 0899 222 911 – 0906 222 114 – 084 9099 888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Sửa máy phát điện gia đình xảy ra sự cố không đủ công suất

  • Kiểm tra bộ lọc gió của máy, bởi vì đây là bộ phận hay gặp phải lỗi nên dẫn đến máy không đủ công suất. Một khi mà bộ lọc gió bị hỏng thì động cơ của máy sẽ có công suất và nhịp ga không đều. Sau khi kiểm tra thấy bộ lọc gió có dấu hiệu gặp vấn đề, bạn cần vệ sinh bộ lọc hoặc có thể thay mới hoàn toàn bộ lọc.
  • Kiểm tra hệ thống nhiên liệu để xem có gặp sự cố vấn đề hay không, vì đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến máy không đủ công suất. Nếu như ga của của máy phát nằm ở vị trí quay thấp thì bạn cần chỉnh lại vị trí đúng. Khi nhịp ga không ổn định cũng làm công suất máy hoạt động không đủ.

Ngoài ra khi kiểm tra hệ thống nhiên liệu bạn cần chú ý đến bộ lọc nhiên liệu, để có thể vệ sinh hoặc thay mới bộ lọc. Khi bạn đã lâu ngày không sử dụng máy phát điện thì bạn cần thay thế nhiên liệu mới trước vận hành máy.

Cách sửa máy phát điện gia đình hoạt động không có điện

  • Bạn cần kiểm tra trạng thái CB của máy phát điện nhà bạn, việc kiểm tra này rất đơn giản. Nếu trạng thái CB mà bạn kiểm tra khi đèn sáng thì CB đang OFF thì bạn cần mở CB sang trạng thái ON.

Nếu như bạn thấy CB có tình trạng đồng hồ V báo 220V, thì tức là CB đang bị hỏng, bạn cần phải thay CB mới.

  • Kiểm tra hệ thống dây dẫn xem liệu dây dẫn có bị đứt ở đâu hay không. Nếu phát hiện ra hệ thống dây dẫn bị đứt thì bạn cần nối lại để đảm bảo máy hoạt động ổn định trở lại.

Cách sửa chữa một số lỗi thường gặp của máy phát điện gia đình

Sửa chữa máy phát điện gia đình phát ra tiếng kêu

  • Vấn đề này hầu như là các bu lông, ốc vít bị lỏng, hoặc động cơ máy bị sạn, cũng có thể do ổ bi. Bạn cần kiểm tra lại các bu lông, ốc vít để có thể kịp thời siết chặt lại, hoặc thay mới nếu bị mòn. Nếu ổ bị bị hỏng thì bạn cần phải thay ổ bi mới cho máy phát để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất của máy phát.

Những lưu ý khi tiến hành sửa chữa máy phát điện gia đình

  • Bạn cần chú ý tìm hiểu, xem xét và xác định đúng sự cố vấn đề mà máy phát điện đang gặp phải, lúc này mới đưa ra phương pháp sửa chữa chính xác được.
  • Nên để máy ở những nơi khô ráo, thông thoáng, đủ điều kiện để sửa chữa và ngắt toàn bộ hệ thống điện của máy phát khi sửa chữa.
  • Nếu cần thay thế những bộ phận, linh kiện của máy phát thì cần lựa chọn đúng bộ phận, linh kiện chất lượng tốt và phù hợp với máy.
  • Trong trường hợp nếu thấy sự cố của máy phát nặng, mức độ hỏng hóc cao thì nên gọi cho đơn vị bảo hành, hoặc mang ra cơ sở uy tín để sửa chữa.

Cách sửa chữa một số lỗi thường gặp của máy phát điện gia đình

Thái Hưng Phát – Đơn vị cung cấp và phân phối máy phát điện gia đình

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm sử dụng máy phát điện gia đình hiệu quả hơn nữa. Nếu có thêm những ý kiến đóng góp xin hãy gửi trực tiếp cho chúng tôi, để chúng tôi có thể bổ sung thêm cho quý đọc giả tham khảo.

Hơn nữa, công ty Thái Hưng Phát chúng tôi là đơn vị có những dòng máy phát điện chính hãng 100% và được nhập trực tiếp từ nhà máy sản xuất. Vậy nên, chúng tôi có thể đảm bảo về chế độ bảo hành chính hãng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của sản phẩm.

Quý khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn dòng máy phát điện phù hợp nhất cho gia đình của mình tại Thái Hưng Phát, và mua hàng với mức giá thành phù hợp nhất giúp tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời