Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy phát điện

Sửa chữa máy phát điện – Máy phát điện của bạn khi sử dụng được một thời gian thì chắc chắn sẽ có những vấn đề xảy ra. Vậy nên, bạn cũng cần biết một số lỗi thường gặp của máy phát, và một số cách sửa chữa cần thiết.

Nếu bạn chưa biết cách khắc phục sự cố khi xảy ra lỗi khi sử dụng máy phát điện, bạn có thể tham khảo một số lỗi và cách sửa chữa máy phát điện tại nhà mà máy phát điện hay gặp do Thái Hưng Phát chia sẻ phải phía dưới đây.

Cách sửa chữa những lỗi thường gặp của máy phát điện

Cách sửa chữa máy phát điện lỗi máy chạy không ra điện

Máy phát điện hoạt động nhưng không ra điện là một lỗi mà hầu hết các gia đình thường hay gặp phải nhiều nhất khi sử dụng máy phát điện. Nguyên nhân, xảy ra hiện tượng này là bởi vì máy phát điện bị mất từ, chổi than bị hỏng, cuộn dây điện bị đứt, hỏng diot, bị hỏng bộ phận AVR.

Nếu khi máy bị mất từ, bạn cần môi từ cho máy phát điện bằng ắc quy hoặc điện. Cách an toàn nhất khi sửa chữa tại nhà thì bạn nên sử dụng ắc quy, kẹp chặt đầu dương ắc quy vào đầu dương của diot, đầu âm của ắc quy chỉ cần quẹt vào đầu âm của diot để tạo ra từ.

Nếu chổi than bị hỏng, mòn, hay hết than, bạn cần kiểm tra lò xo để xem khả năng đẩy than. Ngoài ra, nếu thấy chổi than hết hay lo xò hỏng thì bạn cần thay thế mới hoàn toàn.

Cuộn dây điện bị đứt bạn chỉ cần nối lại theo đúng cách, đảm bảo an toàn điện.

Nếu bị hỏng diot không có khả năng tạo ra điện, diot 1 pha có 4 chân, diot 3 pha sẽ có 5 chân, bạn nên thay thế diot để đảm bảo khả năng hoạt động của máy phát.

Đối với việc bị hỏng cục AVR, đây lỗi gặp phải ở những dòng máy có công suất nhỏ. Do công suất của máy nên khi có thêm thiết bị công suất lớn kết nối thì sẽ bị nhanh hỏng, hoặc do lâu ngày không sử dụng máy hệ thống AVR cũng có thể gặp trục trặc.

Cách sửa chữa máy phát điện khi điện áp yếu

Khi bạn khởi động máy và máy phát hoạt động bình thường nhưng đồng hồ báo điện áp chỉ 110V hoặc 80V. Điện áp của máy phát quá yếu nên không thể sử dụng được cho các thiết bị.

Chú ý rằng trước khi đấu nối nguồn điện kết nối với các thiết bị, chúng ta nên kiểm tra điện áp điện áp đầu ra của máy phát. Điện áp đầu ra mà quá yếu sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các thiết bị máy móc sử dụng.

Thường thì nguyên nhân xảy ra lỗi này là do cục diot, cụ thể là diot 1 pha điện 220V khi bị hỏng 1 đầu chỉ tạo ra được 110V. Còn diot 3 pha điện 380V nếu bị hỏng 1 hay 2 đầu thì sẽ tạo ra điện áp 80V, còn khi bị hỏng hoàn toàn thì sẽ không tạo ra điện áp.

Việc sửa chữa này chỉ có cách bạn thực hiện kiểm tra lại diot, và thay thế diot mới nếu diot đã bị hỏng.

Cách sửa chữa những lỗi thường gặp của máy phát điện

Cách sửa chữa máy phát điện bị tụt áp khi sử dụng

Hiện tượng máy phát điện bị tụt áp khi sử dụng thường xảy ra khi chạy không tải thì máy cho ra điện áp 220V, khi có tải thì điện áp máy bị tụt xuống chỉ còn 140V – 150V.

Lúc này bạn cần kiểm tra dây cu roa của máy phát, có thể dây bị dãn làm giảm khả năng kéo động cơ. Khắc phục bằng việc bạn cần thay thế dây cu roa mới cho máy phát.

Sửa máy phát điện không nổ được

Sự cố máy phát điện không nổ được này xảy ra chủ yếu liên quan tới chất lượng nhiên liệu, bạn chỉ cẩn kiểm tra lại nhiên liệu. Nếu có vần đề về nhiên liệu, bạn cần phải thay mới, vệ sinh bộ bọc, bình chứa nhiên liệu.

Cách sửa chữa máy phát điện không đề được

Nguyên nhân chính dẫn đến máy phát điện của bạn không đề được có thể do ắc quy hết điện hoặc động cơ hết nhớt. Bạn cần đảm bảo ắc quy luôn được sạc đầy và kiểm tra hệ thống nhớt bôi trơn của máy thường xuyên.

Trên đây là hầu hết những lỗi thường gặp của máy phát điện và cách sửa chữa khắc phục tại nhà mà bạn có thể tham khảo qua.

Cách sửa chữa những lỗi thường gặp của máy phát điện

Thái Hưng Phát khuyến nghị

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng máy phát điện, giúp bạn có đươc một chiếc máy luôn hoạt động ổn định và đổ bền cao.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra cả linh kiện phụ tùng, bu lông ốc vít, đường dây dẫn của máy phát điện thường xuyên. Nếu có sự cố xảy ra thì bạn có thể kịp thời sửa chữa khắc phục nhanh chóng nhất. Lưu ý bạn nên kiểm tra tổng thể tình trạng của máy thường xuyên trước vận hành sử dụng.

Nếu bạn cần thêm thông tin khác nữa về các dòng máy phát điện thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty Thái Hưng Phát chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn có giải pháp tốt nhất cho nhu cầu sử dụng điện của bạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời