Bạn nghĩ máy phát điện dùng để hàn được không?

Trên thị trường máy phát điện hiện nay, xuất hiện một dòng máy phát điện hàn vừa có thể sử dụng làm máy phát điện vừa có thể sử dụng để hàn. Vậy liệu máy phát điện có hàn được không? Hãy cùng Thái Hưng Phát đi tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm dùng máy phát điện để hàn

Điều kiện để có thể sử dụng máy phát để hàn

Máy phát cũng có thể hoàn toàn sử dụng dùng để hàn, người dùng cũng có thể lắp đặt máy phát để hàn. Việc xuất hiện máy phát hàn giúp cho các công việc xây dựng hay sửa chữa, mà cần phải hàn các bộ phận bằng kim loại trở lên dễ dàng hơn khi không có sẵn nguồn điện lưới ở gần.

Tuy nhiên thì máy phát dùng để hàn được thì cũng cần đảm bảo hai tiêu chí như sau:

Máy phát dùng để hàn phải có đủ công suất

Máy hàn là sản phẩm có mức tiêu thụ điện lớn, kể từ lúc bắt đầu hàn bằng que hàn với vật liệu hàn, thì máy hàn đã tiêu thụ một lượng lớn điện năng.

Vậy nên máy phát điện cần đảm bảo công suất ổn định để cung cấp điện năng cho máy hàn tiêu thụ. Nếu công suất kém dẫn đến thiếu điện năng hay công suất quá lớn thừa thãi điện năng không ổn định, thì sẽ dẫn đến máy hàn bị ngừng hoạt động.

Vậy thì lựa chọn công suất máy phát như thế nào là hợp lý, chúng ta cần tính toán công suất máy hàn bằng cách xem bảng thông số. Sau đó, bạn tính công suất ở mức máy hàn hoạt động 100% công suất, bằng cách lấy cường độ dòng điện (A) * hiệu điện thế (V).

Ví dụ như bạn tính ra công suất máy hàn bằng 4000W thì bạn cần sử dụng máy phát điện có công suất tối thiểu là 5000W, như vậy sẽ đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy hàn.

Máy phát điện hàn: Mẹo lựa chọn máy phát điện dùng để hàn chuẩn nhất

Máy phát điện để hàn phải có chỉnh ga tự động

Mặc dù máy phát điện phải có đủ công suất, không những thế còn phải có hệ thống AVR tự động điều chỉnh điện áp.

Vì không phải máy phát nào cũng dùng để hàn được, nhiều người dùng chưa có kinh nghiệm lựa chọn máy phát để hàn.

Với sự thay đổi dòng điện biến thiên khi sử dụng máy phát điện và khoảng cách giao động khá lớn, chúng ta không thể vừa hàn vừa chỉnh máy phát được nên mới cần có chỉnh ga tự động.

Bạn cần tuân thủ hai tiêu chí trên để xác định được máy phát điện của bạn có dùng để hàn được hay không.

Cách chọn mua máy phát dùng để hàn

Lựa chọn theo tiêu chuẩn công suất máy phát điện

Đây cũng là tiêu chí quan trọng được nêu ở phần bên trên, vì đây là vấn đề liên quan đến khả năng máy có thể dùng đề hàn được hay không.

Khi bạn đi mua máy phát để hàn thì nhất định phải tính toán thật kỹ lưỡng công suất, như vậy bạn mới có thể nghe tư vấn và lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với đúng nhu cầu sử dụng.

Khi máy phát có công suất phù hợp thì bạn mới có thể sử dụng để hàn với công suất tối đa, giúp việc hoàn thiện công việc hàn nhanh chóng và đạt được tối đa hiệu quả.

Máy phát điện hàn: Mẹo lựa chọn máy phát điện dùng để hàn chuẩn nhất

Lựa chọn máy phát theo cường độ dòng hàn

Chúng ta cần phải xác định được cường độ dòng hàn tối thiểu, để khi thực hiện công việc hàn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn kết nối hàn với một máy phát điện 4kW thì dòng điện tối thiểu sẽ được tính như sau 4000*0,85/25=136(A). Trong đó 4000 là công suất máy phát, 0,85 là hiệu quả, 25 là điện áp hồ quang.

Như vậy, khi bạn sử dụng hàn biến tần với máy phát 4kW thì bạn có thể hàn với cuồng độ dòng hàn 136A.

Lựa chọn máy phát với đường kính điện cực

Đường kính điện cực nên thích hợp đối với công suất thấp nhất của máy phát, thông thường đường kính điện cực sẽ là 0,5. Trong trường hợp dùng máy phát hàn đường kính điện cực 3mm thì chúng ta cần chọn công suất máy phát khoảng 3,5kW.

Lựa chọn máy phát tương thích biến tần

Tức là máy phát để hàn có đầu ổ cắm tương ứng phù hợp để kết nối thiết bị, giúp con người có thể dễ dàng sử dụng máy trong việc hàn xì hơn.

Mua máy phát điện dùng để hàn chất lượng uy tín tại Thái Hưng Phát

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ chuyên bán máy phát điện dùng để hàn giá rẻ thì có thể ghé thăm Showroom trưng bày sản phẩm của Thái Hưng Phát tại Số 12, ngõ 1 Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Thái Hưng Phát là đơn vị cũng đang cung cấp và phân phối máy phát điện dùng để hàn chất lượng, đã được nhiều người tin tưởng mua và sử dụng rất tốt. Dòng sản phẩm này còn được chúng tôi bảo hành chính hãng 12 tháng, cam kết về chất lượng cũng như giá thành, sản phẩm còn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Quý khách co nhu cầu cần tư vấn mua máy phát điện phục vụ cho công trình, hay công việc riêng thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để có thể mua được sản phẩm đúng nhu cầu sử dụng với mức giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời