Máy phát điện gia đình dùng cho điều hòa có được không?

          Hiện việc sử dụng máy điều hòa không khí 1 chiều và 2 chiều đã trở lên phổ biến tại Việt Nam, nhưng việc mất điện hoặc điện năng không ổn định cũng xảy ra khá nhiều nên nhiều người lựa chọn dùng máy phát điện cho điều hòa không khí.

Nhưng đây chính là điều không được tốt cho điều hòa của bạn cho lắm, vì khi sử dụng máy phát điện để bật điều hòa có thể gây hỏng hóc cho chính máy điều hòa của bạn.

Đối với tần số máy phát điện có thể không giống tần số điều hòa nên nhiều khi điều hòa không hoạt động. Và điện áp của máy phát điện không ổn định nên có thể gây nên hiện tượng chập, cháy máy nén hoặc bo mạch của điều hòa.

Mặc dù trên thị trường đã có những dòng máy phát điện gia đình dùng cho điều hòa, nhưng bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cẩn thận đúng sản phẩm để đảm bảo chất lượng sử dụng được tốt nhất.

Kinh nghiệm sử dụng máy phát điện cho thiết bị điều hòa

Lựa chọn máy phát điện gia đình dùng cho điều hòa

Hiện nay, việc sử dụng máy phát điện đã trở lên phổ biến trong các hộ gia đình, hay công ty, văn phòng, nhà xưởng,… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện năng mỗi người.

Khi mà thế giới đang gặp phải sự nóng lên toàn cầu do biến đổi khí hậu thì nhu cầu sử dụng điều hòa không khí của nước ta cũng tăng lên cao. Vậy nên nhiều dòng máy phát điện ra đời phục vụ nhu cầu sử dụng điện, giúp khắc phục vấn đề sử dụng máy điều hòa không khí khi sự cố mất điện xảy ra.

Thông thường chúng ta sẽ chọn máy phát điện có thể sử dụng được cho điều hòa không khí dựa vào công suất. Vậy nên bạn cần biết sức tiêu thụ điện năng của máy điều hòa, sau đó tính toán để lựa chọn máy phát điện có công suất phù hợp để sử dụng cho điều hòa.

Ví dụ: Máy điều hòa của bạn 12000BTU có công suất 950W thì nên chọn máy phát điện có công suất khoảng từ 2,2kW – 2,6kW. Khi mua máy phát điện bạn cũng cần để tâm đến mức độ gây tiếng ồn của máy, máy phát phải có nguồn gốc rõ ràng và chế độ bảo hành tốt.

Kinh nghiệm sử dụng máy phát điện cho thiết bị điều hòa

Nếu bạn chưa biết BTU là gì? Thì ở đây BTU chính là công suất làm lạnh và sưởi ấm của máy điều hòa, BTU (British Thermal Unit, tức đơn vị nhiệt Anh) mô tả giá trị nhiệt của nhiên liệu, mô tả công suất của hệ thống sưởi ấm và làm lạnh của máy điều hòa.

Cách quy đổi BTU sang kW như sau:

  • 1W = 3,41214 BTU/h.
  • 1kW = 3412,14 BTU/h.
  • 1000BTU = 0,293kW.
  • 1HP = 9000BTU.

Vậy nên bạn cần quy đổi BTU sang HP rồi chuyển HP về kW để tính ra được công suất tiêu thụ điện năng của máy điều hòa.

Ví dụ: Máy điều hòa 9000BTU thì với 1HP sẽ có năng lượng sinh ra trong 1 giờ là 9000*0.293=2673W.
Lưu ý rằng bây giờ đã có những dòng máy điều hòa trang bị công nghệ tiết kiệm điện nên bạn cũng cần cẩn thận trong việc tính toán mức tiêu thụ điện năng của máy điều hòa.

Loại máy phát điện dùng cho điều hòa

Bạn có thể tham khảo các dòng máy phát điện của các thương hiệu có tên tuổi trên thị trường như Honda, Hyundai, Bamboo, Elemax,… Hơn nữa bạn cũng cần nghe tư vấn và xem xét mua theo kinh phí hiện có của bản thân sao cho mua được máy phát phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tuyệt đối không ham rẻ lựa chọn các dòng máy không có tên tuổi, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, tránh nghe người khác mời chào ngon ngọt dụ dỗ.

Kinh nghiệm sử dụng máy phát điện cho thiết bị điều hòa

Mua máy phát điện dùng cho điều hòa không khí tại Thái Hưng Phát

          Trên đây là một số thông tin giúp người đọc có thể tham khảo khi sử dụng máy phát điện cho điều hòa không khí, chúng tôi mong rằng bài viết hữu ích này sẽ giúp được bạn thêm kinh nghiệm về máy phát điện.

Nếu bạn cũng đang dự tính mua một máy phát điện với nhu cầu sử dụng được cho điều hòa, thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay.

Thái Hưng Phát có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm để hỗ trợ tư vấn, giúp đỡ bạn giải đáp thắc mắc và có được sản phẩm máy phát chất lượng tốt nhất, đi kèm với mức giá thành mua hàng phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

 

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , ,

Trả lời