Hòa đồng bộ máy phát điện Honda là gì?

          Đồng bộ máy phát điện Honda – Để giúp tăng khả năng cung cấp điện cho máy móc thiết bị sử dụng, nhiều người sử dụng thường thiết kế hệ thống máy điện làm việc song song để duy trì điện năng cho hoạt động công việc không bị gián đoạn.

Cách làm này đòi hỏi tính an toàn và có kỹ thuật chuyên nghiệp cao, phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết trước lắp đặt hệ thống. Vì việc làm này sẽ làm cho các máy phát điện hoạt động cùng lúc với nhau, chúng được nối chung vào một mạng lưới điện.

Có nhiều cách đồng bộ và gọi tải khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của người dùng, thông thường sẽ theo nguyên tắc gọi từng máy để đáp ứng tải khi sử dụng điện năng. Để gọi máy hoạt động chạy cung cấp điện năng người ta thường áp dụng kỹ thuật như sử dụng bo Deepsea, CoMap hay Datakom để sử dụng cho hệ thống hòa đồng bộ.

Thường thì hệ thống sẽ có 5 máy tùy theo nhu cầu cần sử dụng và khi hoạt động thì sẽ có 4 máy hoạt động và 1 máy nằm chờ nếu thiếu tải hay có máy bị hỏng thì một máy còn lại sẽ hoạt động bù vào chỗ đó.

Đồng bộ máy phát điện Honda - Tại sao phải hòa đồng bộ máy phát điện?

Khi nào nên hòa đồng bộ máy phát điện Honda

Hòa đồng bộ máy phát điện Honda không phải muốn làm là được mà còn liên quan nhiều yếu tố, và khá là tốn kém chi phí, vì thế người dùng cần cân nhắc trước khi đồng bộ máy phát.

  • Khi yêu cầu sử dụng điện năng lớn, công suất của máy phát lại nhỏ.
  • Hòa động bộ để giảm mức đọ tiêu hao nhiên liệu, bởi vì khi tăng thêm tải đồng nghĩa mức tiêu hao nhiên liệu cũng tăng.
  • Do nhu cầu sử dụng điện tăng bởi tình hình sản xuất, công trình yêu cầu thêm thiết bị máy móc, bạn cần trang bị thêm máy phát.
  • Hệ thống vận hành của bạn cần hoạt động 24/7 trong tất cả các ngày, bạn không muốn hoạt động công việc bị gián đoạn khi phải chuyển tải từ các máy phát.
  • Sử dụng máy trong các trường hợp mất điện ngắn, hoặc không mất điện, khi đó bạn không thể trang bị hệ thống nguồn UPS, nên việc sử dụng hệ thống đồng bộ máy phát điện hoạt động song song là cách giải quyết tốt nhất.

Ưu điểm của việc sử dụng hòa động bộ máy phát điện Honda

Việc sử dụng hòa động bộ máy phát với hệ thống các máy phát lớn đem lại những lợi ích rõ rệt cho con người:

  • Độ tin cậy cao vì chúng ta sẽ có N+1 máy phát chứ không phải sử dụng một máy để phục vụ cho công việc, đảm bảo năng lượng liên tục cung cấp cho máy móc, an toàn cao cho các thiết bị.
  • Khả năng mở rộng và thu hẹp quy mô tổ máy hoạt động tùy theo nhu cầu cần sử dụng điện năng bằng việc tắt tạm ngưng hoạt động, hoặc thêm bớt máy phát.
  • Tính linh hoạt tiện lợi cao cho người dùng khi dễ dang điều chỉnh số lượng máy tùy theo phụ tải khi cần thiết.
  • Dễ dàng bảo trì các máy phát vì đã có máy khác hoạt động thay máy cần sửa chữa bảo dưỡng.
  • Phương pháp này cũng giảm bớt một phần kinh phí và nhiên liệu so với việc khi sử dụng một máy có cùng công suất với hệ thống đồng bộ.

Đồng bộ máy phát điện Honda - Tại sao phải hòa đồng bộ máy phát điện?

Điều kiện để hòa động bộ máy phát điện Honda

Chúng ta cần tuân thủ 3 điều kiện sau để có thể hòa động bộ được máy phát điện Honda

Điều kiện về điện áp khi hòa đồng bộ máy phát điện Honda

Điện áp của các máy phát phải giống nhau, bằng nhau, độ sai lệch tạm cho phép nhỏ hơn hoặc bằng 5%

Thông thường, điện áp của máy phát sẽ được chỉnh bằng hoặc lớn hơn một chút so với điện áp của mạng lưới điện, để khi đóng điện máy sẽ có công suất lớn hơn 0.

Con người có thể điều chỉnh U máy = U điện lưới chính xác mà không gặp vấn đề kỹ thuật.

Điều kiện về tần số khi hòa đồng bộ máy phát điện Honda

Yêu cầu tần số các máy cần bằng nhau, vì không bằng nhau việc phân chia tải sẽ không được đều, dẫn đến máy khi hoạt động sẽ gặp phải sự cố.

Điều kiện về thứ tự pha khi đồng bộ máy phát

Điều kiện này rất quan trọng, bắt buộc người lắp đặt phải chú ý, tất cả các pha đều phải bằng nhau, vì khi đã lắp đặt xong thì sẽ không thể điều chỉnh được mà phải thay mới hoàn toàn.

Ngoài ra, người dùng chú ý nên trang bị thêm có bộ máy phát điện những hệ thống đảm bảo an toàn điện cho máy phát điện và con người, nâng cao hiệu suất của máy.

Đồng bộ máy phát điện Honda - Tại sao phải hòa đồng bộ máy phát điện?

Các phương pháp hòa đồng bộ máy phát điện Honda

          Hiện nay, con người vẫn thường lắp đặt hệ thống hòa động bộ máy phát điện với cách cho từng máy hoạt động hoặc tất cả các máy phát cùng hoạt động khi lượng tải thay đổi.

Phương pháp để hòa đồng bộ máy phát thì thông thường sẽ có 2 phương pháp chính là hòa đồng bộ chính xác và hòa đồng bộ tự động.

Trên đây là những gì Thái Hưng Phát chia sẻ về hòa động bộ máy phát điện Honda, chúng tôi mong rằng qua bài viết này người dùng có thêm kiến thức về máy phát điện Honda giúp ích cho công việc của mình.

Sau khi tham khảo bài viết xong nếu như quý đọc giả cần biết thêm thông tin hay mua sản phẩm máy phát điện Honda. Thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để có nhận được hỗ trợ và báo giá mua hàng tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời