Những ký hiệu máy phát điện Honda cơ bản trên máy

Ký hiệu máy phát điện – Để đảm bảo yếu tố an toàn cho việc sử dụng máy phát điện, hầu hết trên thân các sản phẩm máy phát điện đều có một bảng ký hiệu điện cảnh báo. Người dùng nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đã đề ra khi sử dụng máy phát, việc làm này đảm bảo tính an toàn cho người dùng và đảm bảo cả chất lượng, độ bền cho máy.

Một số nguy hiểm có thể diễn ra nếu người dùng không tuân thủ theo đúng chỉ dẫn cảnh báo của nhà sản xuất. Dưới đây, Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát xin cung cấp tới các bạn  một số hình ảnh minh họa về các cảnh báo có trên máy phát điện Honda nói chung, người có thể tham khảo để lưu ý khi sử dụng máy.

 

Ký hiệu cảnh báo nguy hiểm về khí thải của máy phát điện Honda

  • Khí thải từ máy phát đều qua bộ lọc của máy nhưng dù sao thì khí thải vẫn là một loại khí độc hại với con người khi hít phải.
  • Người dùng chú ý không để máy gần nơi sinh hoạt và không để trong khu vực kín, chật chội.
  • Đảm bảo bộ lọc hoạt động tốt, không hướng đầu xả ra nơi có nhiều người đi lại.

Ký hiệu cảnh báo nguy hiểm về điện giật 

  • Khi có cảnh báo máy hở điện người dùng cần chú ý tắt ngừng hoạt động của máy để tránh bị điện giật, gây nguy hiểm cho tính mạng.
  • Tuân thủ chỉ dẫn không được chạm tay vào máy phát khi tay còn đang ướt, đóng lắp nhiên liệu và dầu nhớt chặt, siết chặt các ốc vít, bu lông.
  • Đóng lắp máy phát điện Honda khi vận hành, không chạm vào mạch khi hoạt động, không chạm vào máy khi đã ngắt tải phải để máy nguội.

Những ký hiệu máy phát điện Honda cơ bản trên máy

Nguy hiểm khi không tiếp điện đất chính xác

  • Đầu tiếp địa của máy không chạm đất, hoặc cách thực hiện không đúng phương pháp dẫn đến không bảo vệ cho máy và không an toàn cho con người.

Ký hiệu cảnh báo nguy hiểm tại bộ phận quay của máy phát điện Honda

  • Bộ phận quay của máy là nơi mà người dùng không nên chạm vào khi máy hoạt động, vì các bộ phận này khi máy ngừng hoạt động chúng vẫn đang quay tới khi dừng hẳn.
  • Bộ phận này cũng cần được bảo dưỡng, bảo trì đúng hạn để đảm bảo độ bền và chất lượng cho máy.

Những ký hiệu máy phát điện Honda cơ bản trên máy

Nguy hiểm về hỏa hoạn

  • Cảnh báo này liên quan đến nhiên liệu và dầu nhớt khi máy có nhiệt độ cao, hoặc bị rò rỉ điện chập cháy. Người dùng chỉ cần chú ý không để nhiên liệu hay dầu nhớt dây ra máy khi thay thế, lau chùi vệ sinh máy sạch sẽ.

Những ký hiệu cảnh báo liên quan đến chú ý khi sử dụng máy phát điện Honda

Máy phát có những cảnh báo nguy hiểm và cảnh báo chú ý để giúp người dùng cẩn thận trong việc sử dụng máy, và giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chú ý bảo quản máy phát

Người dùng nên đặt máy trên bề mặt bằng phẳng, tại nơi có môi trường khô ráo và thông thoáng. Nếu dùng máy trong môi trường tự nhiên nên đặt máy ở nơi nước không thể chảy vào máy được. Tránh để máy bị nghiên, bị xê dịch như vậy sẽ gây ảnh hưởng trong quá trình hoạt động của sản phẩm, gây nguy hiểm khi sử dụng máy.

Những ký hiệu máy phát điện Honda cơ bản trên máy

Chú ý khi các bộ phận bị nóng

Khi máy phát hoạt động thi nhiệt lượng tỏa ra từ động cơ và các bộ phận trở lên nóng hơn, và đến khi nhiệt quá nóng thì máy sẽ bị quá tải. Người dùng nhớ lưu ý quan sát theo dõi cảnh báo trên máy phát để máy hoạt động không bị quá tải nhiệt lượng.

Những ký hiệu máy phát điện Honda cơ bản trên máy

Chú ý về sử dụng ắc quy

Ắc quy là bộ phận có thể gây cháy, nên người dùng cần cẩn thận khi sử dụng. Khi đấu nối chú ý không để các cực chạm vào nhau dễ gây cháy nổ, khi bảo dưỡng máy thì cần ngắt dây tiếp mát, tránh tiếp xúc dung dịch điện phân.

Cảnh báo chú ý với người sử dụng

Không khởi động máy khi cơ thể mệt mỏi, say xỉn, không đủ tỉnh táo để quan sát. Khi sửa chữa cần mặc quần áo bảo hộ và có đầy đủ dụng cụ sửa chữa, phải hiểu rõ vấn đề máy gặp phải trước khi sửa chữa.

Chú ý thực hiện đấu nối đường dây điện

Khi đấu nối đường dây điện vào máy phát hoặc đấu nối đường dây điện của máy phát, người dùng cần tuân thủ đúng quy tắc an toàn điện khi đấu nối.

Nếu chả may đấu nối sai hoặc không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho con người trong quá trình sử dụng.

Qua bài viết này, Thái Hưng Phát mong rằng người dùng có thể biết được những hình ảnh cảnh báo được dan trên máy phát điện Honda, giúp bạn có thể sử dụng máy phát một cách hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Nếu quý khách hàng cần biết thêm thông tin về máy phát điện Honda, và cần tư vấn mua máy phát điện thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời