Vì sao nên lắp đặt máy bơm chữa cháy cho trường học?

Máy bơm nước chữa cháy cho Trường học – Cháy nổ, hỏa hoạn là một rủi ro nghiêm trọng đối với học sinh, giáo viên và trường học. Chính vì thế, việc đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên cũng như tài sản của trường học khi có sự cố cháy nổ là vấn đề ưu tiên mà Ban giám hiệu nhà trường cần chú trọng.

Một phần rất quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy cho bất kỳ Trường học nào đó là việc trang bị cho mình một hệ thống PCCC cho Trường học. Theo quy định tất các các trường đại học, cấp 1, cấp 2, cấp 3, mầm non, trường dạy nghề,… có diện tích từ 5000m3 trở lên đều phải tuân thủ đúng những quy tắc về điều kiện PCCC. 

Máy bơm chữa cháy cho trường học, trường mầm non
Cháy trường mầm non Đông Lương , Quảng Trị

Hiện nay, trên cả nước từ địa phương đến thành phố có rất nhiều trường học có cơ sở hạ tầng rộng lớn, với các trang thiết bị hiện đại, hệ thống điện dày đặc. Đây cũng chính là lý do nó tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ cao. Ngoài ra, tại trường học có các dụng cụ như sách vở, bàn ghế…sẽ dẫn đến việc lây lan đám cháy nhanh chóng khi có hỏa hoạn xảy ra.

Các trường học tại thành phố có đường xá nhỏ hẹp, đông đúc nên việc di chuyển xe cứu hỏa vào bên trong để cứu hộ vô cùng khó khăn. Chính vì vậy việc  lắp đặt hệ thống cấp nước chữa cháy là điều vô cùng cần thiết. Khi có hệ thống máy bơm nước chữa cháy thì nó sẽ đáp ứng được nhu cầu cung cấp nước kịp thời để dập tắt đám cháy.

Máy bơm chữa cháy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống PCCC nào. Nó có chức năng cung cấp lượng nước lớn với áp lực mạnh để ngăn chặn, dập tắt đám cháy kịp thời và hiệu quả. Do đó việc lắp đặt máy bơm chữa cháy cho trường học là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

Những quy định về hệ thống cấp nước chữa cháy cho trường học

Để hiểu rõ hơn về hệ thống PCCC trong trường học cũng các quy định phòng cháy chữa cháy tại trường. Dưới đây, PCCC Thái Hưng Phát xin giới thiệu đến mọi người một số quy định chung cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống cấp nước và máy bơm chữa cháy cho trường học: 

Quy định về hệ thống máy bơm chữa cháy cho trường học
Quy định về hệ thống máy bơm chữa cháy cho trường học
 • Hệ thống cung cấp nước chữa cháy trong và ngoài nhà
  • Trường học cao từ 3 tầng trở lên bắt buộc phải thiết kế hệ thống cấp nước chữa cháy trong nhà theo đúng quy định tại mục 8.1 TCVN 3890:2009.
  • Thiết kế hệ thống cung cấp nước chữa cháy ngoài nhà theo quy định tại mục 8.2 TCVN 3890:2009.
  • Yêu cầu kỹ thuật của hệ thống cấp nước chữa cháy ngoài nhà và hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà theo quy định 2622:1995; TCVN 4513:1988.
 • Họng nhận nước từ xe cứu hỏa: Hệ thống cấp nước trong nhà phải có họng nhận nước từ xe cứu hỏa.
 • Lắp đặt hệ thống chữa cháy sprinkler tự động theo phụ lục C TCVN 3890:2009
 • Hệ thống máy bơm nước: Hệ thống máy bơm nước chữa cháy phải có công suất lớn, hoạt động ổn định, được kiểm tra và bảo trì thường xuyên.

Mua máy bơm nước PCCC cho trường học cần lưu ý gì?

Khi chọn mua và sử dụng máy bơm nước chữa cháy cho hệ thống PCCC trường học, có một số yếu tố quan trọng mà các bạn cần lưu ý như sau:

Một số lưu ý khi mua máy bơm chữa cháy
 • Chọn máy bơm phù hợp: Xác định nhu cầu chữa cháy của trường học và chọn máy bơm có dung tích, công suất, và áp lực phù hợp để đáp ứng yêu cầu chữa cháy trong trường hợp cần thiết. 
 • Kiểm tra chất lượng máy bơm: Khi mua máy bơm chữa cháy, nên chọn mua loại máy bơm từ các thương hiệu nổi tiếng, có chất lượng đảm bảo, được sản xuất từ những vật liệu chống ăn mòn, chống cháy, chống gỉ.
 • Lựa chọn đơn vị uy tín: Với các đơn vị cung cấp uy tín, các sản phẩm sẽ có thời gian bảo hành lâu dài, được hỗ trợ lắp đặt và bảo dưỡng định kỳ, nếu có vấn đề gì xảy ra sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Mua máy bơm chữa cháy cho trường học ở đâu?

Với nhu cầu mua máy bơm chữa cháy cao như hiện nay, các công ty, đơn vị cung cấp mọc lên như nấm. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm, nên lựa chọn những đơn vị cung cấp máy chính hãng, chất lượng. Trong đó, Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát là một “ứng viên” sáng giá trên thị trường hiện nay.

Máy bơm chữa cháy cho trường học, trường mầm non
Mua máy bơm chữa cháy cho trường học liên hệ ngay PCCC Thái Hưng Phát

Với nhiều năm hoạt động, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp máy bơm PCCC chất lượng, dịch vụ uy tín, tận tâm. Công ty có đội ngũ nhân chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ giúp cho quý khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất.

Khi đặt mua các loại máy bơm chữa cháy cho trường học tại Thái Hưng Phát, quý khách vui lòng liên hệ tới:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời