Thời gian gần đây tình trạng hỏa hoạn xảy ra ở các quán Karaoke diễn ra liên tục. Chính vì thế, các cơ quan chức năng đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt trong việc trang bị hệ thống PCCC tại các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực này. Trong đó việc lắp đặt máy bơm chữa cháy cho quán Karaoke là điều bắt buộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những quy định này trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu lắp đặt máy bơm chữa cháy cho quán Karaoke hiện nay

Theo thống kê mà Thái Hưng Phát thu thập được thì tính từ thời điểm tháng 10 năm 2022 đến nay, trên cả nước đã xảy ra rất nhiều vụ hỏa hoạn lớn nhỏ, đa phần xảy ra ở các cơ sở kinh doanh loại hình Karaoke hay các quán bar. Trong những vụ hỏa hoạn này đã có thiệt hại về người và tài sản.

Vụ thảm họa cháy quán Karaoke khiến 13 người thiệt mạng

Sở dĩ các quán hát thường dễ xảy ra hỏa hoạn là bởi vì các quán Karaoke thường có diện tích nhỏ, nằm xen ở giữa khu đông dân cư, tường trong phòng hát đều sử dụng vật liệu cách nhiệt, cách âm, thêm vào đó các thiết bị trong phòng Karaoke đều rất dễ cháy.

Hiện nay các cơ quan chức năng đã vào cuộc rà soát và kiểm tra tình trạng của hệ thống PCCC tại các cơ sở kinh doanh để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Trong đó việc lắp đặt máy bơm chữa cháy cho quán Karaoke là điều bắt buộc. Có lẽ chính vì thế mà hiện nay nhu cầu mua máy bơm chữa cháy đang ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên không phải loại máy bơm chữa cháy nào cũng đủ điều kiện và đảm bảo chất lượng cho công tác phòng chống cháy nổ. Vậy bơm chữa cháy cho quán Karaoke cần đảm bảo những quy định gì, cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Những quy định về phòng cháy chữa cháy tại quán Karaoke

Như đã đề cập phía trên, việc trang bị hệ thống PCCC tại các cơ sở kinh doanh là điều bắt buộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những quy định khi lắp đặt máy bơm chữa cháy cho hệ thống PCCC tại quán Karaoke. Dưới đây là những quy định về phòng cháy chữa cháy cũng như việc trang bị máy bơm nước ở các quán Karaoke mà chủ kinh doanh phải chú ý:

Máy bơm chữa cháy cho quán Karaoke: Quy định mới nhất 2024
Quy định về việc lắp đặt máy bơm chữa cháy cho quán Karaoke
  • Các cơ sở kinh doanh quán Karaoke phải có hệ thống PCCC đảm bảo đúng quy định theo Thông tư 147/2020/TT-BCA quy định biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.
  • Quán Karaoke, quán Bar phải được trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy tự động; hệ thống họng nước chữa cháy bên trong nhà; bình chữa cháy; cầu thang thoát hiểm ngoài trời; phương tiện chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn; phương tiện, dụng cụ phá dỡ thô sơ; mặt nạ lọc độc…
  • Hệ thống PCCC cho quán Karaoke phải đảm bảo có máy bơm chữa cháy đúng quy định. Trong đó máy bơm chữa cháy phải có tem kiểm định theo đúng quy định.
  • Phát hát được trang bị bằng những vật liệu không cháy hoặc khó cháy: Yêu cầu đầu tiên khi thiết kế, thi công các phòng hát karaoke là các cơ sở này phải được xây dựng, trang bị bằng những vật liệu không cháy hoặc khó cháy như xốp chống cháy, Rockwool, mút chống cháy, bông thủy tinh chống cháy hay sợi vải thủy tinh… 
  • Về lối thoát nạn: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke phải đảm bảo có không ít hơn 2 lối thoát nạn và đường thoát nạn phải được bảo vệ bởi bộ phận ngăn cháy có giới hạn chịu lửa.

Đơn vị cung cấp máy bơm chữa cháy cho quán Karaoke đầy đủ kiểm định

Tất cả các máy bơm chữa cháy trong hệ thống PCCC tại các cơ sở kinh doanh Karaoke đều phải được kiểm định rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh không biết quy định này nên đã mua máy bơm ở các đơn vị cung cấp nhỏ lẻ, không có tem kiểm định của cục Cảnh sát PCCC&CNCH.

Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị chữa cháy, máy bơm chữa cháy dành cho quán Karaoke. Chính vì thế, nếu có nhu cầu lắp đặt máy bơm chữa cháy cho quán Karaoke mình thì Quý khách có thể tham khảo địa chỉ này.

Máy bơm chữa cháy cho quán Karaoke: Quy định mới nhất 2024
Thái Hưng Phát – Chuyên bán máy bơm nước cứu hỏa dùng cho quán Karaoke

Tại đây, có rất nhiều dòng máy bơm chữa cháy khác nhau, đa dạng về mẫu mã, công suất, loại máy bơm…đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các loại máy bơm PCCC này đều có tem kiểm định đầy đủ. Cam kết hàng chính hãng, mới 100%. Thời gian bảo hành lâu dài. Sẵn sàng lỗi 1 đổi 1 nếu lỗi do nhà sản xuất.

Đặc biệt khi mua hàng tại công ty, quý khách hàng còn có các chính sách hậu mãi vô cùng tốt. Quý khách không chỉ sở hữu được sản phẩm chất lượng mà còn được trải nghiệm những dịch vụ tận tâm bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Nếu có nhu cầu mua máy bơm chữa cháy cho quán Karaoke để trang bị vào hệ thống PCCC của cơ sở mình, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin liên hệ sau:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời