Các bước thực hiện đấu nối máy phát điện đến các thiết bị sử dụng điện

          Máy phát điện có thể kết nối cung cấp điện cho hộ gia đình khi sự cố mất điện xảy ra, nhờ đó các hoạt động của con người không bị gián đoạn. Nhưng việc sử dụng đấu nối máy phát điện bạn cần nắm rõ trước khi sử dụng nguồn điện từ máy phát.

Hướng dẫn cách đấu nối máy phát điện với thiết bị sử dụng điện

Bước 1: Đấu dây hệ thống

 • Bạn cần xác định những thiết bị cần sử dụng khi sự cố mất điện xảy ra. Xác định công suất của thiết bị sử dụng điện năng, sau đó chọn hệ thống dây điện phù hợp để kết nối máy phát điện.
 • Có thể đồng bộ hóa dễ dàng và ít tốn kém nhưng cần chú ý đến vấn đề an toàn. Không nên sử dụng công tắc chuyển đổi bằng tay nên sử dụng công tắc chuyển đổi tự động để đảm bảo an toàn.
 • Để đảm bảo an toàn không kết nối máy phát với hộp cầu dao, không kết nối máy phát với ổ cắm của máy giặt, máy sấy, bình nóng lạnh.
 • Nếu đã làm xong những điều trên thì cần kiểm tra lại kết nối một lần nữa để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Kết nối máy phát điện vào phít

 • Bạn cần đặt máy phát ở nơi bằng phẳng, khô ráo, được che chắn cẩn thận xa nơi sử dụng.
 • Tiếp theo, cắm dây vào ổ cắm đầu còn lại cắm vào đầu ra dòng điện của máy phát. Kiểm tra tổng quát máy phát điện một lần trước khi vận hành.
 • Sau đó mới bắt đầu khởi động máy phát điện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, rồi ngắt hết nguồn điện chính để sử dụng nguồn điện từ máy phát. Lúc này bạn có thể khởi động từ thiết bị cần thiết để sử dụng trong lúc bị cúp điện.

Lưu ý khi đấu nối máy phát điện

Trong quá trình, đấu nối máy phát điện, các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Không sử dụng các thiết bị có công suất tiêu thụ lớn hơn công suất của máy phát điện.
 • Tuyệt đối không đấu nối máy phát điện vào bảng điện chính trong nhà, có thể khiến dòng điện chạy ngược gây ra cháy nổ hoặt điện giật cho mọi người.
 • Khi lắp đặt luôn phải tắt cầu dao, sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ an toàn điện.
 • Trước khi thực hiện chuyển nguồn điện bằng cầu dao, cần phải cắt attomat tổng trước.

Hướng dẫn cách đấu nối máy phát điện với thiết bị sử dụng điện

Lưu ý sử dụng máy phát điện khi đã đấu nối xong

Trước khi khởi động các thiết bị kết nối với nguồn điện từ máy phát, thì nên để máy phát hoạt động tầm 3 – 5 phút không tải để xem tình trạng máy.

Tắt ngưng hoạt động máy phát điện theo những điều được khuyến nghị, trước tiên:

 • Tắc và tháo những tải đang sử dụng nguồn điện máy phát ra trước.
 • Tắt nút chuyển đổi không khí của máy.
 • Vặn nút điều chỉnh tốc độ máy về điểm dừng, để máy chạy không tải khoảng 3 phút rồi ngắt dừng máy.

Thực hiện đúng theo các bước của hướng dẫn sử dụng như vậy sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của máy phát. Không chạm vào máy khi tay ướt và không tiếp nhiên liệu khi máy còn đang hoạt động hay đang còn nóng.

Khi lâu ngày không sử dụng đến máy phát điện thì trong thời gian bạn nên định kỳ khởi động máy, để nạp điện cho ắc quy và các bộ phận được bôi trơn giúp tránh gây hư hại cho máy trong thời gian dài không sử dụng.

Máy phát điện nên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Khi mua máy phát điện về sử dụng bạn cần phải biết cách sử dụng như thế nào mới là đúng cách, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất. Chình vì thế chúng tôi mong rằng qua những gì được viết bên trên, có thể là thông tin bổ ích giúp bạn sử dụng máy phát điện một cách tốt hơn.

Bài viết của chúng tôi còn nhiều sai sót nên rất mong người đọc sau khi đã tham khảo, nếu thấy điểm nào thiếu sót hay chưa đúng hãy góp ý với chúng tôi, để chúng tôi có thể cải thiện.

Và nếu bạn đang cần mua một máy phát điện chính hãng để phục vụ nhu cầu sử dụng điện năng của mình thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay bây giờ. Những dòng máy phát điện do Thái Hưng Phát đều đảm bảo nguồn gốc 100% chính hãng, được bảo hành 12 tháng đầy đủ, có giấy tờ đầy đủ khi mua hàng.

Để đảm bảo lợi ích cho khách hàng chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn tận tình trước khi mua hàng, lắng nghe và giải đáp các thắc của người tiêu dùng, giúp khách hàng có được sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng với mức giá tốt nhất.

Hướng dẫn cách đấu nối máy phát điện với thiết bị sử dụng điện

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , ,

Trả lời