Bộ sạc ắc quy máy phát điện là gì? Có mấy loại bộ sạc ắc quy?

Trong quá trình sử dụng máy phát điện thì ắc quy là một bộ phận quan trọng, nhưng ắc quy cũng có thể hết điện vậy nên mới cần phải có bộ sạc để nạp đầy điện trở lại. Bộ sạc ắc quy cho máy phát điện là bộ phận giúp bổ sung điện áp cho ắc quy máy tái sử dụng và có thể hoạt động ổn định, bảo vệ tuổi thọ của ắc quy.

Ắc quy là nguồn điện thứ cấp, hoạt động thông qua quá trình biến đổi hóa năng thành điện năng, tích trữ và cấp điện cho các thiết bị điện. Đối với acquy khi đã kết nối với máy phát thì khi máy hoạt động sẽ tổn hao điện áp của ác quy, chính vì thế mới cần có bộ sạc.

Hướng dẫn sử dụng bộ sạc ắc quy cho máy phát điện

Bộ sạc ắc quy có thể nạp điện theo nhiều phương pháp khác nhau như sạc với dòng điện không đổi, sạc với dòng điện giảm dần, điện thế không đổi hay sạc thay đổi với điện thế không đổi,…

Trên thị trường hiện nay chia bộ sạc ắc quy thành 2 loại như sau: Bộ sạc ắc quy thông thường không có khả năng tự ngắt khi ắc quy đã đầy, và bộ sạc ắc quy tự động có thể tự ngắt khi ắc quy đã đầy điện.

Cơ chế hoạt động của bộ sạc ắc quy cho máy phát điện

Cơ chế hoạt động của bộ sạc ắc quy rất đơn giản đó là khi máy phát khởi động và trong lúc hoạt động sẽ khiến hao mòn điện áp của ắc quy. Vì thế bộ sạc ắc quy hoạt động với nhiệm vụ cung cấp, bổ sung lượng điện áp hao hụt của ắc quy để mỗi lần máy phát khởi động đều sẽ hoạt động một cách ổn định và bình thường.

Đặc điểm và ứng dụng của bộ sạc ắc quy trên máy phát điện

Có rất nhiều loại bộ sạc ắc quy trên thị trường hiện nay, đa dạng đến mức phù hợp với rất nhiều dòng ắc quy từ 6V đến 36V và có thể hơn nữa, việc của bạn là lựa chọn loại sạc phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình.

Các dòng bộ sạc ắc quy đều được thiết kế chắc chắn, khả năng chịu va đập cao, cách điện tốt, sơn chống oxy tăng độ bền khi sử dụng, có thể tự bảo vệ khi quá áp,… Bộ sạc ắc quy có thể hoạt động bền bỉ với tuổi thọ cao, đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng bộ sạc ắc quy cho máy phát điện

Một số bộ sạc ắc quy còn có các núm điều khiển để thao tác điều chỉnh, có đồng hồ báo dòng và đèn led thông báo tiện lợi cho người sử dụng quan sát. Đối với những bộ sạc tự động có thể tự ngắt khi sạc đầy, tự điều chỉnh dòng điện áp, tăng giảm dòng sạc.

Bộ sạc ắc quy có nhiều loại để có thể ứng dụng phù hợp với nhiều loại ắc quy trên các dòng máy phát điện khác nhau, giúp mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng máy phát.

Lưu ý khi sử dụng sạc ắc quy máy phát điện

Khi mua máy phát điện việc cân nhắc lựa chọn dòng máy với bộ sạc ắc quy cho máy phát cần lưu ý bộ sạc tốt và phải phù hợp với thông số máy phát điện.

Khi mua máy phát điện kèm bộ sạc acquy thì cần mua ở những đơn vị uy tín, có đầy đủ giấy tờ về sản phẩm, có chế độ bảo hành cụ thể.

Trong việc sử dụng bộ sạc tự động hay thông thường bạn cần có thiết bị đo nhiệt độ bình ắc quy khi sạc điện. Nếu nhiệt độ bình ắc quy cao hơn 40oC thì cần giảm dòng nạp điện cho ắc quy, có thể thời gian sạc sẽ lâu hơn nhưng đảm bảo an toàn cho bình ắc quy và người dùng.

Khi bạn sạc ắc quy bằng bộ sạc thông thường, bạn cần theo dõi quá trình sạc điện đến khi sạc đầy để ngắt kết nối bộ sạc với ắc quy.

Trong quá trình sử dụng bộ sạc bình ắc quy cần lưu ý tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất bộ sạc, cũng như hướng dẫn của nhà sản xuất ắc quy để đảm bảo an toàn về điện.

Khi sử dụng bộ sạc ắc quy cần sử dụng ở nơi bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp, tránh để gần chất dễ gây cháy nổ. Định kỳ lau chùi vệ sinh bộ sạc và máy phát để đảm bảo độ bền, hiệu quả hoạt động của bộ sạc.

Hướng dẫn sử dụng bộ sạc ắc quy cho máy phát điện

Mua máy phát điện tại địa chỉ nào đáng tin cậy?

Trên đây là bài viết do Thái Hưng Phát cung cấp thông tin về sạc ắc quy cho máy phát điện, chúng tôi mong rằng bài viết hữu ích cho quý đọc giả và có thể còn nhiều thiếu sót trong quá trình soạn thảo, nên rất mong có được ý kiến đóng góp thêm từ quý đọc giả.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn mua máy phát điện chính hãng và chất lượng để phục vụ mục đích của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình để giúp quý khách hàng có được sản phẩm tốt nhất đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , ,

Trả lời