Cách để chọn được loại dầu nhớt dùng cho máy phát điện phù hợp

Động cơ của máy phát điện là một bộ phận rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của máy phát điện. Cho nên người dùng nên đặc biệt quan tâm dầu nhớt dùng cho máy phát điện. Để giúp máy có thể hoạt động hết công suất, ổn định, bền bỉ, vậy nên bạn cần chọn đúng loại dầu nhớt phù hợp cho máy phát.

Khi đi mua dầu nhớt cho máy phát thì bạn cần phải cân nhắc một số lưu ý quan trọng, một số lưu ý do chúng tôi cung cấp ở phía dưới đây.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy phát điện về loại dầu sử dụng cho động cơ

Đây là lưu ý quan trọng đầu tiên khi bạn mua máy phát về, và khi muốn đi mua nhớt để tự thay cho máy, bạn cần hiểu máy phát của bạn sử dụng loại dầu nhớt nào.

Mỗi dòng máy sẽ đi kèm một hướng dẫn sử dụng do chính nhà sản xuất cung cấp, bạn chỉ cần xem phần bảo trì máy phát để biết loại dầu chính xác mà động cơ máy của bạn đang sử dụng.

Xác định loại động cơ được trang bị cho máy phát điện

Động cơ của máy phát điện sẽ khác nhau vậy nên yêu cầu sử dụng những loại dầu khác nhau, hiện nay thì hầu hết các thương hiệu sản xuất máy phát đều sản xuất những động cơ 4 thì.

Như vậy, người dùng sẽ mua được dầu phù hợp, hầu hết các động cơ 4 thì thường sử dụng dầu SAE30 hoặc bạn sử dụng các loại dầu khác như SAE 5W30 và SAE 10W30.

Kiểm tra tính chất của dầu nhớt cho máy máy phát điện

Để hiểu rõ về tính chất của dầu nhớt mà máy phát của bạn đang sử dụng thì bạn cần biết về hệ thống xếp hạng SAE gồm hai thông số chính quan trọng:

 • Chỉ số độ nhớt của dầu bao gồm tất cả chỉ số mùa đông và mùa hè, chỉ số mùa hè thì được đo ở nhiệt độ 100oC, ví dụ như 15, 20, 40,… Còn chỉ số mùa đông được đo ở nhiệt độ 0oC, ký hiệu của chúng có chữ W như 15W, 20W,… Một loại nhớt sẽ được đo ở cả 2 điều kiện nên sẽ có chỉ số là 15W-20, 15W-40,… Dầu nhớt có chỉ số cao vào mùa hè thì đó là loại dầu tốt.
 • Chỉ số phẩm chất API được tính trong động cơ xăng là SE, SF, SG và đối với động cơ dầu diesel là CA, CD, CE, CF, CB, CC.

Có 3 loại dầu động cơ thông dụng nhất:

 • Dầu tổng hợp có thể sử dụng cho nhiều dòng máy phát điện, có chi phí mua khá đắt, nhưng chất lượng tốt và ít phải thay dầu mới nhiều.
 • Dầu hỗn hợp tổng hợp được kết hợp từ dầu tổng hợp với dầu nguyên chất.
 • Dầu thông thường được nhiều người lựa chọn với máy phát điện công suất nhỏ.

Chọn mua dầu của những thương hiệu uy tín trên thị trường

Khi bạn cần phải mua dầu nhớt cho máy phát điện của bạn thì nên nhớ chỉ nên chọn mua dầu máy do các công ty uy tín sản xuất. Các loại dầu đó cần có Hiệp hội SAE hay API cấp phép sử dụng được cho động cơ máy phát, bạn cũng có thể xem qua các thương hiệu sản xuất dầu nhớt như Castrol, Shell, Generac,…

Những loại dầu phổ biến được dùng cho máy phát điện

Thái Hưng Phát xin giới thiệu một số loại dầu nhớt đang được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng cho máy phát

Dầu Castrol 0W-40 – Dầu tổng hợp chất lượng cao

 • Thể tích chai 4,7L và khối lượng nặng 6,7Kg.
 • Được sử dụng đối với các máy phát hoạt động trong hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.
 • Đảm bảo hiệu suất làm việc của máy phát điện luôn cao nhất, giúp gia tăng độ bền của các bộ phận trong máy phát.

Dùng dầu nhớt gì cho máy phát điện để tăng tuổi thọ

Dầu nhớt Valvoline SAE 5W-30 dùng cho máy phát điện

 • Thể tích chai 0,9L và khối lượng nặng 0.75Kg.
 • Đây thuộc loại dầu hỗn hợp.

Dầu diesel Shell Rotella 5W-40

 • Thể tích chai 3,8L và khối lượng nặng 10,7Kg.
 • Đây là loại dầu có thể coi giống với dầu Castrol 0W-40.

Dầu nhớt dùng cho máy phát điện thì nên chọn loại nào tốt?

Dầu nhớt Honda 10W-30 dùng cho máy phát điện

 • Thể tích chai 900ml và tổng trọng lượng chất lỏng nặng 1,7kg.
 • Dòng dầu nhớt chuyên dụng của Honda cũng đảm bảo máy phát hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt.
 • Khả năng đảm bảo tuổi thọ cho máy phát điện rất cao.

Dầu nhớt dùng cho máy phát điện thì nên chọn loại nào tốt?

Dầu Briggs & Stratton 30W

 • Thể tích chai 1,3L và trọng lượng nặng 1,2Kg.
 • Sản phẩm này có chất lượng rất tốt thường được sử dụng nhiều. Nó phù hợp với nhiều dòng động cơ máy phát điện trên thị trường.

Bài viết trên của chúng tôi giúp bạn có thêm những kiến thức về dầu nhớt cho máy phát điện, chúng tôi mong rằng bạn có thể sử dụng máy phát một cách đúng cách và mang lại hiệu quả cao. Chúng tôi rất mong bạn có thể lựa chọn được đúng loại dầu nhớt cho máy phát của mình, để nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Tư vấn địa chỉ mua máy phát điện uy tín, chất lượng

Máy phát điện là một trong những sản phẩm đang được quan tâm nhất hiện nay. Vì thế, số lượng nhà cung cấp máy phát điện khá là đông đảo trên thị trường. Nhưng trong số đó, đâu là địa chỉ bán máy phát điện uy tín, chất lượng lại là một câu hỏi khó.

Nếu Quý khách vẫn đang đi tìm câu hỏi cho câu trả lời này, thì hãy đến ngay với Thái Hưng Phát – địa chỉ chuyên bán máy phát điện uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

Với phương châm hoạt động “An tâm cùng phát triển”, Thái Hưng Phát luôn mong muốn mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất, đi kèm dịch vụ chăm sóc khác hàng chu đáo.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

 

 

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời