Bạn đang muốn tìm cách khắc phục sự cố máy phát điện không đủ điện áp

Máy phát điện là sản phẩm có tầm quan trọng đối với nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống hiện nay. Cho nên vấn đề về điện áp của máy phát điện khi hoạt động là rất quan trọng.

Bài viết này của Thái Hưng Phát muốn giúp người dùng biết một số nguyên nhân khiến máy phát của bạn có những sự cố như không đủ điện áp, quả tải,… và cách khắc phục sự cố phía dưới đây.

Kinh nghiệm khắc phục những sự cố máy phát điện không đủ điện áp

Tổng quan thông tin về máy phát điện

Máy phát thường hoạt động cung cấp điện năng dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ. Máy phát điện có đa dạng về động cơ để tạo ra công năng giúp sản xuất ra dòng điện sử dụng.

Cấu tạo của máy phát điện

Máy phát điện được cấu tạo bao gồm những bộ phận như sau: Động cơ, Đầu phát, Hệ thống nhiên liệu, Ổn áp, Hệ thống làm mát, Hệ thống xả, Bộ nạp ắc quy, Bảng điều khiển.

Ứng dụng của máy phát điện

Trên thực tế với nhiều lĩnh vực khác nhau máy phát điện đều có ứng dụng quan trọng, trong công nghiệp nguồn điện năng cần được duy trì và ổn dịnh để hoạt động kinh doanh sản xuất không bị gián đoạn khi xảy ra sự cố mất điện bất ngờ xảy ra.

Trong lĩnh vực nông nghiệp máy phát cung cấp điện năng để máy móc làm việc thay con người cho các khâu như tưới tiêu, nuôi trồng, thu hoạch giúp tiết kiệm sức lao động cho người dân. Đối với điện sinh hoạt thì việc sử dụng máy phát đảm bảo hoạt động sinh hoạt của con người luôn được duy trì, máy phát đã khắc phục được phần nào nhu cầu sử dụng điện năng của con người khi tình trạng mất điện xảy ra.

Lý do khiến máy phát điện không đủ điện áp và cách sửa chữa

Xi lanh không có nhiên liệu khiến máy phát điện không đủ điện áp

Lượng nhiên liệu được phun, bơm vào xi lanh không đủ có thể là do nhiên liệu trong bình chứa đã gần hết, bầu lọc nhiên liệu bị tắc, hệ thống nhiên liệu có không khí, dẫn đến máy hoạt động không đủ điện áp.

Người dùng nên thực hiện vệ sinh lại bộ lọc, hệ thống ống dẫn và thiếp thêm nhiên liệu cho máy phát.

Nếu bơm cung cấp nhiên liệu bị hỏng hay đường ống dẫn bị bẩn, bị hỏng thủng, bẹp. Bạn cần phải sửa chữa, có thể thay mới để đảm bảo chất lượng của hệ thống nhiên liệu.

Xupap thoát ở nắp bơm không tốt, để bụi bẩn lọt vào và kẹt van triệu hồi, vấn đề này bạn cần khắc phục bằng cách vệ sinh loại bỏ bụi bẩn để không gây tắc nghẽn van.

Quá trình điều chỉnh BCA bị sai lệch, đai pít tông BCA bị hỏng, người dùng chú ý điều chỉnh lại BCA với nếu cần thiết phải thay thế ngay bộ phận bị hỏng.

Nguyên nhân máy phát điện không đủ điện áp do nhiên liệu phun vào xi lanh quá sớm hoặc quá muộn

Nguyên nhân này có một giải pháp giúp giải quyết vấn đề như sau: sửa trọng lượng của máy bơm trên động cơ sai, sửa cơ cấu truyền động máy bơm.

Nguyên nhân máy phát điện không đủ điện áp do nhiên liệu phun kém

Cách để bạn có thể sửa chữa được nguyên nhân này là sửa chữa hoặc thay mới kim phun, do kim phun bị đóng muội than hoặc gãy lò xo vòi phun, bị rò rỉ nhiên liệu, áp suất bị thấp.

Nguyên nhân do nhiên liệu máy sử dụng không đạt chất lượng tốt

Nếu bạn đang sử dụng loại nhiên liệu kém chất lượng thì bạn cần phải kiểm tra lại ngay lập tức, sau đó phải thay thế nhiên liệu đúng quy định do nhà sản xuất đề ra.

Thời gian phun nhiên liệu của máy phát bị sai

Người sử dụng nên kiểm tra và điều chỉnh lại trục cam bơm, con đội

Kinh nghiệm khắc phục những sự cố máy phát điện không đủ điện áp

Lực cản đường hút tăng và có đối áp trên đường xả

Để khắc phục được nguyên nhân này bạn cần kiểm tra kỹ bầu lọc khí, bộ tiêu âm ống xả có thể đang bị bẩn hoặc bị hỏng. Bạn cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ hoặc thay thế ống xả, bộ lọc, ống dẫn nếu cần thiết.

Tốc độ quay của trục khủyu động cơ thấp

Nếu tốc độ quay thấp người dùng cần kiểm tra sau đó điều chỉnh lại bộ điều tốc vì có thể đang bị sai hoặc do động cơ chạy quá tải.

Không khí và hỗn hợp cháy bị rò rỉ

Vấn đề do khe hở xupap không đúng dẫn đến các xupap bị treo, mòn hoặc cháy, gãy lò xo xupap, bạn cần điều chỉnh lại xupap hoặc thay mới nếu thấy xupap đã hỏng.

Bạc xéc măng bị kẹt hoặc do hệ thống bôi trơn bị hỏng, vấn đề bạn bắt buộc phải sửa chữa hoặc thay mới bộ phận này nếu cần thiết.

Đồng hồ báo hiển thị sai

Vấn đề này chính là do nhiên liệu của máy là chính, do bạn đang sử dụng nhiên liệu không đạt tiêu chuẩn, bạn cần phải thay thế nhiên liệu mới và chú ý vệ sinh lại bình chứa, bộ lọc trước khi thay mới.

Cũng có thể do máy hoạt động quá chậm bởi dây đai có thể bị trùng hoặc bị lỏng, bạn cần kiểm tra và chỉnh lại dây hoặc thay mới, nếu thấy ga thấp thì tăng ga lên là được.

Thái Hưng Phát – Đơn vị chuyên kinh doanh máy phát điện chính hãng

Chúng tôi bài viết này hữu ích cho người sử dụng máy phát điện, giúp bạn có thể khắc phục được sự cố máy phát có điện áp không đủ để sử dụng.

Nếu bạn cần thêm thông tin hay cần tư vấn mua máy phát điện thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn về mọi thắc mắc liên quan tới máy phát điện.

Máy bơm nước | Máy phát điện Thái Hưng Phát

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

    • Địa chỉ: Số 12, ngõ 1 Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
    • Hotline: 0906 222 114 – 0899 222 911 – 0849 099 888
    • Email: kinhdoanh@thaihungphat.vn
    • Số điện thoại: 02473022662.

 

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , ,

Trả lời