Cách chọn máy bơm chữa cháy Stella cho hệ thống bơm PCCC 

Bơm chữa cháy là thiết bị vô cùng cần thiết và không thể thiếu trong các hệ thống PCCC ở các chung cư, tòa nhà, khu công nghiệp… Trong số các dòng máy bơm PCCC đang được bán trên thị trường hiện nay thì máy bơm chữa cháy Stella hiện đang là dòng bơm PCCC được lựa chọn nhiều nhất cho các hệ thống chữa cháy.

Có rất nhiều model bơm chữa cháy Stella khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được model máy bơm chữa cháy phù hợp cho hệ thống PCCC của mình? Để trả lời cho câu hỏi này trước hết người dùng cần nắm được các yêu cầu, nguyên tắc chung khi chọn máy bơm chữa cháy theo đúng quy chuẩn mà cục PCCC quy định.

Cách chọn máy bơm chữa cháy Stella và những lưu ý cần biết
Cách chọn máy bơm chữa cháy Stella

Nguyên tắc chọn máy bơm PCCC chung theo quy chuẩn 02/2020 của trạm bơm PCCC

Khi chọn bơm nước chữa cháy, người dùng cần dựa vào một số nguyên tắc chung được quy định bởi cục PCCC, cụ thể như sau:

  • Mức công suất thiết kế phải nằm trong phạm vi từ 90% – 140% công suất hoạt động thực tế của bơm.
  • Máy bơm chữa cháy cần phải có mức lưu lượng max lớn hơn 150% mức lưu lượng thiết kế.
  • Mức cột áp thiết kế đảm bảo tương đương với mức cột áp thực khi bơm hoạt động.
  • Máy bơm phải có mức cột áp ứng với 150% lưu lượng thiết kế phải lớn hơn mức cột áp thiết kế là 65% .
  • Máy bơm phải đáp ứng được điều kiện: tổng mức áp suất làm việc với áp suất tĩnh tại cửa hút của bơm bù phải tương đương 115% so với áp lực dừng của máy bơm bù áp. 

Những lưu ý trong cách chọn máy bơm chữa cháy Stella

Trong quá trình lựa chọn máy bơm chữa cháy Stella, quý khách cần chú ý đến những thông số kỹ thuật quan trọng để đảm bảo máy bơm đáp ứng đúng nhu cầu và yêu cầu cụ thể của hệ thống chữa cháy.

Cách chọn máy bơm chữa cháy Stella đạt tiêu chuẩn PCCC
Những lưu ý trong cách chọn máy bơm chữa cháy Stella
 • Đầu tiên, quý khách phải xác định rõ thông số kỹ thuật mà máy bơm cần đạt được (công suất, lưu lượng, cột áp). Việc xác định rõ các thông số này sẽ giúp biết được khả năng máy bơm cung cấp lượng nước cần thiết trong một khoảng thời gian nhất định, giúp dập tắt lửa nhanh chóng và hiệu quả khi có sự cố xảy ra.
 • Tiếp theo, việc xác định cột áp (là chiều cao từ đầu máy bơm đến điểm đầu của ống xả) là rất quan trọng. Ví dụ, khi bơm cấp nước sạch từ hồ nước lên bồn nước trên nóc tòa nhà cao 15 tầng (tương đương 50 mét), quý khách cần chọn máy bơm có cột áp lớn hơn hoặc bằng 50 mét. Điều này giúp đảm bảo máy bơm đạt được cột áp mong muốn, vì trong quá trình bơm, phải tính đến việc trừ hao do lực ma sát và các góc cút vuông cút chếch.
 • Khi lựa chọn máy bơm cho hệ thống chữa cháy, quý khách cần xác định đường đi của ống dẫn nước, sau đó tính toán cột áp trung bình tổng thể cho cả hệ thống, từ đó chọn máy bơm phù hợp. Các yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất hoạt động của hệ thống chữa cháy.
 • Về mặt kỹ thuật, quý khách nên lưu ý đến định mức về cột áp của nhà sản xuất. Điều này thường được tính dựa trên chiều cao thẳng đứng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác, nên chủ động trừ hao từ 10% đến 30% tùy loại sản phẩm.

Địa chỉ mua máy bơm phòng cháy chữa cháy Stella chất lượng

Với sự gia tăng của nhu cầu sử dụng bơm PCCC cho các hệ thống PCCC, hiện nay có không ít đơn vị cung cấp, phân phối các dòng sản phẩm máy bơm chữa cháy. Tuy nhiên, để mua được máy bơm chữa cháy Stella, quý khách hàng nên đến chính đơn vị sản xuất để có thể sở hữu được sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Cách chọn máy bơm chữa cháy Stella và những lưu ý cần biết
Thái Hưng Phát chuyên cung cấp máy bơm chữa cháy Stella chính hãng

Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát là đơn vị sản xuất và phân phối duy nhất dòng sản phẩm này trên thị trường hiện nay. Hiện tại, chúng tôi đang có sẵn tất cả các dòng máy bơm nước chữa cháy Stella với đủ công suất, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Tất cả các sản phẩm máy bơm đều được chúng tôi sản xuất trên dây chuyền công nghệ, máy móc hiện đại, đảm bảo mọi tiêu chuẩn chất lượng. Dưới sự giám sát cũng như chính tay lắp ráp của các chuyên gia đầu ngành, các kỹ thuật viên trình độ cao, đảm bảo sẽ đem đến những sản phẩm máy bơm chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu suất tốt nhất.

Được đánh giá là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, có tem kiểm định đầy đủ, máy bơm chữa cháy Stella của chúng tôi hiện đang được rất nhiều người dùng, chủ đầu tư và các đơn vị tin tưởng, sử dụng cho hệ thống PCCC của mình.

Sản phẩm chính hãng, chất lượng – Mức giá xuất xưởng – Bảo hành lâu dài, tận tâm. Đây là tất cả những điều đang có tại đơn vị chúng tôi.

Nhanh tay liên hệ để được hỗ trợ, tư vấn và sở hữu sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời