Hướng dẫn kiểm tra máy phát điện khi không hoạt động

Việc kiểm tra máy phát điện là nhằm đảm bảo máy có thể giúp cung cấp điện năng trong trường hợp bị mất điện. Trong việc sử dụng thiết bị máy móc sẽ có những lúc gặp phải sự cố vấn đề. Vì thế, bài viết này sẽ chỉ cho bạn biết cách kiểm tra, khắc phục nếu máy phát điện không hoạt động.

Hướng dẫn kiểm tra máy phát điện khi không hoạt động

Kiểm tra nhiên liệu khi máy phát điện

Hãy thực hiện việc kiểm tra nhiên nhiên liệu của máy phát để xem vấn đề có phải do nhiên liệu không. Có thể do máy phát điện đã lâu rồi không được sử dụng nên mức nhiên liệu xuống thấp hoặc đã hết.

Để đảm bảo hoạt động của máy phát điện không gặp vấn đề, thì bạn cần có thói quen kiểm tra nhiên liệu thường xuyên. Chú ý, nên kiểm tra nhiên liệu trước khi vận hành khởi động máy.

Tất cả các thiết bị máy móc không riêng gì máy phát điện đều có thể hỏng hóc khi lâu không sử dụng. Vậy nên, khi lâu không sử dụng máy phát điện thì bạn cũng nên thỉnh thoảng khởi động máy chạy một chút.

Kiểm tra khởi động máy phát điện

Hiện nay có nhiều dòng máy phát điện sử dụng đến ắc quy khi vận hành đề nổ. Máy phát điện không hoạt động có thể do ắc quy gặp vấn đề, hoặc hết ắc quy.

Vậy nên lúc này bạn cần khởi động máy bằng tay để kiểm tra máy. Đây là một thao tác mà bạn cần lắm rõ khi sử dụng máy, để đề phòng khi máy gặp trục trặc.

Và nếu như bạn khởi động máy phát điện được bằng tay, thì chắc rằng máy phát của bị vấn đề ở ắc quy. Lúc này, bạn đã biết nguyên nhân máy không hoạt động. Bạn có thể tiến hành sửa chữa khắc phục vấn đề này để máy hoạt động lại được bình thường.

Hướng dẫn kiểm tra máy phát điện khi không hoạt động

Kiểm tra tải của máy phát điện

Trong quá trình sử dụng máy phát điện nếu thấy máy bị dừng đột ngột nhiều lần, nguyên nhân do máy đang bị quá tải. Hầu hết máy phát điện sẽ hoạt động với một lượng tải phù hợp với công suất của máy, khi lượng tải vượt quá mức cho phép, máy phát thường bị dừng đột ngột vì không kiểm soát được dòng điện.

Nếu bạn sử dụng máy phát điện với mức công suất bằng với tổng công suất tiêu thụ của các thiết bị điện, vẫn sẽ xảy ra hiện tượng máy phát điện bị quá tải, vì mức tiêu hao điện năng của các thiết bị sẽ tăng khi hoạt động.

Để khắc phục, hãy tắt bớt các thiết bị kết nối để giảm tải cho máy phát điện. Sau đó, bạn khởi động lại máy phát điện và khi đó bạn sẽ thấy máy phát hoạt động lại bình thường.

Kiểm tra cầu chì

Có thể khi sử dụng máy phát điện bạn chưa đóng cầu chì nên máy phát không thể tạo ra dòng điện để sử dụng được. Lúc này cần phải kiểm tra lại cầu chì và hệ thống chuyển nguồn điện để máy phát điện hoạt động bình thường.

Kiểm tra điện áp của máy phát điện

Đầu tiên cần phải thực hiện đo hệ số của điện áp khi không tải và có tải bằng thiết bị chuyên dụng. Sau khi bạn đo được điện áp của máy phát thì bạn cần so sành với thông số máy để xem có đúng không.

Nếu như máy không có điện áp ổn định thì nguyên nhân có thể do bộ phận khí thải, piston hoặc động cơ của máy phát. Nếu vấn đề nó nặng hơn thì bạn cần đến những chuyên viên kỹ thuật giúp bạn xử lý, khắc phục.

Hướng dẫn kiểm tra máy phát điện khi không hoạt động

Mua máy phát điện chất lượng tại Thái Hưng Phát

Trên đây là một số cách kiểm tra và khắc phục khi máy phát điện không hoạt động. Chúng tôi mong bài viết này sẽ mang lại kinh nghiệm sử dụng máy phát điện cho bạn. Nếu bạn có thêm những thông tin hữu ích nào thì hãy góp ý bổ sung cùng với chúng tôi.

Ngoài ra, bạn sẽ luôn an tâm về chất lượng máy phát điện do được chúng tôi nhập trực tiếp từ nhà sản xuất. Vậy nên, khách hàng có thể an tâm mua được những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng với giá thành phù hợp kinh tế. Hơn nữa, chúng tôi luôn đảm bảo cơ chế bảo hành chính hãng tốt nhất, tư vẫn giải pháp phù hợp cho khách hàng chọn được sản phẩm đúng với mục đích sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời