Các quy định về máy bơm nước chữa cháy trong hệ thống PCCC

Quy định về máy bơm chữa cháy là một trong những quy định được rất nhiều chủ đầu tư, chủ thầu, người sử dụng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Theo như quy chuẩn Việt Nam về máy bơm nước cứu hỏa trong hệ thống PCCC, các sản phẩm bơm chữa cháy cần tuân theo những quy định về yêu cầu an toàn, kỹ thuật đối trong các giai đoạn thiết kế, lắp đặt, vận hành, nghiệm thu, kiểm tra, bảo dưỡng, quản lý sử dụng bơm.

Nhằm đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy đạt hiệu quả cao cũng như hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra, đồng thời tránh lãng phí, lựa chọn sản phẩm máy bơm phù hợp với hệ thống PCCC thì việc nắm rõ những thông tin quy định về máy bơm chữa cháy trong hệ thống PCCC là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số quy định về máy bơm chữa cháy trong hệ thống PCCC cơ bản. Mời mọi người cùng theo dõi!

Quy định về tiêu chuẩn của máy bơm PCCC trong hệ thống phòng cháy

  • Khi tính toán được mức lưu lượng và cột áp cần dùng thì người dùng chọn sản phẩm với lưu lượng không nhỏ hơn 150% lưu lượng cần dùng. Cột áp bơm tương ứng từ 100% tới 140% cột áp thiết kế và ứng với 150% lưu lượng cần dùng.  
  • Lựa chọn công suất của bơm nước chữa cháy phải dựa vào yêu cầu về lưu lượng, cột áp cần thiết theo quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn về phòng cháy chữa cháy sao cho công suất thiết kế được chọn dao động trong phạm vi từ điểm 90% đến 140% công suất trên đường đặc tuyến công suất hoạt động của bơm.
  • Khi nguồn nước đặt dưới đường tâm ống đẩy và áp suất nguồn cấp nước không đủ để đẩy nước vào bơm nước chữa cháy, phải sử dụng bơm bù áp chữa cháy, chứ không được dùng bơm ly tâm trục ngang.
  • Sử dụng máy bơm động cơ điện làm máy bơm chữa cháy chính thì phải có ít nhất hai nguồn điện, một nguồn điện chính và một nguồn điện dự phòng. Cho phép máy bơm nước chữa cháy chính chỉ đấu nối với một nguồn điện nếu có máy bơm dự phòng là máy bơm động cơ diesel.
  • Mỗi máy bơm trong hệ thống bơm PCCC phải được điều khiển và kiểm soát từ một tủ điều khiển riêng biệt có chức năng khởi động máy bơm tự động và bằng tay. Có thể lắp đặt chung thiết bị điều khiển máy bơm chữa cháy điện và bơm bù áp chữa cháy chung một tủ điều khiển. Nhưng tuyệt đối không được lắp đặt bơm chữa cháy chính và bơm chữa cháy dự phòng chung một tủ điều khiển.
  • Hệ thống máy bơm nước chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng cần phải tiến hành chạy thử, kiểm tra và nghiệm thu.

Cách chọn máy bơm nước PCCC đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định

Trên thị trường thế giới hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất máy bơm dùng cho phòng cháy. Người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn mua các dòng máy bơm tùy theo nhu cầu sử dụng. Giữa nhiều thương hiệu với nhiều dòng máy bơm khác nhau người dùng cần lựa chọn mua máy bơm ở các đơn vị cung cấp uy tín và từ các thương hiệu bơm chất lượng.g.

Quý khách hàng cần phải nắm rõ nhu cầu sử dụng của bản thân và dựa vào thông số kỹ thuật, cùng ngân sách để chọn model máy bơm của những thương hiệu nổi tiếng. Khi chọn mua máy bơm từ những thương hiệu nổi tiếng thì người dùng vẫn nên tuân thử những quy định tiêu chuẩn.

Quy định về tiêu chuẩn của máy bơm PCCC trong hệ thống phòng cháy

Mua máy bơm nước PCCC chính hãng từ nhà cung cấp

Nếu khách hàng chọn mua những dòng máy bơm chữa cháy của các thương hiệu lớn như Pentax, Ebara, VNPY, Mastra,… Yêu cầu, người dùng chú ý kiếm tra giấy tờ, chứng từ của sản phẩm kỹ lưỡng, đảm bảo chính xác, minh bạch về nguồn gốc xuất xứ bơm. Khi xem kiểm tra tổng quan máy bơm thì nên xem kỹ thông số kỹ thuật, tem mác được gắn ở trên máy bơm.

Vận hành thử nghiệm máy bơm cứu hỏa

Khi khách hàng mua máy bơm chữa cháy thì đều bắt buộc phải vận hành thử nghiệm để đảm bảo máy bơm hoạt động ổn định, hoạt động đúng thông số. Sau đó, mới tiến hành lắp đặt máy bơm vào hệ thống bơm để sử dụng.

Mời đơn vị, cơ quan PCCC tới nghiệm thu máy bơm

Thực hiện việc nghiệm thu chất lượng của hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy rất quan trọng. Khi một hệ thống bơm phòng cháy đạt tiêu chuẩn đã được nghiệm thu đầy đủ, thì công trình sẽ đảm bảo an toàn về phòng cháy và được đưa vào hoạt động. Điều này giúp cho con người sinh hoạt và làm việc trong công trình cảm thấy an tâm khi hạn chế tối đa sự cố về cháy nổ.

Quy định về tiêu chuẩn của máy bơm PCCC trong hệ thống phòng cháy

Liên hệ mua máy bơm nước PCCC chính hãng, chất lượng tại Thái Hưng Phát

Nếu như bạn đang cần mua máy bơm nước phục vụ phòng cháy nhưng đang tìm đơn vị đáng tin cậy để mua sản phẩm. Vậy thì, khách hàng đến với Thái Hưng Phát để mua bơm phòng cháy là điều chính xác.

Bởi vì, chúng tôi là đơn vị cung cấp máy bơm chất lượng và chính hãng với kinh nghiệm nhiều năm. Vì thế, chắc chắn rằng quý khách hàng sẽ sở hữu sản phẩm phù hợp nhu cầu với chất lượng tốt. Chúng tôi đảm bảo về mức giá thành của sản phẩm cùng như bảo hành cho máy bơm uy tín, chính hãng 12 tháng.

Khi mua máy bơm tại Thái Hưng Phát, khách hàng cực yên tâm khi nhận sản phẩm kèm đầy đủ giấy tờ. Cùng với đó là được hỗ trợ tư vấn chi tiết, cẩn thận khi liên hệ trực để mua máy bơm PCCC.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời