3 sự cố thường gặp ở máy bơm phòng cháy chữa cháy

Trong cuộc sống hiện nay việc lắp đặt sử dụng các hệ thống bơm phòng cháy là điều cực cần thiết. Đối với tất cả các công trình lớn nhỏ đều được nhà nước quy định về công tác phòng cháy chữa cháy. Chính vì thế, việc sử dụng máy bơm chữa cháy luôn được các chủ đầu tư, nhà thầu, người dùng quan tâm.

Tất cả những dòng máy bơm PCCC đều sẽ được kiểm định cẩn thận trước đem vào lắp đặt sử dụng.Tuy nhiên, trong quá trình vận hành sử dụng thì việc xảy ra một số sự cố vẫn có thể xảy ra. Những sự cố xảy ra có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy bơm hoặc hư hỏng nặng hơn cho hệ thống bơm. Vì vậy, Thái Hưng Phát muốn gửi tới thông tin về một số sự cố có thể xảy ra với bơm để người dùng tham khảo qua bài viết này.

Tự khắc phục sự cố hay gặp ở máy bơm phòng cháy chữa cháy

Bơm cứu hỏa không lên nước

Trường hợp máy bơm hoạt động vẫn bình thường và nguồn nước cung cấp cho máy bơm cũng đầy, nhưng lại không có nước đầu ra. Sự cố này diễn ra có thể do nguyên nhân đường ống hút gặp vấn đề tắc nghẽn, hoặc bị rò rỉ hở không khí.

Người sử dụng cần tiến hành kiểm tra đường ống hút của hệ thống bơm, để loại bỏ những tạp chất và những vật gây tắc đường ống. Kiểm tra nguồn nước chính, kiểm tra vệ sinh bộ phận lọc gió.

Trong trường hợp đường ống bị nứt, hư hỏng, không đủ độ kín, cần thay thế ngay đường ống hút mới. Kiểm tra các khớp nối để siết chặt lại, trang bị thêm đồng hồ đo áp suất đường ống. Đồng thời, lưu ý đặt bơm không quá cao so với đấy bể chứa nước.

Sự cố máy bơm phòng cháy chữa cháy cho nước yếu và áp lực yếu

Đây là trường hợp khi máy bơm hoạt động bình thường, không gặp vấn đề bất thường nào nhưng lưu lượng nước thấp và áp lực đẩy yếu. Trường hợp này thường do nguyên nhân ở đường ống và có thể ở cánh bơm.

Kiểm tra toàn bộ đường ống nước từ điểm gần bơm nhất cho tới cuối đường ống để phát hiện rò rỉ nước. Kiểm tra chất lượng hoạt động của động cơ bơm, nguồn điện cung cấp và lượng nhiên liệu của bơm. Kiểm tra bộ phận cánh bơm xem có bị hư hỏng bởi nhiều nguyên nhân, thì nên thay thế cánh bơm mới để đủ áp lực nước.

Máy bơm phòng cháy chữa cháy bị quá tải nhiệt

Hiện tượng máy bơm đang hoạt động và nhiệt lượng tỏa ra từ bơm tăng cao liên tục khiến hệ thống cảm biến ngừng tắt bơm. Hầu hết sự cố này thường do nguyên nhân lớn từ đường ống hệ thống xả gặp vấn đề, động cơ phải hoạt động không tải, hệ thống làm mát gặp vấn đề. Hoặc nguồn nhiên liệu vận hành bơm không đảm bảo khiến khả năng tản nhiệt giảm.

Người sử dụng chú ý kiểm tra lại nguồn nhiên liệu mà máy bơm sử dụng có đảm bảo chất lượng hay không. Kiểm tra lại nguồn nước cung cấp cho bơm và các bộ phận của bơm có đang hoạt động tốt hay không.

Kiểm tra hệ thống làm mát của máy bơm và hệ thống xả để kịp thời sửa chữa khi có vấn đề. Đối với hệ thống làm mát bằng nước thì nên kiểm tra lại nước làm mát để kịp thời thay thế khi quá cũ.

Phòng tránh những sự cố xảy ra với máy bơm phòng cháy

Để có thể luôn đảm bảo các máy bơm phòng cháy luôn trong tình trạng tốt nhất thì người dùng nên tuân thủ kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm.

    • Kiểm tra toàn bộ hệ thống máy bơm với tủ điều khiển, dây mạch điện.
    • Luôn đảm bảo nguồn nhiên liệu điện năng và dầu diesel đảm bảo chất lượng.
    • Kiểm tra toàn bộ động cơ của các máy bơm trong hệ thống kỹ càng.
    • Kiểm tra chi tiết toàn bộ khớp nối, buồng bơm, cánh bơm, dây cu roa, và vệ sinh bơm.
    • Bảo dưỡng bơm đúng lịch định kỳ đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Mua máy bơm chữa cháy tại đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng

Một trong các đơn vị uy tín chuyên cung cấp máy bơm trên thị trường có Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát. Nhiều quý khách hàng rất tin tưởng và lựa chọn mua máy bơm nước tại Thái Hưng Phát. Bởi những sản phẩm máy bơm chúng tôi cung cấp luôn có chất lượng được đảm bảo tốt nhất.

Những dòng máy bơm hoạt động trong phòng cháy được chúng tôi cung cấp với cam kết chính hãng 100%. Đồng thời những dòng máy bơm đó sẽ có giấy tờ đi kèm đầy đủ, có kiểm định nếu yêu cầu. Chúng tôi còn có chế độ bảo hành cực kỳ tốt dành cho những dòng máy bơm chúng tôi cung cấp. Vì thế, mọi khách hàng rất an tâm khi mua máy bơm chữa cháy tại Thái Hưng Phát.

Nếu như khách hàng đang cần mua máy bơm chữa cháy thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng, để khách hàng có được sản phẩm phù hợp với mức giá thành tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời